LÃNH ĐẠO LÀ “ĐẦY TỚ” CỦA NHÂN VIÊN – SERVANT LEADERSHIP – NIDEC SV TCL

Lãnh đạo là đầy tớ của nhân viên

Vừa qua, vào 2 ngày (19/11 – 20/11/2020) VMP có cơ hội tổ chức khóa đào tạo “Servant Leadership” cho 30 anh/ chị Manager Nidec SV TCL. Với năng lực xây dựng và thiết kế chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, VMP đã nhận được sự tin tưởng Nidec SV TCL. Nhờ đó, họ tìm đến VMP với mong muốn tổ chức một chương trình đào tạo về kỹ năng lãnh đạo đội ngũ dành cho các nhà Quản lý của mình.

Servant Leadership - Nidec SV TCL
Servant Leadership – Nidec SV TCL

Servant Leadership – Lãnh đạo phục vụ

Servant Leadership – Lãnh đạo phục vụ, là một triết lí lãnh đạo trong đó một cá nhân tương tác với cấp dưới hoặc đồng nghiệp. Đây là một phong cách lãnh đạo với mục đích đạt được uy tín hơn là quyền lực.

Servant Leadership – Lãnh đạo phục vụ
Servant Leadership – Lãnh đạo phục vụ

Một cấp trên mang phong cách này được xem như người “đầy tớ” một lòng hỗ trợ cấp dưới và giúp họ phát triển, thực hiện tốt công việc. Servant Leadership cũng yêu cầu người quản lý phải biết thể hiện sự đồng cảm, sẵn sàng lắng nghe, biết chèo lái công việc và tận tâm giúp nhân viên tiến bộ hơn.

Hãy lắng nghe nhân viên thay vì phán xét!

Đây chính là yếu tố thể hiện rõ nhất của một người mang theo phong cách “Servant Leadership”. Họ sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện hay vấn đề, thắc mắc của nhân viên. Bởi họ cho rằng, lắng nghe sẽ giúp mình hiểu được nhân viên hơn và xây dựng sợi dây liên kết giữa Sếp – cấp dưới.

Hãy lắng nghe nhân viên thay vì phán xét!
Hãy lắng nghe nhân viên thay vì phán xét!

Đồng thời chính nhà quản lý cũng có cơ hội để đưa ra lời khuyên, giải pháp cho những khúc mắc trong quá trình làm việc của nhân viên. Thông qua lắng nghe, nhà quản lý sẽ nhận được sự tin tưởng, yêu quý của nhân viên, qua đó gây dựng được lòng trung thành của cấp dưới với tổ chức.

Đặt nhân viên làm trung tâm

Ưu tiên hàng đầu của người lãnh đạo phục vụ là đặt những mong muốn và yêu cầu của nhân viên làm trung tâm. Với Servant Leadership, nhu cầu của nhân viên là yếu tố quan trọng hàng đầu. Điều này giúp nhân viên thấy được vai trò của bản thân, từ đó tạo nên lòng trung thành mạnh mẽ với tập thể.

Đặt nhân viên làm trung tâm
Đặt nhân viên làm trung tâm

Servant Leadership cho phép nhân viên làm việc thoải mái và linh hoạt hơn. Đồng thời, họ cũng có nhiều quyền hơn trong việc ra quyết định, điều không thường thấy ở phong cách lãnh đạo chuyên quyền. Ngoài ra, khi nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các nhà quản lý, việc cải thiện năng lực và kiến thức của mỗi nhân viên cũng nhanh cũng như hiệu quả hơn.

Đôi nét Nidec SV TCL

Đặt trụ sở tại Việt Nam từ năm 1994, Nidec SV TCL chuyên cung cấp các sản phẩm kiểm tra chất lượng bán dẫn. Nidec SV TCL sở hữu một đội ngũ nhân viên hạng nhất gồm các chuyên gia quản lý, bán hàng, kỹ thuật và sản xuất giàu kinh nghiệm. Để có thể dẫn dắt một nguồn nhân lực ngày càng lớn mạnh, Nidec SV cần có một đội ngũ cấp quản lý vừa có trình độ chuyên môn vừa có khả năng lãnh đạo đội ngũ nhân viên.

Bên cạnh “Servant Leadership”, VMP còn triển khai thêm nhiều chương trình đào tạo khác nhằm giúp phát triển toàn bộ năng lực chuyên môn của nhà quản lý, xem chi tiết tại: https://vmptraining.com/dao-tao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.