Recap sự kiện “Lộ trình đào tạo quản lý bền vững” tại Hồ Chí Minh

Sự kiện Lộ trình đào tạo quản lý bền vững diễn ra ngày 15/4 tại Tp.HCM.

“Quản lý bền vững – đạt mục tiêu vững ở hiện tại và bền ở tương lai”, Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ tại sự kiện ngày 15/4 vừa qua. Sự kiện còn có sự góp mặt của Trainer Phan Doãn Doanh – chuyên gia đào tạo quản lý ngành Dược, cùng các anh chị phụ trách đào tạo tại các tập đoàn hàng đầu trong nước. 

Bài viết này sẽ giúp bạn điểm qua một số nội dung được chia sẻ tại sự kiện Lộ trình đào tạo quản lý bền vững diễn ra ở Hồ Chí Minh.

2 yếu tố góp phần tạo nên sự bền vững của nhà quản lý

2 yếu tố tạo nên quản lý bền vững: Hiệu quả công việc và phát triển đội nhóm.
2 yếu tố tạo nên quản lý bền vững: Hiệu quả công việc và phát triển đội nhóm.

Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ cùng các anh chị khách mời rằng: “Quản lý phát triển bền vững khi và chỉ khi hoàn thành mục tiêu ở hiện tại và tiếp tục phát triển ở tương lai. Để bền vững, nhà quản lý cần làm tốt hai nhiệm vụ, đó là hoàn thành mục tiêu công việc và phát triển đội nhóm xuất sắc”.

Vậy, dựa vào mức độ hoàn thành công việcmức độ quan tâm đến con người, ta có thể phân chia thành 5 kiểu quản lý sau:

  • Bất ổn: Cả mục tiêu công việc và phát triển đội nhóm đều không đạt.
  • Bấp bênh 1: Chỉ quan tâm đến mục tiêu công việc, không quan tâm đến phát triển đội nhóm.
  • Bấp bên 2: Chỉ quan tâm đến con người, bỏ bê mục tiêu công việc.
  • Bình thường: Cả hai yếu tố con người và công việc đều ở mức trung bình.
  • Bền vững: Hoàn thành xuất sắc mục tiêu công việc và phát triển năng lực đội nhóm.

4 vai trò của nhà quản lý 

Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ cùng các anh chị khách mời tại sự kiện.
Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ cùng các anh chị khách mời tại sự kiện.

Theo 6 cấp độ của nhà quản lý, bạn cần phải trải qua các giai đoạn từ quản trị bản thân – công việc – nhân viên – đội nhóm – hệ thống – mục tiêu. Vậy trước khi dẫn dắt được đội nhóm phát triển, nhà quản lý cần đảm bảo được hiệu quả công việc. 

Và 4 vai trò giúp nhà quản lý hoàn thành mục tiêu này được vắn tắt thành mô hình PLOC, cụ thể:

  • Planner: Nhà quản lý phải là người có khả năng xác định mục tiêu, lập kế hoạch thực hiện để các thành viên trong nhóm làm theo. 
  • Leader: Nhà quản lý phải là người lãnh đạo, dẫn dắt và có ảnh hưởng lên đội nhóm của mình. 
  • Organizer: Nhà quản lý phân bổ công việc cho từng thành viên trong team. Hiểu rõ thế mạnh của mỗi người để giao việc hiệu quả.
  • Controller: Nhà quản lý đóng vai trò là người giám sát mọi tiến độ công việc, đảm bảo mọi thứ diễn ra trơn tru, đúng thời hạn và đạt được kết quả như mong đợi.

6 trụ cột xây dựng lộ trình đào tạo nhà quản lý bền vững

Anh chị khách mời thảo luận về lộ trình đào tạo nhà quản lý bền vững.
Anh chị khách mời thảo luận về lộ trình đào tạo nhà quản lý bền vững.

Như đã chia sẻ, nhà quản lý nếu muốn bền vững cần làm tốt hai việc: Hoàn thành mục tiêu công việc và phát triển đội nhóm. Tại workshop ngày 15/4 vừa qua, Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ với các khách mời về 6 trụ cột giúp xây dựng nên lộ trình đào tạo nhà quản lý bền vững. Và chúng được chia thành hai nhóm chính như sau:

3 trụ cột giúp nhà quản lý nâng cao kỹ năng quản lý công việc là: Planning, Organizing và Controlling. Và 3 trụ cột giúp nhà quản lý phát triển đội nhóm xuất sắc gồm: Leading, Training và Coaching. 

Trainer Phan Hữu Lộc cũng chia sẻ thêm rằng 6 trụ cột này là nền tảng. Việc lựa chọn các năng lực tùy thuộc vào mức độ ưu tiên và nhu cầu của doanh nghiệp. Nhà phụ trách đào tạo phải tiến hành khảo sát, làm bài test năng lực để đưa ra đề xuất phù hợp.

Tạm kết về lộ trình đào tạo quản lý bền vững

Sự kiện với sự góp mặt của 40 anh chị đến từ các Tập đoàn hàng đầu như công ty CPĐT Long Biên,  Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, Ojtex việt Nam, Fit24,…. Cảm ơn các anh chị đã dành thời gian tham dự sự kiện Lộ trình đào tạo nhà quản lý bền vững ngày 15/4 vừa qua.

Hy vọng bài viết này giúp anh chị ôn tập lại một số kiến thức từng được Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ. Tin rằng chúng sẽ giúp ích được đến công việc của anh chị trong tương lai. Anh chị có thể cập nhật các sự kiện mới của VMP tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.