Kỹ năng lãnh đạo và huấn luyện nhân viên là gì?

Kỹ năng lãnh đạo và huấn luyện nhân viên là một kỹ năng quan trọng mà những nhà lãnh đạo cần phải có. Đăng ký ngay khóa học để nhận nhiều ưu đãi.

Trong các công ty, doanh nghiệp thì vai trò lãnh đạo của người lãnh đạo là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh việc lãnh đạo, quản lý thì những người lãnh đạo cũng cần phải thường xuyên huấn luyện để nhân viên nâng cao kỹ năng cũng như vốn kiến thức. Vì thế, những nhà lãnh đạo cần có kỹ năng lãnh đạo và huấn luyện để có thể dẫn dắt nhân viên của mình thật hiệu quả

Kỹ năng huấn luyện và lãnh đạo nhân viên là gì?

Trong thực tế, không ai muốn nhận những lời phê bình, khiển trách. Vì thế, những nhà quản lý phải luôn thật khéo léo để vừa có thể nhận xét nhân viên nhưng vẫn tạo động lực cho họ. Những kỹ năng huấn luyên và lãnh đạo nhân viên giúp những người quản lý vừa có thể quản lý nhưng không phải trách mắng nhân viên. Thông qua những kỹ năng cơ bản sau, nhà quản lý sẽ đạt được điều đó.

kỹ năng huấn luyện đào tạo 1
Khóa kỹ năng huấn luyện đào tạo

Xác định được mục tiêu của nhân viên

Việc xác định được rõ mục tiêu của từng nhân viên là cực kỳ quan trọng. Vì mỗi nhân viên đều đang đóng góp vào sự phát triển chung của công ty. Mỗi nhân viên đều có những mục đích riêng, chỉ có là họ có nói ra hay không thôi. Vì thế, những nhà lãnh đạo cần tìm ra được mục tiêu của những nhân viên sao cho đáp ứng được cả quyền lợi của các nhân cũng như của doanh nghiệp.

Thông báo và thường xuyên góp ý cho nhân viên

Khi những nhà lãnh đạo đã tìm ra được mục tiêu của mỗi cá nhân thì cần thông báo cho họ thời điểm mà họ có thể nhận được những lời góp ý. Có thể là vào ngày cuối cùng hoặc đầu tiên của mỗi tháng, hoặc cũng có thể là những lời góp ý hàng ngày. Những nhân viên sẽ luôn luôn nghiêm túc và thẳng thắn đón nhận những lời phản hồi của cấp trên.

kỹ năng huấn luyện đào tạo 2
Kỹ năng huấn luyện đào tạo

Những nhà lãnh đạo nên đưa ra một thông báo về thời gian góp ý để nhân viên có thể chủ động và mạnh dạn đòi hỏi được góp ý.

Luôn mở đầu câu chuyện bằng những mục tiêu

Mỗi cá nhân đều có những mục đích riêng. Vì thế, bạn hãy luôn mở đầu câu chuyện bằng những mục đích của họ bằng những lời chân thành, để các nhân viên cảm thấy rằng người giám đốc của mình đang muốn giúp mình hoàn thành mục tiêu cá nhân.

Khóa học kỹ năng lãnh đạo và huấn luyện nhân viên 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn kỹ năng tạo động lực cho nhân viên – một trong những kỹ năng cơ bản của khóa học kỹ năng lãnh đạo và huấn luyện nhân viên. Hãy tham gia ngay khóa học này để biết và thực hành thêm nhiều kỹ năng mà một nhà lãnh đạo cần có để giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.