Tạo ảnh hưởng là gì? Làm thế nào để gây ảnh hưởng đến nhân viên?

Kỹ năng tạo ảnh hưởng là một trong những kỹ năng giúp nhà quản lý dẫn dắt thành công đội ngũ dưới quyền. Thông qua việc tạo ảnh hưởng tích cực lên tinh thần nhân viên, gia tăng kết quả công việc, tinh thần gắn kết đội nhóm, góp phần đạt được mục tiêu chung. Làm cách nào để gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Kỹ năng tạo ảnh hưởng giúp nhà quản lý dẫn dắt thành công đội ngũ dưới quyền.
Kỹ năng tạo ảnh hưởng giúp nhà quản lý dẫn dắt thành công đội ngũ dưới quyền.

Làm thế nào để tạo ảnh hưởng?

Theo Giblin, nếu bạn muốn gây ảnh hướng đến người khác bạn cần có những kỹ năng và kỹ thuật để chinh phục cái tôi của người khác. Bởi vì con người luôn có cái tôi, dù ít hay nhiều thì cái tôi luôn hiện hữu trong chính mỗi con người của chúng ta. Nhân viên cũng như vậy. Để gây ảnh hưởng đến nhân viên, quản lý cần phải nắm rõ tâm lý, sự nhạy cảm của cái tôi. Qua đó tránh đụng chạm làm tổn thương đến nhân viên trong quá trình gây ảnh hưởng.

Những quản lý có ảnh hưởng là những người luôn xem trọng người khác, luôn tin tưởng nhân viên trong mọi việc. Chính sự tôn trọng này gia tăng sức ảnh hưởng lên người khác. Cũng theo Giblin, những người có ảnh hưởng là những người luôn tin rằng việc người khác làm là quan trọng.

Ngoài ra, Les Giblin cũng cho rằng: Những người có mối quan hệ rộng là những người am hiểu về tính cách con người nhất. Quan hệ giao tiếp rộng làm cho họ nhận biết con người có đa tính cách, có ý chí, có sở thích, sở trường, sở đoản riêng… Thông qua cái nhìn khách quan,  đa chiều này, họ có thể dễ dàng tạo ảnh hưởng bằng cách giao tiếp đúng, nói đúng vào điều người đối diện đang quan tâm và trăn trở.

tâm lý hình học sẽ là một trong những công cụ hữu hiệu giúp nhà quản lý có thể thấu hiểu được tính cách của từng thành viên trong đội nhóm. Qua đó, có thể giao tiếp đồng điệu và gia tăng sức ảnh hưởng của bản thân lên họ.

Tạm kết về kỹ năng tạo ảnh hưởng

Là một nhà quản lý, bạn cần phải nắm vững kỹ năng gây ảnh hướng đến người khác. Và kỹ năng tạo ảnh hưởng cũng giống như những kỹ năng khác, cần được đào tạo và trui rèn mới trở nên xuất sắc. Bạn có thể tìm hiểu các khóa học đào tạo kỹ năng lãnh đạo tạo ảnh hưởng do VMP tổ chức.

Để liên hệ book khóa học, vui lòng gọi đến 1800 6981 hoặc gửi mail đến địa chỉ [email protected].

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.