ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG – TẬP ĐOÀN THÁI TUẤN

ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG - TẬP ĐOÀN THÁI TUẤN

VMP Acadeny đồng hành cùng Thái Tuấn triển khai khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp “Xu hướng hành vi khách hàng”.

23/12/2020, ngay tại trụ sở chính của Tập Đoàn Thời Trang Thái Tuấn, VMP Academy triển khai hàng loạt các kiến thức được hệ thống hóa về xu hướng hành vi để Học viên thấu hiểu Khách hàng. Thông qua hoạt động thực hành, trải nghiệm ngay tại lớp, Học viên thấu hiểu khách hàng theo giới tính, lứa tuổi. Đặc biệt là biết cách ứng xử, bán hàng hiệu quả cho các đối tượng khác nhau dựa trên “DISC”.

Thấu hiểu khách hàng theo giới tính: Đàn ông X Phụ nữ

Học viên Thái Tuấn thực hành các kiến thức tại lớp để thấu hiểu khách hàng
Học viên Thái Tuấn thực hành các kiến thức tại lớp để thấu hiểu khách hàng

Về cơ bản, mối quan tâm của đàn ông và phụ nữ tương đối khác nhau. Đàn ông thường quan tâm đến 04 điều: Sự nghiệp; Mối quan hệ; Gia đình; Đam mê. Bên cạnh đó, phụ nữ thường quan tâm đến: Chăm sóc (bản thân, gia đình và xã hội). Theo đó, người bán hàng cần có cách ứng xử phù hợp dựa trên giới tính của khách hàng.

Không chỉ vậy, giới tính của Khách hàng ảnh hưởng rất lớn đến động cơ, quyết định mua sắm và sự trung thành với thương hiệu. Cụ thể, đàn ông thường hướng tới sự tiện dụng và phụ nữ dễ bị chi phối bởi cảm xúc. Đàn ông ra quyết định dựa trên thông số và dữ liệu trong khi phụ nữ phụ thuộc vào cảm xúc nhất thời. Đặc biệt, về sự trung thành với thương hiệu, đàn ông dựa vào NHU CẦU. Trong khi đó, phụ nữ trung thành với thương hiệu dựa trên DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG.

Sự khác nhau về hành vi theo lứa tuổi

Nhân sự tại Thái Tuấn trải nghiệm các hoạt động tại lớp
Nhân sự tại Thái Tuấn trải nghiệm các hoạt động tại lớp

Chúng ta có thể chia Khách hàng thành 03 nhóm tuổi chính: Vị thành niên (14-22 tuổi); Thanh niên (23-35 tuổi); Trung niên (36-55 tuổi).

Vị thành niên có xu hướng quan tâm đến màu sắc, kiểu dáng, hình thức. Họ thích mua theo trào lưu và dễ bị tác động vào yếu tố bên ngoài. Thanh niên lại ưa thích mua những món hàng thể hiện cá tính, độc đáo. Họ cần sự thực dụng, đáp ứng ngay vào cuộc sống và công việc trong khi vẫn bị chi phối bởi cảm xúc. Trung niên có xu hướng chú trọng tới các sản phẩm thực dụng, rẻ, đẹp, tiện lợi. Họ thích dùng lý trí để mua hàng.

Xu hướng tính cách DISC – Chìa khóa để thấu hiểu khách hàng

Xu hướng tính cách DISC – Chìa khóa để thấu hiểu khách hàng
Xu hướng tính cách DISC – Chìa khóa để thấu hiểu khách hàng

Nếu dựa vào DISC, Khách hàng có thể được chia thành 04 nhóm tính cách chính: Dominance (Quyền lực); Influence (Ảnh hưởng); Steadiness (Điềm tĩnh); Conscientiousness (Nguyên tắc). Mỗi nhóm tính cách có các ưu và nhược điểm riêng.

Chúng tôi có một bài viết phân tích chi tiết DISC. Chỉ khi nào hiểu đúng về xu hướng tính cách của từng Khách hàng thì mới bán hàng hiệu quả.

Ban tổ chức VMP Academy gửi lời cảm ơn đến các Học viên và ban lãnh đạo của Tập Đoàn Thời Trang Thái Tuấn vì đã tin tưởng đồng hành.

Tập Đoàn Thời Trang Thái Tuấn

Thái Tuấn có định hướng sẽ trở thành “Thương hiệu quốc tế cung cấp vải thời trang toàn cầu” cùng sứ mệnh “Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia”. Thái Tuấn không ngừng đầu tư, phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất. Có thể nói, khoa học công nghệ luôn là động lực thúc đẩy cho sự tăng trưởng toàn diện đối với Thái Tuấn.

Trong mọi chương trình đào tạo (bao gồm cả kỹ năng đứng lớp, huấn luyện,…), VMP Academy đều ứng dụng phương pháp Learning by Doing 3V. Với phương pháp này, Học viên không chỉ dành đến 70% thời lượng tại lớp để thực hành các kiến thức được mô hình hóa mà còn được huấn luyện điều chỉnh hành vi trực tiếp từ Giảng viên. Hãy cùng chúng tôi thực hiện chương trình phù hợp và hiệu quả với doanh nghiệp của bạn tại: https://vmptraining.com/dao-tao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.