GIAO TIẾP HIỆU QUẢ, LẤY KHÁCH HÀNG LÀM TRUNG TÂM

Lấy khách hàng làm trung tâm

Vào ngày 20/11/2020, VMP Academy tổ chức khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệpKỹ năng giao tiếp cơ bản” cho các Quản lý tại SUZUKI với thông điệp chính “khách hàng là trung tâm”.

Diễn ra Showroom Suzuki tại Đà Nẵng, đội ngũ Quản lý đã trải qua những hoạt động đào tạo vô cùng thiết thực dựa trên nền tảng thực hành ngay trên lớp. VMP Academy tin rằng với tư duy “Lấy khách hàng làm trung tâm”, các Quản lý đã phát triển hoàn chỉnh kỹ năng giao tiếp cơ bản để tiếp nối sứ mệnh thổi luồng gió mới vào ngành công nghiệp xe máy, ô tô tại Việt Nam của SUZUKI.

Lấy khách hàng làm trung tâm

Khi lấy khách hàng làm trung tâm, bạn có xu hướng luôn nâng cao vị thế của đối phương và tập trung tối đa vào mọi nhu cầu từ họ. Khi đó, bạn lắng nghe, tư vấn và trở thành trung tâm giải quyết vấn đề cho khách hàng. Nói một cách hoa mỹ, bạn biến thế giới trở thành nơi tốt đẹp hơn bằng sự giúp đỡ người khác.

Học viên thực hành lấy khách hàng làm trung tâm trong giao tiếp
Học viên thực hành lấy khách hàng làm trung tâm trong giao tiếp

Như các mối quan hệ xã hội khác, nếu không giúp Khách hàng giải quyết vấn đề của họ thì dù có dùng “kỹ thuật” nào cũng sẽ thất bại trong việc giao tiếp. Đó là lý do các Quản lý và toàn bộ đội ngũ nói chung tại SUZUKI cần lấy khách hàng làm trung tâm để giao tiếp hiệu quả.

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng

Khi bạn giao tiếp cùng khách hàng với sự tò mò cao độ, vấn đề của họ cũng trở thành nỗi đau bản thân. Theo một khảo sát từ Harvard Business Review, 82% những người bán hàng giỏi nhất cho rằng sự tò mò về nhu cầu và cuộc sống của khách hàng đóng góp rất lớn đến thành công.

Khi giao tiếp, để thực sự lấy khách hàng làm trung tâm, bạn cần hiểu rằng họ thường chỉ quan tâm đến lợi ích. Nếu có thể, dù trong bất kỳ tình huống nào, bạn cần nêu ra lợi ích của khách hàng trước để họ hiểu rằng đang được phục vụ đúng nghĩa. Nói điều khách hàng muốn nghe là kỹ năng trình bày rất chuyên nghiệp.

Học viên SUZUKI thực hành lấy khách hàng làm trung tâm trong giao tiếp
Học viên SUZUKI thực hành lấy khách hàng làm trung tâm trong khách hàng là trung tâmgiao tiếp 

Trong hầu hết các cuộc giao tiếp kể cả với khách hàng, nếu bạn sử dụng phong cách, tông giọng và ngôn ngữ của đối phương thì khả năng cao sẽ thành công dù đang có bất kỳ mục đích nào. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn cũng có một số quy tắc riêng để đảm bảo lợi ích tổ chức và đội nhóm chứ không 100% hướng đến mọi cử chỉ của khách hàng.

SUZUKI lấy khách hàng Việt Nam làm trung tâm

Năm 1996, Suzuki chính thức đặt chân vào Việt Nam với mục tiêu trở thành một trong những hãng xe hàng đầu tại thị trường này. Dựa trên nền tảng lấy khách hàng làm trung tâm, dòng sản phẩm Suzuki Viva đã đạt được thành công lớn. Suzuki đã thổi luồng gió mới vào ngành công nghiệp xe máy và ô tô nhỏ, cống hiến cho một tương lai tươi sáng.

Muốn đạt được thành công bền vững, SUZUKI cần liên tục đào tạo đội ngũ quản lý kế cận để luôn có tư duy lấy khách hàng làm trung tâm nhằm giao tiếp hiệu quả, tạo ra những giải pháp đúng nhu cầu. Và khóa “Kỹ năng giao tiếp cơ bản” đã giúp các Quản lý tại SUZUKI phát triển đúng tư duy này.

Ban tổ chức gửi lời chúc sức khỏe đến các Anh/Chị Học viên tại lớp “Kỹ năng giao tiếp cơ bản” cùng ban lãnh đạo SUZUKI. Hẹn gặp các Anh/Chị trong các chương trình đầy giá trị tiếp theo.

Các Anh/Chị Học viên tại Showroom Suzuki tại Đà Nẵng trong chương trình ngày 20/11/2020
Các Anh/Chị Học viên tại Showroom Suzuki tại Đà Nẵng trong chương trình ngày 20/11/2020

Tham khảo các chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy tại: https://vmptraining.com/dao-tao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.