Đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp phát huy tối đa năng lực đội ngũ nhân sự

Đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp

Được đánh giá là một trong những công việc rất được chú trọng nhằm mục đích bổ sung kiến thức năng lực của từng cá nhân.

Các kế hoạch đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp được tổ chức chủ yếu nhằm mục đích giúp các cán bộ trong doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về “văn hóa doanh nghiệp”, nhận thức rõ hơn về văn hóa tích cực cũng như văn hóa tiêu cực trong môi trường công việc hằng ngày và hơn thế nữa mọi người nhận ra vai trò, trách nhiệm của mình trong việc góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Việc đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp có thực sự cần thiết hay không?

Khi đặt ra câu hỏi này sẽ có rất nhiều người trả lời “có”, nhưng trên thực tế hành động của đa số doanh nghiệp trên thực tế lại đi theo chiều hướng ngược lại.

Hầu hết các doanh nghiệp tại nước ta chưa có chiến lược đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp gắn liền với tầm nhìn và mục tiêu cụ thể. Kế hoạch đào tạo hàng năm cũng chưa có, hoặc có thì cũng rất sơ sài hình thức. Thực trạng trong nhiều doanh nghiệp hiện nay là lãnh đạo không thực sự quan tâm đến công tác đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp, không có cán bộ phụ trách đào tạo, hoặc có thì năng lực cũng chưa thực sự vững vàng nên không xác định được nhu cầu đào tạo của nhân viên.

Nhiều giám đốc đào tạo vẫn chưa nhận thức đúng đắn trách nhiệm của mình trong công việc đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp. Người nắm giữ vai trò đào tạo chưa đề ra được cái giải pháp để thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, và chưa đánh giá đúng tầm quan trọng và hiệu quả của công tác đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp.

đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp

Ưu nhược điểm của phương thức đào tạo giảng viên nội bộ

Các doanh nghiệp nhân thức được tầm quan trọng của đào tạo nhân sự đã chọn đào tạo nội bộ như là một giải pháp hữu hiệu để phát huy tối đa tiềm năng nhân lực. Đào tạo giảng viên nội bộ doanh nghiệp có thể giúp doanh nghiệp phần nào giảm đi áp lực về kinh phí so với việc cử nhân viên đi tham gia các  khóa học tại các trung tâm đào tạo bên ngoài.  Hơn thế nữa, đào tạo ngay trong nội bộ sẽ giúp nhân sự học được cách giải quyết vấn đề ngay trong thực tiễn nội bộ doanh nghiệp. Tuy vậy, nhưng vẫn không thể tránh khỏi những nhược điểm của phương pháp đào tạo giảng viên, chẳng hạn như: những giảng viên trong doanh nghiệp có thể rất giỏi về chuyên môn nhưng không được đào tạo bài bản về phương pháp truyền đạt, trong khi đó để thành công trong phương pháp đào tạo thì yếu tố truyền đạt lại chiếm ngôi vị hàng đầu.

Để làm được tốt hơn trong các kế hoạch đào tạo thì việc tham gia một khóa học đào tạo giảng viên nội bộ quả là một ý tưởng không tồi. Với những giảng viên là những người làm việc tại 30 tập đoàn đa quốc gia, VMP Training tự tin có thể giúp bạn thành công sau các khóa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.