Tại sao cần thực hiện công tác huấn luyện và kèm cặp nhân viên thường xuyên?

Huấn luyện và kèm cặp nhân viên là việc vô cùng cần thiết đối với những nhà quản lý chuyên nghiệp hiện nay. Việc huấn luyện nhằm mang đến lợi ích phát triển cho doanh nghiệp. Bởi sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc vào doanh nghiệp đó có đội ngũ nhân viên có kiến thức, trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm và được huấn luyện tốt. Vì vậy, đòi hỏi nhà quản lý phải có kế hoạch để huấn luyện sao cho phù hợp.

Tại sao cần huấn luyện và kèm cặp nhân viên thường xuyên?

Việc huấn luyện và kèm cặp nhân viên đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển của một công ty. Các đợt huấn luyện phải được các nhà quản lý lên kế hoạch cụ thể và nghiêm túc đặc biệt là đối với các nhân viên mới. Việc huấn luyện có thể được thực hiện trực tiếp bởi quản lý hoặc có thể do nhân viên có kinh nghiệm hướng dẫn. Tất cả đều đảm bảo nhân viên được đào tạo cụ thể, định hướng nhận thức rõ ràng, rèn luyện phát triển cho nhân viên, trau dồi những kỹ năng, phát huy thế mạnh vốn có, sẵn sàng đối mặt với thử thách và yêu cầu của công việc.

huấn luyện nhân viên thường xuyên
Huấn luyện nhân viên thường xuyên

Các bước để huấn luyện và kèm cặp nhân viên

Bước 1: xác định công việc: đây là bước quan trọng đầu tiên để xác định mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung của cả nhóm. Quản lý sẽ phân công từng việc rồi giao cho từng cá nhân phụ thuộc vào sở trường của mỗi người. Xác định thời gian dự kiến và mục tiêu hoàn thành đối với từng công việc.

Bước 2: hướng dẫn lý thuyết : cung cấp cho nhân viên những tài liệu tham khảo và truyền đạt những kinh nghiệm mà quản lý có.

Bước 3:làm mẫu : người quản lý thực hiện trước để nhân viên quan sát và giải đáp những thắc mắc.

Huấn luyện và kèm cặp nhân viên 1
Huấn luyện và kèm cặp nhân viên cao cấp

Bước 4: thực hiện : bước này nhân viên tự làm để rút ra kinh nghiệm thực tế. Trong khi nhân viên thực hiện quản lý phải theo dõi và giám sát.

Bước 5: Thảo luận: sau khóa huấn luyện nhân viên và quản lý sẽ thảo luận để rút ra kết luận và các kỹ năng sử dụng trong thời gian huấn luyện.

Bên trên là 5 bước cơ bản dành cho các nhà quản lý, lãnh đạo trong việc huấn luyện và kèm cặp nhân viên của VMP-Training. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp VMP chắc chắn sẽ mang đến cho học viên những kiến thức bổ ích qua từng khóa đào tạo. Để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung các khóa học của VMP thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn kĩ hơn nhé.

VMP-Training tự hào mang đến những giá trị Việt! Hotline: 1800 6981

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.