Kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp nhân viên là gì?

Kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp nhân viên là một kỹ năng quan trọng của một người lãnh đạo để có thể lãnh đạo nhân viên cấp dưới hiệu quả,  giúp các doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, ở nhiều doanh nghiệp, những nhà lãnh đạo vẫn không đánh giá cao kỹ năng này, dẫn đến nhân viên làm việc trì trệ, không cảm thấy hứng thú trong công việc hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ năng này nhé.

kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp -1
Kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp nhân viên

Kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp nhân viên là gì

Trong môi trường làm việc, bên cạnh việc đào tạo, huấn luyện  thì những người nhân viên cũng cần phải được hướng dẫn và kèm cặp thường xuyên. Điều này sẽ giúp có sự tương tác giữa người quản lý và cấp dưới, giúp họ có thể nắm rõ và hiểu được nhân viên của mình. Tuy nhiên, để quá trình tương tác đó đạt hiệu quả thì người quản lý cần nắm được kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp nhân viên sao cho hiệu quả. Chính vì thế, khóa học kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp nhân viên đã được xây dựng để giúp các nhà lãnh đạo và những người quản lý có thể dẫn dắt nhân viên tốt hơn.

Khóa học kỹ năng hướng dẫn và kèm căp nhân viên

Khóa học kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp nhân viên giúp người quản lý có thể nắm rõ những kỹ năng cơ bản và thái độ cần thiết để có thể hướng dân và kèm cặp nhân viên.

kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp -1-2
Kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp nhân viên hiệu quả

Với những bài học cụ thể được thiết kế bởi những chuyên gia đầu ngành đến từ VMP, khóa học sẽ cung cấp đến học viên những kiến thức cơ bản sau:

– Các học viên sẽ hiểu rõ như thế nào là hướng dẫn công việc và sẽ được thực hành thực tế kỹ năng này.

– Các học viên sẽ biết cách nhận thức được nhu cầu hướng dẫn công việc từ nhân viên cấp dưới.

– Các học viên sẽ nắm rõ và hiểu được vai trò, ý nghĩa của việc hướng dẫn và kèm cặp nhân viên trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

– Biết cách đặt câu hỏi trong quá trình kèm cặp nhân viên

– Các học viên cũng sẽ biết cách lên kế hoạch kèm cặp và hướng dẫn nhân viên phù hợp với thực tế tại doanh nghiệp của mình.

– Các học viên cũng sẽ nắm được kỹ năng phản hồi để nhân viên có động lực thay đổi và hoàn thiện công việc được giao.

Như vậy, những kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp nhân viên đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không đăng ký khóa học này tại VMP ngay từ bây giờ để hưởng những ưu đãi bất ngờ nào.

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.