12 kỹ năng bán hàng cần nhớ khuyên đối với nhân viên bán hàng

Để trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc nhất của công ty, bạn cần nắm vững 12 kỹ năng bán hàng để làm nền tảng để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh. Không nắm vững những nguyên tắc cơ bản này thì thật sự là một thiếu sót cho nhân viên bán hàng

kỹ năng bán hàng

1/ Khách hàng luôn luôn đúng

Khách hàng luôn luôn đúng, nếu khách hàng sai thì hãy nhắc lại câu trước, đừng bao giờ tranh cãi với khách hàng cho dù khách hàng sai bởi vì mục tiêu chúng ta là bán được hàng chứ không phải chiến  thắng lý lẽ với khách hàng, có thể nói đây là kỹ năng bán hàng cơ bản

2/ Lắng nghe khách hàng

Lắng nghe khách hàng, hãy ít nói và thực hiện càng nhiều càng tốt điều đã nói với khách hàng. Bởi vì nói nhiều quá khách hàng nghĩ mình không tôn trọng họ. Một biểu hiện tập trung lắng nghe là thể hiện sự tôn trong cao nhất đối với khách hàng. Chúng ta có thể “ lắng nghe thụ động” bằng ánh mắt, cử chỉ điệu bộ.

3/ Phải biết nhận lỗi, biết sửa lỗi với khách hàng

Đừng bao giờ tranh luận, tìm hiểu khách hàng xem không hài lòng cái gì để chúng ta khắc phục và xin lỗi khách hàng, có như thế mới xoa dịu nổi bức xúc của khách hàng.

4/ Thấu hiểu khách hàng

Là nhân viên bán hàng chuyên nghiệp bạn phải biết và nhận biết nổi niềm cảu khách hàng, bạn biết càng nhiều, thấu hiểu càng nhiều càng tốt

5/ Khách hàng luôn muốn bạn đối xử với họ như những gì bạn muốn người bán hàng đối xử với mình khi bạn là người mua hàng

6/ Không vô trách nhiệm với lời nói của mình. Thà bạn đóng cửa hàng của mình chứ không được nói câu “ không có”

7/ Chi phí để tìm một khách hàng mới thường gấp nhiều lần chi phí giữ một khách hàng củ.

Theo nghiêm cứu và khảo sát mới nhất thì có 70% những cải tiến. những phát minh sáng chế là đều dựa trên những điều PHÀN NÀN, KÊU CA, GÓP Ý của khách hàng. Chính vì thế hãy luôn luôn ghi chép, chi chú những thông tin khách hàng để cải tiến sản phẩm

8/ Khách hàng là thượng đế

9/ Khách hàng là người duy nhất mang lại lợi nhuận đến cho doanh nghiệp của bạn và chính họ trả lương cho bạn. Vì vậy bạn luôn phải tìm cách duy trì và phát triển mối quan hệ tốt và lâu bên với họ.

10/ Khách hàng là người có quyền tối thượng đối với doanh nghiệp .Họ có quyền sa thải cả ban lãnh đạo công ty bạn bằng cách đơn giản là họ không mua hàng của bạn nữa. Nghệ thuật phục vụ khách hàng là thước đo chính xác tài năng của người bán hàng. ĐÓ là sự trung thành , tận tụy hết sức phục vụ khách hàng. Bạn có tài mà bạn không có sự tận tụy thì xem như bạn thiếu sự tận tụy của bạn dẫn đến sự thất bại của doanh nghiệp.

11/ Bạn nên nhớ rằng “ khách hàng mua niềm tin trước khi mua sản phẩm “ Hay “ hãy bán hàng mình trước khi bán sản phẩm của khách hàng, tức là chấp nhận sự hành hạ của khách hàng bằng nụ cười, bằng sự vui vẽ .

12/ Nếu bạn muốn trở thành người bán hàng giỏi thì phải thay “ thái độ khó chịu, sự thiếu tận tụy” và lời nói “không có “với khách hàng bằng sự phục vụ hết mình với thái độ thiện cảm, nụ cười kèm theo lời chào tạm biệt và biết ơn khi chia tay họ.

Trên là 12 điều đáng nhớ cơ bản của nhân viên bán hàng. Tuy nhiên để trở thành một nhà kinh doanh giỏi bạn nên tham gia các khóa học kỹ năng bán hàng của các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.