Bạn có biết train the trainer 3+ là gì không? | VMP Training

Train the trainer 3+ là tên khóa Đào tạo giảng viên nội bộ do VMP tổ chức. Đây là khóa đào tạo độc quyền của VMP Academy. Với quan niệm đào tạo như một cuốn phim, Train The Trainer 3+ biến người giảng viên nội bộ thành một “diễn viên Oscar” chuyên nghiệp. 

Đầu tư phát triển nguồn lực nội bộ chính là định hướng đúng đắn

Trong bối cảnh VUCAH hiện nay, nếu không có nguồn lực mạnh, doanh nghiệp sẽ khó tồn tại và phát triển. Việc đầu tư cho nguồn lực nội bộ là việc nên làm ngay và cần được duy trì trong thời gian dài. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp nên phát triển một đội ngũ giảng viên nội. Đội ngũ này sẽ đảm nhiệm toàn bộ chương trình đào tạo trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó lan tỏa văn hóa học tập chia sẻ trong tổ chức.

Khi doanh nghiệp có được tinh thần này, các cá nhân sẽ không ngừng phát triển. Và việc doanh nghiệp đi lên, mở rộng thị trường và đạt các mục tiêu kinh doanh là điều dễ dàng đạt được. Khóa Train The Trainer 3+ sẽ là chìa khóa giúp doanh nghiệp làm được điều này.

Trainer Phan Hữu Lộc và các anh chị học viên trong khóa Train The Trainer 3+.
Trainer Phan Hữu Lộc và các anh chị học viên trong khóa Train The Trainer 3+.

Tại sao các doanh nghiệp cần phát triển đổi ngũ giảng viên đào tạo nội bộ?

Chi phí thuê dịch vụ đào tạo bên ngoài là rất lớn. Nếu tính dài hạn, việc thuê ngoài chưa phải là phương án tốt nhất. Vì doanh nghiệp có thể phải mất rất nhiều tiền nhưng kết quả thu lại chưa chắc đạt mong đợi. Trong khi đó nếu phát triển đội ngũ giảng viên nội bộ, doanh nghiệp chỉ mất khoảng chi phí ban đầu để gửi các cá nhân này ra ngoài học khóa đào tạo kỹ năng dẫn giảng. Quá trình về sau sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Các chi phí về sau doanh nghiệp phải chi cho đào tạo nội bộ chỉ là ngày lương của học viên phải bỏ ra để tham dự khóa đào tạo. Các chi phí khác như chi phí về phòng ốc, dụng cụ học tập,.. gần như là không đáng kể vì doanh nghiệp hầu như đã có sẵn về các nguồn lực này. 

Học viên tập thuyết trình trong khóa Train The Trainer 3+.
Học viên tập thuyết trình trong khóa Train The Trainer 3+.

Bên cạnh đó, nếu nhân viên được đào tạo bởi giảng viên nội bộ, nội dung học được sẽ sát với công việc thường ngày hơn. Vì những Trainer có trình độ chuyên môn cao, họ hiểu được những khó khăn mà nhân viên đang gặp phải. Qua đó, đưa ra những lời khuyên hoặc giải pháp hữu ích.

Các cán bộ nhân viên hoạt động lâu năm giữ chức vị trí quan trọng doanh nghiệp thường là người có nhiều kinh nghiệm có năng lực chuyên môn sâu. Chỉ cần phát triển thêm kỹ năng và phương pháp đào tạo tốt, họ có thể đảm nhiệm vai trò giảng viên nội bộ một cách dễ dàng. Đây chính là cơ hội để họ phát huy năng lực bản thân, mang lại nhiều giá trị hơn cho tổ chức. 

Tạm kết về Train The Trainer 3+

Nói tóm lại, nếu doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài cần xây dựng thành công đội ngũ giảng viên nội bộ. Và khóa Train The Trainer 3+ là khóa đào tạo giảng viên nội bộ tốt nhất hiện nay. Đã được chứng nhận bởi hơn 500 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. 

2 thoughts on “Bạn có biết train the trainer 3+ là gì không? | VMP Training

    • Dương Thị Quỳnh Như says:

      Tôi muốn tìm hiểu chi tiết về khóa học Train the trainer và lịch học trong năm 2019.
      Hiện tại tôi đã làm việc trong nhà hàng ks được 4 năm. Và tôi đang có định hướng làm đào tạo trong lĩnh vực F&B. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các khóa học về kỹ năng đào tạo để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *