CHUYỂN ĐỔI TƯ DUY LÃNH ĐẠO – LEADERSHIP 360

Chuyển đổi tư duy lãnh đạo

“Chuyển đổi tư duy lãnh đạo – Leadership 360” dành cho hơn 30 anh chị cấp Quản lý đến từ Friendship do VMP tổ chức diễn ra vào 12/04 – 13/04/2021 vừa qua. 

Khóa đào tạo xây dựng thành công bởi các yếu tố: thực tế, khoa học, thực chiến và nghệ thuật quản lý của chuyên gia đầu ngành thuộc Học viện Đào tạo VMP. Và cùng với điểm mạnh đó là “may đo” chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, đã giúp cho người tham dự nhận được những giá trị vượt mong đợi. 

“Neo” tư duy của một Super Staff

Đầu tiên, chuyên gia VMP đưa ra những vai trò và nhiệm vụ của cả hai cụm từ “Super Staff” và “Leader”. Đây là cách để các Quản lý Friendship dễ dàng hình dung vai trò hiện nay của mình có thực sự là Leader hay chỉ đang trở thành một Super Staff. Từ đó bắt đầu hình thành tư duy lãnh đạo phù hợp với nhu cầu phát triển cá nhân lẫn đội ngũ nhân sự.

“Neo” tư duy của một Super Staff
“Neo” tư duy của một Super Staff

Với xu hướng xây dựng và phát triển nguồn nhân sự giỏi chuyên môn hoặc có thành tích xuất sắc trong công việc lên vị trí Leader tại nhiều doanh nghiệp như hiện nay. Đây là một việc rất đáng khích lệ vì có thể giúp doanh nghiệp vừa giảm chi phí tuyển dụng vừa xây dựng đội ngũ Lãnh đạo/ Quản lý tài năng. Tuy nhiên các doanh nghiệp lại thiếu đi công tác bồi dưỡng nghề Quản lý cho các ứng viên tiềm năng một cách bài bản. 

Dẫn đến việc khi được đề bạc làm vị trí Trưởng nhóm/ Quản lý nhưng nhiều người vẫn “neo đậu” suy nghĩ của một nhân viên và không có một tư duy lãnh đạo vốn có với vai trò của mình. Và nhà Quản Lý trở nên kém hiệu quả với vai trò của mình, đồng thời nhân viên mất đi cơ hội phát triển và thậm chí nhóm làm việc dần rơi vào tình trạng hỗn loạn, bế tắc. 

Bạn đang là “Leader’’ hay “Manager’’

Và sau khi cung cấp đến đội ngũ Friendship những sự khác biệt giữa tư duy lãnh đạo và những cá nhân xuất sắc. Chuyên gia VMP tiếp tục có sự so sánh giữa người làm “Leader” và “Manager”. Đây một sự so sánh mà đã nhận rất nhiều ý kiến đến từ các anh chị học viên. 

VMP luôn triển khai những buổi thảo luận
VMP luôn triển khai những buổi thảo luận

Họ cho rằng vai trò của người làm “Leader” đó là truyền cảm hứng cho nhân viên bằng niềm tin; tầm nhìn chiến lược; cải tiến, cách tân quy trình hoạt động tổ chức. Còn với “Manager”, họ nhận định đó là những người duy trì giám sát dựa vào quyền điều hành; tập trung vào mục tiêu ngắn hạn; người thực thi những ý tưởng của nhà Lãnh đạo.

Và sau khi góp nhặt được những ý kiến của học viên, chuyên gia VMP đưa ra những luận điểm dựa trên công việc thực tiễn của chính họ. Từ đó học viên có thể dễ dàng hình dung và đưa ra được câu trả lời “mình đang là một người Leader hay Manager”. 

Đôi nét về Friendship

Công ty TNHH Thương Mại Hữu Nghị (Friendship) tham gia vào thị trường vật liệu xây dựng và thiết bị vệ sinh từ năm 1991. Với gần 30 năm kinh nghiệm luôn sáng tạo và năng động khẳng định những đóng góp nhất định cho các công trình lớn, trọng điểm trên toàn quốc. 

Friendship không ngừng đào tạo nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ công nhân viên, và khóa đào tạo “Leadership 360” trở thành một trong những chương trình trọng điểm phát triển năng lực cho đội ngũ cấp Quản lý.

Tham khảo chương trình “Kỹ năng lãnh đạo cho Quản Lý” tại: https://leadershipskills.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.