ĐỊNH NGHĨA ĐÚNG VỀ TRAINING VÀ COACHING

Đào tạo và huấn luyện là hai công việc có mối quan hệ mật thiết và nhiều người không phân biệt được rõ sự khác nhau giữa người đào tạo và nhà huấn luyện. Qua bài viết này xin chia sẻ sự khác nhau giữa cả hai từ đặc điểm và tính chất trong cách làm việc và phương pháp thực hiện.

Đào tạo (Training)

Nhà Đào tạo là người tổng hợp kiến ​​thức của mình chuyển giao cho một hay nhiều đối tượng thông qua các phương pháp khác nhau. Trong doanh nghiệp, mọi người thường ví nhà đào tạo như người thầy. Nhiệm vụ của nhà đào tạo là giúp cho nhân viên nắm vững kiến thức hoặc kỹ năng cụ thể mà họ truyền đạt. Tuy nhiên không chỉ có thế, nhà đào tạo còn bao gồm nhiều nhiệm vụ khác như tương tác với học viên tạo điều kiện học tập, trở thành người hướng dẫn.

Thông thường những người giữ vai trò đào tạo trong doanh nghiệp sẽ dành thời gian tìm hiểu, xác định cách cách vận hành, tiến triển công việc của từng phòng ban. Nếu như trong doanh nghiệp có cá nhân hay một tập thể xảy ra vấn đề, nhà đào tạo cần xác định và tiến hành cách khắc phục. Trước tiên, nhà đạo tạo đi tiếp thu những kiến thức phục vụ đúng với nhu cầu mục tiêu của họ. Sau đó, họ sẽ xúc tiến, lên lịch và kiến nghị với cấp trên để mở các buổi học truyền đạt cho các phòng ban về những kỹ năng cần thiết giải quyết những khó khăn đang hiện hữu tại doanh nghiệp.

cong-viec-cua-nha-quan-tri-trong-doanh-nghiep

>Xem thêm: http://www.daotaogiangvien.vn/

Huấn luyện (Coaching)

Nhà huấn luyện là người đưa ra phương pháp và dẫn dắt một hoặc nhiều đối tượng rèn luyện, phát triển, học hỏi những kỹ năng mới, đối mặt với thử thách của cá nhân. Nhà Huấn luyện thường không đưa ra lời khuyên hoặc kinh nghiệm, thay vào đó họ đặt câu hỏi và phản hồi để tạo điều kiện cho đối tượng được tư duy và trải nghiệm thực tế để tìm ra phương án. Nhà Huấn luyện thường hướng dẫn đối tượng ngay tại nơi làm việc.

Thông thường công tác huấn luyện có thể thực hiện từ chuyên gia bên ngoài hay người quản lý trực tiếp. Công tác huấn luyện là cách tuyệt vời giúp nhân viên vận dụng những điều học được áp dụng vào công việc thực tiễn.

Xem thêm nhiều thông tin bổ ích dành công cuộc huấn luyện nhân viên của một nhà quản lý hiện đại:  http://www.kynanghuanluyen.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.