Bí kíp bán hàng của nhân viên

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Thiếu lắng nghe, nhân viên không có bí kíp bán hàng không biết cách đáp ứng nhu cầu khách hàng, hành trình tiếp xúc và bán hàng trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, thiếu lắng nghe dẫn đến khách hàng thấy được sự thiếu tôn trọng ở người bán hàng dành cho mình. “Căn bệnh” này đang hiện hữu ở nhân viên bán hàng của doanh nghiệp Rohto, tìm đến chuyên gia VMP để tư vấn và giải quyết vấn đề. Thuộc chuỗi hoạt động đào tạo dành cho Rohto, VMP đã xây dựng nên khóa “SR Foundation – Phương pháp bán hàng hiệu quả”. Qua khóa đào tạo này, nhân viên bán hàng không chỉ giải quyết việc lắng nghe thiếu hiệu quả, còn được trang bị phương pháp, công thức bán hàng một cách hiệu quả. VMP sẽ tổ chức khóa học vào ngày 17/09 – 18/09/2019 tại Hà Nội.

Nhân viên bán hàng là nghề làm dâu trăm họ, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều kiểu người khác nhau với các tính cách khác nhau, đòi hỏi họ phải thật “khéo” để vừa vui lòng khách đến vừa lòng khách đi. Trong đó, kỹ năng lắng nghe là một trog những yếu tố giúp cho người nhân viên chiếm được cảm tình khách hàng. Thế nhưng, khi tư vấn sản phẩm, có nhiều bạn nhân viên bán hàng đang nói nhiều hơn khách hàng. Điều đó cho thấy người bán hàng muốn chăm chăm bán sản phẩm, không quan tâm đến nhu cầu khách hàng. Dẫn đến khách hàng thấy một sự thiếu tôn trong của nhân viên bán hàng dành cho họ.

Kỹ năng lắng nghe tưởng chừng rất dễ dàng, nhưng thực sự nó là kỹ thuật rất khó đạt được. Theo thống kê của các chuyên gia, bản thân chúng ta đang chỉ nghe đươc 30% thông điệp của người đối thoại. Vậy nếu là người nhân viên bán hàng đang gặp phải căn bệnh này, bạn muốn thoát khỏi nó hay là chìm trong nó mãi không thoát ra? Nếu bạn đang tìm kiếm “giải thoát” hãy tiếp tục đọc bài chia sẻ này.

VMP xin chia sẻ 5 kỹ thuật lắng nghe sau đây, để nâng cao khả năng bán hàng thành công.[/vc_column_text][vc_single_image image=”6430″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]Không cắt ngang lời nói khi khách hàng đang nói

Đặt trường hợp khi bản thân đang nói rồi bị cắt ngang. Khó chịu! chắc chắc đó là cảm giác đầu tiên. Vậy tại sao bạn lại chen ngang lời nói của khách hàng?

Việc cắt ngang lời của khách hàng, sẽ khiến cho họ đứt mạch cảm xúc, không còn đủ hứng thú với việc mình đang nói và nhân viên thể hiện bản thân là người thiếu lịch sự, tôn trọng. Phản hồi lại lời nói của khách hàng là không sai, nhưng hãy biết phản ứng đúng lúc, đúng chỗ mới thể hiện mình có biết và kiên nhẫn lắng nghe.

Đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi, sẽ giúp cho nhân viên bán hàng thể hiện sự lắng nghe chăm chú đến với lới nói của khách hàng. Nên đặt những câu hỏi dạng mở như “Tại sao anh/chị lại cho rằng điều đó…” hoặc “Điều đó thật thú vị. Anh/chị có thể kể thêm vài điều không ạ”. Từ những câu hỏi như thế sẽ giúp khách hàng luôn duy trì cảm xúc và tiếp tục tương tác với nhân viên. Tránh các câu hỏi đem khách hàng đi vào ngõ cụt “có” hoặc “không”.

Đồng cảm với khách hàng

Đặt mình vào vị trị khách hàng là điều vô cùng cần thiết, người bán hàng không nên lắng nghe một cách thụ động và để từ ngữ đi từ tai trái sang tai phải. Khi đặt mình vào khía cạnh khách hàng, nhân viên sẽ hiểu được thông điệp và dành sự tôn trọng đến câu chuyện của khách. bí kíp bán hàng.[/vc_column_text][vc_single_image image=”6431″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]Điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể đôi khi còn có tác dụng lớn hơn ngôn ngữ nói, trong giao tiếp với khách hàng điều đó cũng không kém phần quan trọng. Khi đã lắng nghe kết hợp ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp cho khách hàng thấy được sự chú tâm, đánh giá được thái độ nhân viên. Những hành động đó tuy rất nhỏ như gật đầu, mỉm cưởi nhưng sẽ làm cho khách hàng biết được người bán hàng đang rất chú ý lắng nghe và hứng thú với câu chuyện của họ.

Tập trung vào khách hàng

Hãy tập trung từ đầu đến cuối cuộc trò chuyện, đừng để khi câu chuyện kết thúc mà nhân viên không biết khách hàng đã nói những gì, họ muốn truyền tải thông điệp nào tới mình. Điều đó rất đáng trê trách, bởi đó là biểu hiện của sự không tôn trọng khách hàng. Người bán hàng hãy chắc chắn hiểu được tất cả câu chuyện bản thân đã nghe.

Trong khi lắng nghe sẽ có những điểm không hiểu, nếu được hãy hỏi lại ngay để hiểu được vấn đề, nếu không nhân viên hãy “lưu lại” và hỏi lại ngay khách hàng khi câu chuyện kết thúc. Việc làm đó thể hiện người bán có quan tâm và hiểu được ý nghĩa của câu chuyện. Minh chứng cho thấy người bán hàng đang có sự lắng nghe với khách hàng.

Nội dung bài viết:

Đôi nét về Rohto

Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) chính thức thành lập với nền tảng nhỏ bé và khiêm tốn. Nhờ vào nỗ lực của đội ngũ nhân viên và sự ủng hộ to lớn đến từ người tiêu dùng, Công ty đã không ngừng lớn mạnh, trở thành thương hiệu hàng đầu của ngành dược mỹ phẩm.  Với tôn chỉ “Bất ngờ thú vị – HAPPY SURPRISE” suốt 20 năm qua chúng tôi không chỉ tập trung phát triển sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe mà còn mở rộng sang các lĩnh vực mới như y học tái tạo, khoa học chăm sóc sức khỏe bằng thực phẩm…

Bạn liên hệ ngay 1800 6981 – 0909 38 2864 hoặc lên Website VMP: http://salestraining.vn/ biết rõ thêm chi tiết bí kíp bán hàng.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.