WSE | LỚP HỌC HUẤN LUYỆN NHÂN VIÊN – “COACHING SKILLS FOR MANAGERS”

Lớp học huấn luyện nhân viên

Bạn có muốn khám phá lớp học huấn luyện nhân viên “Coaching Skills for Managers” cho WSE diễn ra với những nội dung nào? Hãy đọc bài viết hữu ích này.

VMP Academy hợp tác cùng WSE tổ chức chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp nhân viên” – “Coaching Skills for Managers”.

Dựa trên phương châm của WSE: “Sáng tạo, Nhiệt tâm, Hòa thuận, Tạo nên sản phẩm tốt”, chương trình diễn ra thành công vào ngày 25, 26/08/2020 với nhiều giá trị cho Học viên là những Quản lý.

“Sáng tạo” – Huấn luyện đội ngũ nhân viên hiệu quả

Khai phá sự sáng tạo lớp học huấn luyện nhân viên
Khai phá sự sáng tạo

Để khai phá được sự sáng tạo của đội ngũ Nhân viên, Quản lý cần có kỹ năng huấn luyện hiệu quả. Cụ thể, Quản lý huấn luyện 1:1 bằng cách đặt ra những câu hỏi để nhân viên tự trả lời tìm giải pháp. Theo đó, huấn luyện giúp nhân viên tự khám phá các kiến thức, kỹ năng mới. Mục đích là để làm tốt hơn công việc hiện tại thông qua “tương tác và điều chỉnh”.

Khóa “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp nhân viên” – “Coaching Skills for Managers” giúp: Sếp “Nhàn” – Nhân viên “Giỏi”. Thông qua khóa này, Học viên sở hữu các mô hình, phương pháp, công cụ và kỹ thuật để điều chỉnh, tương tác, tạo động lực cho nhân viên. Từ đó phát huy tối đa năng lực đội ngũ để đạt được mục tiêu. Chương trình mang đến 2 lợi ích nổi trội, vừa giúp các Nhà quản lý phát triển năng lực đội ngũ và đồng thời đạt được mục tiêu đội nhóm dễ dàng nhất.

Xem thêm: KHÓA “EIGHT-SKILL COACHING FOR MANAGERS” CHUYÊN SÂU CHO QUẢN LÝ CẤP TRUNG

“Nhiệt tâm” – Sở hữu tư duy đúng về huấn luyện

Muốn phát triển sự Nhiệt tâm, Quản lý cần sở hữu tư duy đúng về huấn luyện. Cụ thể trong lớp học huấn luyện nhân viên, Quản lý tận dụng sức mạnh của đội nhóm thay vì “chỉ huy” và đưa ra tất cả mọi giải pháp.

Nhiệt tâm trong công việc
Nhiệt tâm trong công việc

Ngoài ra, huấn luyện là: Nhiệm vụ quan trọng của một nhà quản lý (nhưng thường bị bỏ qua); Công việc hàng ngày (chứ không phải là một dự án hay chương trình đào tạo); Khoản đầu tư mang lại hiệu quả dài hạn tốt nhất; Yếu tố động viên quan trọng nhất đối với nhân viên; Công cụ khả thi nhất giúp thay đổi thái độ của nhân viên; Cơ sở tạo sự gắn bó giữa nhà quản lý và nhân viên; Nền tảng giúp Quản lý phát triển năng lực và nhân cách của chính mình.

“Hòa thuận” – Kỹ thuật phản hồi KFDB

Để giữ được sự Hòa thuận, Quản lý vận dụng Kỹ thuật phản hồi KFDB trong lớp học huấn luyện nhân viên như sau:

K – KNOW – “Khi mà…” [hành vi/ hành động quan sát và nhận biết được] => F – FEEL – “Tôi cảm thấy…” [cảm xúc của bạn hoặc ảnh hưởng như thế nào đến người khác…] => D – DO – “Tôi muốn…” [những gì bạn muốn nhân viên bạn thay đổi] => B – BELIEVE – “Tôi tin là bạn làm được…” [có thể là câu hỏi/ câu khẳng định].

Kỹ thuật phản hồi trong lớp huấn luyện nhân viên
Kỹ thuật phản hồi

Ngoài ra, trong chương trình “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp nhân viên”, Quản lý còn thực hành các Mô hình khác như GLAP, Q.GLAP, T.GROW

“Tạo nên sản phẩm tốt” – Learning by Doing 3V

Muốn tạo nên sản phẩm tốt, đội ngũ Quản lý phát triển được kỹ năng ngay trong lớp học huấn luyện nhân viên để vận dụng hiệu quả sau đào tạo.

Tại khóa “Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp nhân viên”, các Quản lý trải nghiệm phương pháp độc quyền từ VMP Academy: Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng).

Cụ thể, đây là phương pháp giúp Quản lý học thông qua trải nghiệm với 70% thời lượng tại lớp học huấn luyện nhân viên dành riêng cho thực hành các kiến thức đã được mô hình hóa dễ nhớ. Ngoài ra, Quản lý có kế hoạch hành động cụ thể sau từng Học phần để vận dụng kiến thức vào công việc thực tế.

Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electrics (WSE)
Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electrics (WSE)

Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electrics (WSE) chủ yếu kinh doanh, chế tạo sản phẩm bán dẫn. Từ khi thành lập đến nay WSE luôn duy trì mục tiêu “Thỏa mãn nhu cầu cao của khách hàng về lắp ráp và chế tạo linh kiện điện tử các loại”. Với phương châm “Sáng tạo, Nhiệt tâm, Hòa thuận, Tạo nên sản phẩm tốt”, WSE mong muốn nâng cao lợi ích cộng đồng dựa trên việc thực hiện chính sách CSR để phát huy năng lực của công nhân viên và cải thiện xã hội địa phương.

Đọc phần 2, TẠI ĐÂY

Tham khảo các chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy tại: https://vmptraining.com/dao-tao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.