“KỸ NĂNG BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP” – SONG HÀNH

Khóa “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp” – SONG HÀNH
Khóa “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp” – SONG HÀNH

Bài viết cung cấp 04 nội dung chính và 10 Giá trị của khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp Song Hành – “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp” ngày 23/07/2020.

Đây là khóa được VMP Academy tổ chức dựa trên nhu cầu phát triển kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cho đội ngũ Sales của Song Hành. Đặc biệt trong các giai đoạn nhiều biến động như hiện nay, việc sở hữu đội ngũ Sales được đào tạo bài bản bởi chuyên gia VMP Academy sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn cho Song Hành.

Khóa học đã tổ chức: Bứt phá mọi giới hạn – Cát Tường Group.

04 Nội dung chính của “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp”

VMP Academy triển khai phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) tại chương trình. Theo đó, Học viên dùng 70% thời gian tại lớp để thực hành các kiến thức đã được mô hình hóa dễ nhớ.

không khí 3v trong lớp kỹ năng bán hàng
Không khí 3V trong lớp học

Theo đó, nội dung chương trình được triển khai theo 04 phần: Hình ảnh nhân viên bán hàng chuyên nghiệp; Nghệ thuật tiếp cận, xây dựng mối quan hệ; Trình bày bán hàng hiệu quả; Xử lý từ chối và chốt đơn hàng.

10 Giá trị của chương trình cho Học viên

Trong buổi sáng, Học viên: Hiểu được giá trị và vai trò của một nhân viên bán hàng trong công ty; Có tư duy đúng trong bán hàng “Lấy khách hàng làm trọng tâm”; Biết cách tiếp cận ấn tượng và phù hợp với từng loại khách hàng; Biết sử dụng công cụ 5W1H trong khai thác thông tin khách hàng; Biết nắm bắt tâm lý khách hàng để giao tiếp hiệu quả.

Sau khi nghỉ trưa, Học viên hào hứng ôn lại các kiến thức đã thực hành vào buổi sáng. Trong buổi chiều, Học viên: Hệ thống hóa những yếu tố nền tảng trong phát triển khách hàng và gia tăng doanh thu; Nắm được quy trình bán hàng thành công; Hiểu được tác phong cần có và nghệ thuật đàm phán chốt đơn hàng; Nắm được nghệ thuật giao tiếp trong bán hàng; Biết cách xử lý phản đối và từ chối của khách hàng.

Học viên trao đổi, thực hành ngay tại lớp kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
Học viên trao đổi, thực hành ngay tại lớp

Xuyên suốt chương trình, Học viên phát triển kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp với sự huấn luyện tương tác trực tiếp điều chỉnh hành vi từ Giảng viên.

06 Kỹ thuật chốt đơn hàng “thần thánh”

Sau quá trình tiếp xúc và thu thập nhu cầu thực của khách hàng, Sales cần phải chốt thành công thì mới tạo ra doanh thu. Việc này đòi hỏi Sales có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. Sau đây là 06 kỹ thuật chốt đơn hàng “thần thánh”:

#Trực tiếp: Đối với những khách hàng có nhu cầu rất cao về sản phẩm và “đủ tiền” thì Sales cần trực tiếp đề xuất việc mua hàng. Ví dụ: “Với nhu cầu như vậy, bạn cần mua sản phẩm A!”.

#Giả định: Với những khách hàng vẫn còn chần chừ thì Sales cần bình tĩnh phân tích từng giá trị của các sản phẩm. Ví dụ: “Nếu như mà sử dụng sản phẩm A, quy trình vận hành của công ty sẽ trơn tru tuyệt đối, bạn thấy sao?”.

#Chọn lựa: Nếu khách hàng chưa có ý tưởng nào cho việc mua hàng, Sales cần đưa ra 2 lựa chọn. Ví dụ: “Sau khi hiểu mong muốn của bạn, mình đã tìm được 2 lựa chọn phù hợp. Bạn chọn A hay B ạ?”.

#Được/Mất: Nếu khách hàng có ý định không mua thì Sales cần dùng kỹ thuật phân tích những điểm được và mất. Ví dụ: “Nếu bạn không mua sản phẩm A thì sẽ mất… Ngược lại, nếu mua sản phẩm A thì sẽ được…”.

Thực hành 1:1 tại lớp kỹ năng bán hàng
Thực hành 1:1

#Coi đây là cơ hội: Nếu khách hàng chưa đủ động lực để mua hàng thì Sales cần thúc đẩy bằng “Coi đây là cơ hội”. Ví dụ: “Bạn hãy coi đây là cơ hội để trải nghiệm tiện ích tuyệt vời XYZ của sản phẩm A”.

#Câu trả lời “Vâng!”: Sales dẫn dắt khách hàng đến hành vi mua bằng loạt câu hỏi chỉ có lựa chọn là “Vâng!”.

Ví dụ: “Tính năng X rất hữu ích phải không ạ? Tính năng Y rất hữu ích phải không ạ? Trải nghiệm dùng thử rất tuyệt vời phải không ạ? Bạn cần hóa đơn điện tử hay bản giấy ạ?”.

Với những “tuyệt chiêu” này, Học viên phát triển kỹ năng bán hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Công ty cổ phần đầu tư quảng cáo Song Hành

Công ty cổ phần đầu tư quảng cáo Song Hành tự hào là một Group với nhiều đơn vị thành viên phát triển mạnh mẽ và dàn trải trên các lĩnh vực khác nhau. Tất cả các đơn vị này đều hoạt động độc lập nhắm tới từng nhóm đối tượng khách hàng chuyên biệt từ: thiết kế sáng tạo, in ấn phát hành lịch, sản xuất quà tặng, quà khuyến mãi, bao bì hộp đựng cao cấp. Phương châm làm việc của Song Hành là luôn quan tâm và mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Tham khảo các chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy tại: https://vmptraining.com/dao-tao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.