ĐỌC VỊ TÍNH CÁCH KHÁCH HÀNG VÀ CHỐT ĐƠN

Đọc vị tính cách khách hàng

Khóa học “Kỹ năng đọc vị tính cách khách hàng và chốt đơn hàng hiệu quả” là sự cộng tác giữa Toyota và VMP tiếp nối sau những khóa đào tạo thành công trước đó.  Lần này, VMP rất vui mừng khi được đồng hành cùng đội ngũ Toyota chi nhánh Phú Mỹ Hưng trong chương trình đào tạo trong ngày 11/04/2021 vừa qua. 

Thông qua khóa học, các học viên từ bộ phận tư vấn khách hàng của Toyota Phú Mỹ Hưng được cung cấp kỹ năng nắm bắt xu hướng hành vi khách hàng và cách xử lý lời từ chối để chốt đơn hàng hiệu quả hơn.

Đọc vị tâm lý khách hàng để có cách tiếp cận phù hợp 

Nhân viên Toyota trải nghiệm tình huống thực tế theo từng cặp
Nhân viên Toyota trải nghiệm tình huống thực tế theo từng cặp

Trong trải nghiệm mua hàng, mỗi khách hàng sẽ mang một xu hướng hành vi khác nhau đòi hỏi người nhân viên tư vấn phải nắm bắt và có cách cư xử phù hợp để làm hài lòng họ. Một cách tiếp cận sai lầm không chỉ đánh mất cảm tình của người khách hàng với nhân viên tư vấn, mà còn khiến họ có cái nhìn không mấy tích cực với dịch vụ cũng như sản phẩm của công ty. 

Để tránh khỏi tình trạng trên, trong khóa học “Kỹ năng đọc vị và chốt đơn hàng hiệu quả” này, VMP tập trung làm rõ 4 xu hướng hành vi khách hàng D.I.S.C đưa ra lời khuyên về cách cư xử riêng biệt đối với từng xu hướng. Ví dụ, khách hàng theo nhóm D không muốn mất thời gian và mong muốn người nhân viên vào thẳng vấn đề. Trong khi đó, đối với nhóm C, nhân viên tư vấn cần kiên nhẫn khi tương tác và cho họ thời gian suy nghĩ và cân nhắc trước khi ra quyết định.

Xử lý hiệu quả những lời từ chối và chốt đơn hiệu quả

Các học viên cùng nhau bàn luận theo nhóm
Các học viên cùng nhau bàn luận theo nhóm

Sau khi nhận được sự tư vấn của nhân viên, việc khách hàng đưa ra những lời từ chối mua hàng là điều không hề hiếm gặp. Những lý do họ đưa ra thường đến từ việc giá cao, chương trình khuyến mãi không hấp dẫn hay họ cần sự tư vấn thêm từ người thân. Đến đây, hy vọng chốt đơn vẫn chưa khép lại và nhân viên tư vấn nên áp dụng những nguyên tắc xử lý lời từ chối. Họ nên duy trì sự thiện cảm với khách hàng, không được chứng minh họ sai hay tranh cãi hơn thua với họ. Hãy đảm bảo lòng tự trọng của khách hàng luôn được “vuốt ve”.

Để đi đến việc chốt đơn hàng, nhân viên tư vấn có thể giúp khách hàng ra quyết định bằng cách đưa ra những phương án phù hợp để họ lựa chọn. Việc đặt ra một chuỗi câu hỏi “Yes” đồng thời trấn an khách hàng cũng giúp họ giảm bớt lo lắng và cảm thấy những mối bận tâm của họ đã được giải quyết ổn thoả. Cuối cùng, hãy xin những phản hồi từ khách hàng về sản phẩm để họ thấy rằng những ý kiến đóng góp của mình được công ty trân trọng.

Đôi nét về Toyota Phú Mỹ Hưng

Học viên Toyota cùng tham hoạt động tập thể
Học viên Toyota cùng tham hoạt động tập thể đọc vị tính cách khách hàng

Công ty TNHH Một Thành Viên chi nhánh Toyota Phú Mỹ Hưng bắt đầu hoạt động từ ngày 15/09/2019. Công ty là đại lý chính thức của Toyota Việt Nam hoạt động theo mô hình 3S bao gồm hoạt động bán hàng, dịch vụ hậu mãi và phụ tùng.

Được xây dựng với tổng số vốn đầu tư trên 10 triệu USD, Toyota Phú Mỹ Hưng được trang bị những thiết bị hiện đại và đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ ngày càng cao tại khu đô thị mới phía Nam TP.Hồ Chí Minh cũng như các khu vực lân cận. Với phương châm “Khách hàng là trên hết “, đội ngũ bán hàng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cộng với kinh nghiệm làm việc thực tế dày dặn, Toyota Phú Mỹ Hưng đảm bảo đem lại cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
Tìm hiểu thêm về những khóa đào tạo đội ngũ sales khác của VMP tại: Đào tạo bán hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.