Đào Tạo Nội Bộ Là Gì ? Tại Sao Train The Trainer 3+ là Khóa Học Kỹ Năng Cho Mọi Kỹ Năng

Tham gia khóa học Train The Trainer của VMP Training là cách đơn giản nhất làm bạn thay đổi phương pháp thể hiện của mình trước mọi người, lấy lại uy tín và sự tự tin một cách nhanh chóng.

Đối với những người làm công tác nhân sự, đào tạo nguồn nhân lực trong doanh nghiệp có tầm quan trọng rất lớn. Bên cạnh việc thuê các cơ sở đào tạo bên ngoài, mô hình đào tạo nội bộ tại các doanh nghiệp cũng ngày càng được chú trọng. Vậy đào tạo nội bộ là gì và tại sao người ta lại cho rằng đây là kỹ năng cho mọi kỹ năng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Đào tạo nội bộ tại công ty VMP Training – Kỹ năng cho mọi kỹ năng
Đào tạo nội bộ là gì ?
Đào tạo nội bộ (Train The Trainer) sẽ giúp cho các nhà lãnh đạo, nhà đào tạo, nhà quản lý và tất cả những ai quan tâm đến việc phát huy tối đa năng lực của nhân viên nâng cao khả năng truyền đạt tự tin và lôi cuốn hơn trước đội ngũ nhân viên, đồng thời tập trung hơn để phát triển tổ chức.

Đào tạo nội bộ được coi là một kỹ năng rất quan trọng, có thể mang lại kết quả thực sự khác biệt nhưng lại bị nhiều doanh nghiệp bỏ lỡ và xếp sau so với với những mục tiêu trước mắt.

Hiện nay, thay vì đi thuê ngoài, các công ty và các đơn vị đang có xu hướng gửi giảng viên đi đào tạo tại một cơ sở uy tín và sau đó chính những giảng viên này sẽ giảng dạy cho nhân viên của mình những kỹ năng nhất định.

Đào tạo nội bộ là gì

Tại sao phải đào tạo nội bộ ?

Có thể thấy, hiện nay có nhiều lý do khiến nhà lãnh đạo, quản lý và những người làm công tác nhân sự chú trọng hơn đến công tác đào tạo trong doanh nghiệp. Có thể kể đến như:

– Thực tế hiện nay, các chương trình đào tạo bên ngoài mang tính thương mại hóa cao và do đó tính hiệu quả thu được sau đào tạo còn thấp, chưa sát với thực tế và với yêu cầu của doanh nghiệp và các đơn vị.

– Đối với một số đơn vị đào tạo chuyên nghiêp và thường có hiệu quả cao thì chi phí đào tạo lại khá lớn, gây áp lực cho doanh nghiệp trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn.

– Khi gặp vấn đề về ngân sách, khoản tiền dành cho đào tạo sẽ bị cắt giảm đầu tiên, vì vậy sẽ làm gián đoạn các kế hoạch phát triển nhân sự của công ty.

– Các đơn vị phải đi thuê ngoài – đào tạo inhome trong khi trong nội bộ công ty có nhiều nhân sự có năng lực, kiến thức chuyên môn sâu, có nhiều kinh nghiệm và có năng lực đào tạo tốt. Đây là sự lãng phí về mặt nguồn lực.

– Việc trực tiếp đào tạo cho nhân viên của mình sẽ giúp người đào tạo bám sát với yêu cầu thực tế của công việc và giúp bù đắp và bổ sung kiến thức còn thiếu một cách hiệu quả.

Rõ ràng chúng ta có thể thấy những bất cập khi phải đi thuê và phụ thuộc vào giảng viên bên ngoài, cũng như tầm quan trọng của việc đào tạo nhân viên. Vì vậy, đào tạo nội bộ được coi là một giải pháp lâu dài và vững chắc để phát triển đội ngũ nhân viên của công ty.

Quan niệm sai lầm của doanh nghiệp Việt Nam ảnh hưởng đến đào tạo nội bộ
Quan niệm sai lầm của các giám đốc doanh nghiệp Việt Nam hiện nay là cho rằng việc đào tạo nhân sự là việc của xã hội, của các trường đại học, cao đẳng. Họ cho rằng đơn vị của mình chỉ tuyển dụng những nhân viên đã được đào tạo và biết làm việc.

Tuy nhiên, dù các công ty có tuyển dụng được những người có năng lực tốt và có nhiều kinh nghiệm thì cũng không thể thay thể được quá trình đào tạo trong doanh nghiệp sau này. Mặt khác, nếu muốn có được một nhân sự giỏi mà không cần tốn công đào tạo thì chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ và trên thực tế nguồn nhân lực như vậy không hề nhiều trên thị trường tuyển dụng.

Một hạn chế mà các doanh nghiệp Việt Nam cần thừa nhận là các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đa phần chưa đáp ứng được yêu cầu về năng lực làm việc của người lao động khi ra trường. Với nền giáo dục mang tính lý thuyết nhiều hơn là thực hành, các ứng viên đại học, cao đẳng hay thậm chí là thạc sĩ đều cần phải được đào tạo lại trước khi làm việc cho đơn vị để mang lại hiệu quả cao.

Chính vì thế, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là những đơn vị đang làm việc trong các ngành có tốc độ thay đổi nhanh và môi trường cạnh tranh khốc liệt đều phải có chương trình đào tạo riêng cho các nhân viên mới tuyển dụng, trước khi họ có thể chính thức bắt đầu làm việc.

Rõ ràng là ai cũng biết nhân viên giỏi quyết định phần lớn năng suất lao động. Tuy nhiên đa số các doanh nghiệp chỉ biết phàn nàn về sự kém cỏi của nhân viên mà không chịu nhận thức rằng, nếu được đào tạo qua một quá trình tốt, họ sẽ khá hơn rất nhiều.
Khóa đào tạo nội bộ tại công ty VMP Training dành cho ai ?

Đào Tạo Nội Bộ Là Gì

Khóa học Train the Trainer – Đào tạo nội bộ của VMP Training sẽ phù hợp với tất cả những ai đang mong muốn cải thiện khả năng trình bày trước đám đông và những ai muốn thay đổi để thực hiện tốt hơn trong công việc.

Tham gia khóa đào tạo này, các nhà quản lý có thể tự tin xuất hiện với hình ảnh gây được niềm tin trước nhân viên và khách hàng. Mọi người sẽ có thể cải thiện khả năng thể hiện trước đám đông và thay đổi để tốt hơn trong công việc. Đồng thời, đây cũng là nơi để chia sẻ kinh nghiệm và thu hút người khác một cách hiệu quả, giúp truyền đạt được ý tưởng một cách tốt nhất.

Cụ thể bạn sẽ được những gì khi tham gia Train the Trainer của VMP Training ?

Nếu bạn nhận ra mình đã mất nhiều cơ hội thăng chức, phát triển doanh số hay không nắm bắt được những cơ hội thể hiện trước khách hàng, nhân viên và sếp của mình quá nhiều lần, bây giờ vẫn chưa muộn, hãy tham gia khóa học Train the Trainer của VMP Training – đây là giải pháp tốt nhất cho bạn.

– Khóa học giúp bạn biết cách mở đầu sao cho thật ấn tượng và mạnh mẽ.

– Giúp bạn nắm rõ 02 nguyên tắc trình bày cùng 03 yếu tố truyền đạt hiệu quả. Đồng thời, nắm được 07 mức độ tiếp thu của người học để có thể vận dụng trong công tác Quản lý đạt hiệu quả cao;

– Khóa học được thực hiện theo cấu trúc “Hand Outline” với việc vận dụng các kỹ thuật đào tạo mới sinh động và lôi cuốn;

– Đào tạo nội bộ còn giúp bạn biết được thế nào là “thỏa thuận danh dự” cùng nguyên tắc “3V” giúp buổi họp hay buổi học đạt hiệu quả cao.

– Có cơ hội thực hành các kỹ năng giải quyết mọi vấn đề trước công chúng, kỹ năng truyền đạt ý tưởng như một chuyên gia.

Tất cả những gì bạn nhận được từ lớp học đào tạo nội bộ tại VMP Training sẽ thông qua việc thực tập từng bước, từng bước một và cầm tay chỉ việc. Đây không phải là nơi chỉ dạy lý thuyết suông, bạn chắc chắc sẽ được kèm cặp 1:1 cùng với giảng viên của bạn để thấy sự tiến bộ vượt bậc chỉ sau vài ngày.

Mọi người đã tham gia các khóa học đào tạo nội bộ Train the Trainer của VMP Training và đã thành công. Vậy bạn còn chờ gì nữa? Hãy nắm bắt lấy cơ hội để cải thiện tình hình của bạn và mở rộng cánh cửa tương lai. Bạn chỉ cần đầu tư một lần để nhận được kết quả mãi mãi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đăng ký khóa học Train the Trainer gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.