05 TIPS GIÚP QUẢN LÝ GẮN KẾT NỘI BỘ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ

5 tips gắn kết nội bộ

Gắn kết nội bộ giúp nhân viên không chỉ xuất hiện để lấp đầy vị trí mà còn có tinh thần nhiệt tình khi làm việc và vượt qua cả sự mong đợi, tìm thấy ý nghĩa trong những việc họ làm. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng tinh thần gắn kết trong đội ngũ. Để xây dựng sự gắn kết, nhà Quản lý cần sở hữu cho mình những tips riêng hữu ích. Bài viết dưới đây cung cấp cho các bạn 05 tips hiệu quả để xây dựng khả năng gắn kết nội bộ. 

Biến sự tương tác trở thành ưu tiên hàng ngày

Biến sự tương tác thành thói quen hằng ngày
Biến sự tương tác thành thói quen hằng ngày Gắn kết nội bộ

Nghiên cứu của Dale Carnegie chỉ ra rằng, những người Quản lý cảm thấy tổ chức của họ coi tinh thần gắn kết là ưu tiên hàng đầu. Điều đó hỗ trợ họ thu hút nhân viên. Hãy biến tinh thần gắn kết trở thành thói quen hàng ngày. Việc chia phần thưởng và sự công nhận cũng có tác động mạnh mẽ đến nhân viên. Sự tương tác chính là kết quả của một nền văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ và gắn kết. 

Mức độ tương tác cao giúp mang lại hiệu suất tốt hơn. Sự tương tác giúp mọi người hiểu rõ cách làm việc cùng nhau, cách đưa ra quyết định và lý do họ được khen thưởng. Nhà Quản lý có thể tăng tương tác bằng cách thường xuyên tổ chức những buổi trò chuyện, cuộc họp nhanh để trao đổi công việc, mục tiêu, khó khăn gặp phải, hướng giải quyết, v.v.

Xem thêm: 03 cấp độ tạo động lực cho nhân viên nhà Quản lý cần biết!

Khiến mỗi cá nhân cảm thấy có giá trị

Bất kỳ ai khi cống hiến hết mình cho công việc đều mong muốn nhận được sự cảm kích, công nhận từ cấp trên. Bởi sự trân trọng sẽ khiến người cấp dưới làm việc hăng say, sáng tạo và sẵn sàng “sống chết” vì doanh nghiệp. Hãy chứng tỏ rằng bạn coi trọng ý kiến ​​của mỗi cá nhân bằng cách lắng nghe và thể hiện sự tôn trọng. Điều đó khiến mọi nhân viên đều cảm thấy mình trở nên có giá trị. 

Bên cạnh sự ghi nhận từ cấp trên, nhà Quản lý còn phải cho nhân viên thấy đóng góp của họ cũng được công nhận bởi nhiều người cả trong lẫn ngoài công ty. Cụ thể, bạn hãy dành chút thời gian trong cuộc họp đầu tuần để tuyên dương thành tích của nhân viên giỏi trước các đồng nghiệp và quản lý cấp cao khác. Hành động này cho thấy nhà Quản lý trân trọng những đóng góp của nhân viên bằng cách khen ngợi chân thành.

Làm cho nhân viên cảm thấy tự tin

Giúp cho nhân viên cảm thấy tự tin
Giúp cho nhân viên cảm thấy tự tin Gắn kết nội bộ

Bằng cách ủng hộ và khuyến khích nhân viên ngay cả khi họ mắc sai lầm. Điều này giúp nhân viên cảm thấy sự tự tin của họ không bị phá vỡ. Hãy tạo ra môi trường an toàn về mặt tâm lý và nói đến những sai lầm như một phần của quá trình học tập. Việc này chứng tỏ rằng bạn tin tưởng vào nhân viên và giúp họ cảm thấy tự tin hơn.

Khi người cấp dưới cảm thấy tự tin và thoái mái trong công việc, họ sẽ muốn ở lại doanh nghiệp và gắn bó với đồng nghiệp. Điều này giúp nhà Quản lý dễ dàng hơn trong việc gắn kết đội nhóm. 

Giúp mọi người được kết nối

Với cương vị nhà Quản lý, bạn hãy giúp mọi người được kết nối với nhau. Bằng cách thể hiện sự quan tâm của bạn đến nhân viên với tư cách cá nhân qua những hành động thực sự. Khuyến khích nhân viên xây dựng các mối quan hệ tích cực với người khác và giúp mọi người mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của họ.

Khi nhân viên của bạn kết nối và tạo dựng mối quan hệ tích cực với nhiều người sẽ khiến họ cảm thấy gắn bó và liên kết với tập thể đội nhóm. Điều này giúp các mối quan hệ xung quanh người cấp dưới luôn duy trì ở trạng thái tốt. Việc kết nối mọi người mang lại nhiều lợi ích cho nhà Quản lý cũng như chính nhân viên. 

Trao quyền cho nhân viên 

Bằng cách trao quyền cho nhân viên, nhà Quản lý cung cấp đến nhân viên sự “tự do” để họ thỏa sức sáng tạo và mang lại kết quả vượt hơn mong đợi của bạn. Khi mục tiêu rõ ràng, những người được trao quyền sẽ tự thay đổi và tìm ra cách mới tốt hơn để hoàn thành. Trao quyền giúp cấp dưới cảm thấy thoải mái khi hoàn thành công việc và trở nên Gắn kết nội bộ.

Hầu hết các nhân viên đều mong muốn nhận được nhiệm vụ và thử thách mới từ nhà Quản lý. Vì điều này thể hiện sự tin tưởng, tín nhiệm từ cấp trên của họ. Việc giao phó và trao quyền cho nhân viên cũng là một cơ hội người Quản lý tạo ra để cấp dưới có cơ hội thể hiện khả năng trong công việc. Một lưu ý khi trao quyền là nên cân nhắc kỹ để giao nhiệm vụ phù hợp với từng người hoặc có thể cho nhân viên chủ động chọn nhiệm vụ và trao đổi.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.