CAFE AND LEARN 2024: TRẢI NGIỆM NHÂN VIÊN VƯỢT TRỘI

Cafe and Learn 2024

Tổng quan

Trải nghiệm khách hàng, một trong những yếu tố hàng đầu được xem là tài sản then chốt mang đến sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Vậy điều gì giúp doanh nghiệp mang đến Trải nghiệm vượt trội cho khách hàng nội bộ và khách hàng bên ngoài? 

Chính là “đội ngũ nhân viên” của chúng ta, những người trực tiếp tạo nên trải nghiệm khách hàng. 

Đã đến lúc chúng ta phải thấy rằng “chính sách, quy trình, quy định, đào tạo, huấn luyện…”, tất cả sẽ không thể mang đến những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng nếu đội ngũ nhân viên cảm thấy “thất vọng, bất mãn, phẫn nộ, thiếu tin tưởng, không gắn kết,…” khi tương tác tại nơi làm việc. 

Vì vậy, đây là điều chúng ta, những người làm nhân sự – đào tạo – phát triển cần quan tâm: 

CX = EX

(Customer Experience  = Employee Experience)

Có thể bạn đã điều biết điều này, chúng ta sẽ không thể xây dựng thành công trải nghiệm nhân viên nếu thiếu đi sự hợp tác, thấu hiểu và cam kết của những nhà quản lý trực tiếp. 

Và đây cũng chính là nền móng để chúng tôi lên ý tưởng và thực hiện chuỗi Cafe and Learn 2024, với thông điệp “Giúp Quản lý tạo nên Trải nghiệm Nhân viên Vượt trội”.

Nếu bạn chưa từng tham gia Cafe and Learn trong suốt 10 năm qua, thì xin giới thiệu, đây là sự kiện hoàn toàn miễn phí được tài trợ bởi VMP Academy, dành cho học viên của Train The Trainer 3+ và những ai đang phụ trách nhân sự – đào tạo – phát triển tại doanh nghiệp. 

Nội dung được xây dựng dựa trên Vòng đời nhân viên (Employee Life Cycle – ELC),  gồm 9 chủ đề chính.

Tháng 4: Interview Experience

Tại sự kiện này, chúng ta sẽ xoay quanh các vấn đề như: quy trình phỏng vấn chuyên nghiệp, đảm bảo sự tương tác và trải nghiệm vượt trội của ứng viên khi lần đầu tiếp xúc với doanh nghiệp. Đặc biệt, khai thác được vai trò của nhà quản lý trong quá trình tuyển dụng.

Tháng 5: Onboard Experience

80% tỷ lệ gắn kết của nhân viên được quyết định trong giai đoạn này, và các nhà quản lý đã làm gì để giúp giai đoạn này mang lại kết quả như mong đợi. Sự kiện tháng 5 sẽ giúp bạn xây dựng quá trình hội nhập mang đến trải nghiệm nhân viên vượt trội thông qua đội ngũ quản lý trực tiếp.

Tháng 6: Engage Experience

Quản lý sẽ làm thế nào để tạo động lực giúp nhân viên phát triển thế mạnh, tìm ra mục tiêu cũng như vai trò của bản thân và “teamwork” cùng đồng đội? Tất cả sẽ được chia sẻ tại Cafe and Learn tháng 6.

Tháng 7: Work-space Experience

Trải nghiệm làm việc tốt thường được tạo dựng từ sự tương thích kỳ vọng giữa doanh nghiệp và nhân viên. Vậy, với vai trò “cầu nối”, quản lý trực tiếp sẽ làm gì để thúc đẩy kỳ vọng của nhân viên, giúp họ gia tăng hiệu suất làm việc?

Tháng 8: Develop Experience

“Coaching Career Growth” là từ khóa sẽ được nhắc đến liên tục tại sự kiện này. Thay đổi tư duy “đây là trách nhiệm của phòng nhân sự” chuyển thành “đây là mục tiêu chung chúng ta”. Làm sao để giúp Quản lý thực hiện tốt mục tiêu này?

Tháng 9: Learning Design Experience – Problem center

Như bạn đã biết, việc học không chỉ diễn ra tại lớp mà còn trên công việc. Chính vì vậy, ba tháng tiếp theo chúng ta sẽ bàn luận về “thiết kế trải nghiệm người học”, cụ thể ở tháng 9, bạn sẽ trả lời câu hỏi “làm sao để xác định vấn đề người học/ nhân viên đang muốn giải quyết?”  

Tháng 10: Learning Design Experience – Solution center

Nối tiếp tháng 9, liên quan đến chủ đề “thiết kế trải nghiệm người học”, bạn sẽ được hướng dẫn cách “thiết kế nội dung đào tạo giải quyết vấn đề của nhân viên” dành riêng cho đội ngũ quản lý. 

Tháng 11: Learning Design Experience – Application center

Vẫn tiếp tục với chủ đề “thiết kế trải nghiệm người học” dành cho đối tượng quản lý. Để hoạt động đào tạo đem lại giá trị, nhà quản lý cần làm gì để khiến nhân viên dễ dàng áp dụng vào thực tế, từ đó thay đổi hành vi? Sự kiện này sẽ giúp bạn thực hiện việc này!

Tháng 12: Exit Experience

Vòng đời nhân sự chưa kết thúc tại thời điểm họ “nghỉ việc”. Nhân viên chính là người tạo “thương hiệu”của doanh nghiệp tại các mối quan hệ của họ, đặc biệt sau khi nghỉ việc. Thương hiệu của doanh nghiệp như thế nào phụ thuộc vào cách mà chúng xây dựng trải nghiệm cho giai đoạn này!

Và vẫn câu hỏi ban đầu “quản lý sẽ làm gì để tạo nên trải nghiệm vượt trội” cho nhân viên khi họ nghỉ việc? Hãy tìm câu trả lời tại sự kiện tháng 12 này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.