05 KĨ NĂNG CẦN CÓ ĐỂ GIÁM SÁT CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ

05 KĨ NĂNG CẦN CÓ ĐỂ GIÁM SÁT CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ
05 KĨ NĂNG CẦN CÓ ĐỂ GIÁM SÁT CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ

Giám sát công việc là một trong những kĩ năng cần có của các nhà lãnh đạo. Kỹ năng này giúp nhà lãnh đạo giám sát và quản lý nhân viên, theo dõi tiến độ làm việc cũng như cùng nhau tiến đến mục tiêu chung của doanh nghiệp. Để làm được điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kĩ năng giám sát công việc hiệu quả.

Xem thêm: 7 bước lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả

1. Quản lý công việc thông qua những ứng dụng công nghệ

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, mọi việc đều có thể được giám sát và xử lý thông qua các thiết bị di động. Tận dụng điều này, doanh nghiệp có thể quản lý nhân viên từ xa mà không cần phải giám sát trực tiếp.

Việc sử dụng các phần mềm quản lý sẽ giúp doạnh nghiệp theo dõi doanh thu hàng ngày, quản lý kho hàng, chấm công nhân viên,… Phương pháp này giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc, tính linh hoạt cao và gia tăng năng suất làm việc.

2. Luôn rõ ràng và xứng đáng về vấn đề lương/ thưởng của nhân viên

Mỗi khi nhân viên hoàn thành mục tiêu hay đạt được thành tựu nào đó, doanh nghiệp cần thưởng xứng đáng cho nhân viên. Vì bản chất nhân viên là người đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, cho nên khoản khen thưởng là thứ để khích lệ tinh thần, giúp họ có động lực phấn đấu, tận tâm hơn trong công việc và tạo nên sự hào hứng cho nhân viên để công việc luôn đạt hiệu quả cao.

3. Hãy luôn là người bạn đồng hành với nhân viên

Kỹ năng quản lý công việc không đơn thuần chỉ là ngồi một chỗ để ra việc và chỉ đạo nhân viên. Kỹ năng này hướng đến việc nhà lãnh đạo và nhân viên cùng nhau sát cánh để giải quyết những vấn đề trong công việc, có như thế tiến độ công việc mới nhanh và hiệu quả cao.

Tuy nhân viên không làm việc chung với nhà lãnh đạo hằng ngày, nhưng hãy cho họ thấy rằng bạn luôn ở cạnh bên khi cần. Điều này sẽ làm cho nhân viên cảm thấy gần gũi và cảm thấy luôn luôn có chỗ dựa vững chắc trong công việc.

4. Tuyệt đối không được giám sát nhân viên quá chặt chẽ

Nhà giám sát chỉ nên dừng lại ở việc theo dõi nhân viên thông qua các bảng cáo cáo tiến độ công việc. Hãy đặt niềm tin của mình vào những nhân viên mình đã tuyển chọn. Doanh nghiệp nên dành cho họ một khoảng không gian riêng để làm việc. Nếu nhân viên bị kiểm soát quá chặt chẽ, họ dần dần cảm thấy mất tự do và không thoải mái trong công việc dẫn đến hiệu suất làm việc suy giảm, tệ hơn nữa sẽ khiến nhân viên cảm thấy chán nản và bỏ việc.

5. Hãy cho nhân viên biết bạn kì vọng gì ở họ

Nhân viên không có khả năng đọc được suy nghĩ của bạn, đó là điều đương nhiên. Vì thế nhà lãnh đạo bằng kỹ năng giao tiếp của mình, hãy cho nhân viên biết rằng bạn cần gì ở họ, nêu ra những khuyết điểm của nhân viên mà bạn muốn khắc phục, cởi mở với nhân viên để họ cảm thấy gần gũi và hiểu mình hơn.

Đây là một trong những kĩ năng cần thiết của việc giám sát nhân viên. Nhà lãnh đạo nêu ra kì vọng của mình nhưng phải nói làm sao cho khéo để nhân viên không bị cảm thấy nặng nề mà thay vào đó họ sẽ có ý chí để đạt được những điều nhà lãnh đạo mong muốn, giúp công việc trở nên suông sẻ hơn.

Hy vọng, với 5 kỹ năng này Quý doanh nghiệp có thể tổ chức giám sát công việc hiệu quả hơn. 

Tìm hiểu thêm về Khóa học Kỹ năng giám sát công việc hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.