Tạo động lực cho nhân viên là gì ? Lợi ích của việc tạo động lực cho nhân viên

Đối với mỗi cá nhân, mỗi nhân viên nói riêng và đối với con người nói chung, việc thoả mãn và hài lòng với công việc có ý nghĩa rất quan trọng để tạo ra năng lượng, gia tăng động lực. Từ đó có thể đạt được những mục tiêu cao hơn, với tinh thần quyết liệt hướng đến sự thành công của đội nhóm, của công ty. Vậy tạo động lực cho nhân viên là gì? Làm cách nào để tạo động lực? Lợi ích của việc tao động lực cho nhân viên ra sao?

kỹ năng tạo dộng lực cho nhân viên

Tạo động lực cho nhân viên là gì?

Tạo động lực cho nhân viên là nhiệm vụ của người quản lý nhằm khơi dậy tinh thần, củng cố tinh thần của nhân viên để giúp họ hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó cũng giúp họ khám phá những tiềm năng bên trong của họ chưa được khai phá.

Khám phá 04 công thức phản hồi tạo động lực cho nhân viên

Lợi ích của việc tạo động lực

Mỗi con người mang trong mình một sức mạnh vô hạn. Nhà quản lý cần biết khai thác sức mạnh trong nhân viên triệt để. Chính sức mạnh đó tạo nên thái độ làm việc tích cực, hăng say và cho ra kết quả cao trong công việc.

Một cá nhân sẽ phát huy sức mạnh tuyệt đối của mình khi được quản lý huấn luyện và kèm cặp đúng cách. Lợi ích mang lại là sự thành công trong công việc của nhân viên, tạo giá trị giúp cho tổ chức đạt được những mục tiêu đề ra.

Ngoài những lợi ích của việc tạo động lực cho nhân viên mang lại giá trị, lợi ích trực tiếp và chúng ta có thể thấy được nhưng tạo động lực cho nhân viên còn mang lại giá trị một cách gián tiếp đó là sự đoàn kết của tập thể, một đội nhóm. Chính sự đoàn kết này mang lại sự hiểu quả trong công việc có tính chất đội nhóm.

Làm cách nào để quản lý tạo động lực cho nhân viên?

Là một nhà quản lý, hay chủ doanh nghiệp, nếu bạn lấy giá trị vật chất để tạo động lực, khuyến khích nhân viên thì giá trị, kết quả công việc mang lại chị là hàng B. Vì thế bạn cần sở hữu những kỹ năng tạo động lực cho nhân viên của mình bằng lời nói, hành động, thông cảm, chia sẽ….để tạo ra giá trị lớn hạng A.

Tuy nhiên, có rất ít người biết cách khích lệ, truyền lửa cho nhân viên của mình. Do đó, phần đông nhân viên chưa cảm nhận được sự quan tâm chân thành của người quản lý. Việc tạo động lực cho nhân viên cũng là một kỹ năng cần được rèn dũa. Và khóa học kỹ năng tạo động lực cho nhân viên sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn để trau dồi kỹ năng này. Ở khóa học này bạn được trang bị các công cụ, phương pháp để giúp quản lý biết cách khích lệ nhân viên duy trì tinh thần làm việc hăng say, cống hiến hết mình cho tổ chức.

Tạm kết về tạo động lực cho nhân viên

Trên đây là một số thông tin giải đáp tạo động lực cho nhân viên là gì? Lợi ích mà nó mang lại và làm cách nào để tạo động lực cho nhân viên? Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích đến công việc của bạn.

Để book khóa học, vui lòng liên hệ 1800 6981 hoặc gửi mail về địa chỉ [email protected].

Tham khảo các khóa đang khai giảng tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.