Liệu Bạn Đang Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Độc Đoán

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Khác với phong cách lãnh đạo dân chủ hay tự do, độc đoán (hay còn được là chuyên quyền) có xu hướng làm việc với sự hà khắc và kỹ lưỡng khi làm việc. Với người lãnh đạo có phong cách này thật sự là nỗi ám ảnh đối với cấp dưới. Tuy nhiên, người lãnh đạo có phong cách này được đánh giá là năng suất làm việc đạt hiệu quả cao. Vậy thế nào là phong cách lãnh đạo độc đoán? Vào ngày 19/09 – 20/09/2019 tại Củ Chi cho Doanh nghiệp Samho, khóa đào tạo “Leadership Skill” do VMP Academy tạo ra xây dựng và phát triển. Đến với khóa học này, người tham gia là lãnh đạo sẽ sở hữu các phương pháp, kỹ năng để điều hành, giao việc cho cấp dưới đạt được hiệu quả trong công việc.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Lãnh đạo độc đoán là gì?

Người lãnh đạo sở hữu phong cách độc đoán sẽ có hình ảnh kiểm soát độc lập đối với mọi quyết định và hiếm khi chấp nhận ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh. Lãnh đạo có phong cách này thường xem bản thân giống như động cơ chính của chiếc ô tô để điều khiển mọi người dưới sự giám sát hay chỉ huy của họ. Với các nhân viên khi làm việc với người lãnh đạo độc đoán, các ý kiến, tư duy đột phá sẽ bị bác bỏ. Nhà lãnh đạo độc đoán luôn muốn công việc đi theo trình tự và được tổ chức bài bản. Các quy định, điều lệ luôn được đặt lên hàng đầu.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”6444″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Ưu diểm của nhà lãnh đạo độc đoán

Phong cách chuyên quyền gắn liền với hình ảnh tiêu cực khi làm việc trong một tập thể. Tuy nhiên, với người lãnh đạo mang phong cách này có những cái đạt được so với phong cách khác. Khi doanh nghiệp đang gặp tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” phải đưa ra quyết định nhanh chóng và không đủ thời gian để tham khảo ý kiến tập thể, phong cách lãnh đạo độc luôn mang lại giải pháp tốt nhất.

Khi một nhóm được tập trung toàn những cá nhân xuất sắc, nhưng vẫn không đưa ra bản kế hoạch hay giải pháp tối ưu. Nếu có trưởng nhóm là nhà lãnh đạo độc đoán sẽ có sức ảnh hưởng lớn khiến các cá nhân buộc phải thực hiện nhiệm vụ đúng thời hạn được giao.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”6446″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Nội dung bài viết:

Còn nhược điểm

Chắc chắc, khi sở hữu phong cách độc toán, nhà lãnh đạo luôn bị gắn cái mác bảo thủ hay độc tài. Đôi khi dẫn đến việc đồng quan điểm và tranh cãi giữa các thành viên trong nhóm.

Khi làm việc, các nhà lãnh đạo độc tài thường hay bỏ qua các xu hướng mới hay ý tưởng đột phá, táo bạo. Dẫn đến việc cấp dưới thấy được các kỹ năng và đóng góp của mình không được tôn trọng. Các nhà nghiên cứu phát hiên ra tính độc đoán của người lãnh đạo sẽ loại bỏ các giải pháp sáng tạo cho vấn đề, như vậy sẽ làm tổn hại đến thành công chung của cả đội.

Tuy nhiên lãnh đạo độc đoán cũng dần không phổ biến như trước đây. Lực lượng lao động ngày nay được giáo dục tốt hơn về kỹ năng và kiến thức. Đồng thời, các doanh nghiệp đang đề cao việc các nhân viên nên trình bày, đưa ra các ý kiến mới mẻ mang tính chất đột phá.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”6445″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Đôi nét về Samho

Công ty Samho, được thành lập từ năm 1970 cho đến nay, là một công ty đầu tư trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất giày thể thao cho các thương hiệu nổi tiếng như Nike và New Balance. Công ty chúng tôi tự hào cam kết rằng :chúng  tôi đang phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho thị trường giày dép. Việt Nam Samho là môt trong những công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với kim ngach xuất khẩu cao, hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế  và chi trả đầy đủ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.