Tầm quan trọng của chương trình đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp

Việc thực hiện chương trình đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp là rất quan trọng, bởi nguồn nhân lực chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đội ngũ nhân viên  có cả chuyên môn và kỹ năng làm việc tốt để hoàn thành kế hoạch và phát triển bền vững. Thế nên công tác đào tạo nội bộ doanh nghiệp là yếu tố hàng đầu, được nhà quản lý quan tâm và chú ý.

Chương trình đào tạo nội bộ – Sức mạnh phát triển doanh nghiệp

Nhân viên được trang bị kiến thức một cách bài bản và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ phát huy tối đa trí lực – chất xám để hoàn thành công việc được giao, tạo nên sức mạnh phát triển doanh nghiệp. Ngoài ra, được đào tạo thường xuyên, liên tục nhân viên sẽ tích cực, có trách nhiệm và yêu công việc của mình hơn. Biết cách tạo động lực cho nhân viên lao động, sản xuất học hỏi nhau là một doanh nghiệp biết giữ chân nhân tài, có chiến lược rõ ràng.

chương trình đào tạo nội bộ
Chương trình đào tạo nội bộ

Đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp để có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hơn-hiệu quả hơn. Đào tạo nội bộ là phương pháp đào tạo trực tiếp thông qua công việc hàng ngày do nội bộ công ty tổ chức, soạn thảo chương trình đào tạo cho cán bộ công nhân viên của mình. Không giống như đào tạo bên ngoài thường mang tính thương mại hóa, không đi thẳng vào trọng tâm. Học viên đi học mang tính chất cưỡi ngựa xem hoa. Đồng thời học không đi đôi với hành, khiến học viên khó tưởng tượng, khi ra thực tế lung túng, vụng về. Chính vì vậy, chương trình đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp là rất cần thiết, đội ngũ giảng viên trong doanh nghiệp sẽ biết điều gì là cần thiết, quan trọng đối với nhân viên của họ. Từ đó xây dựng nền tảng và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng để nhân viên có thể tự tin làm việc.

Đối tượng đào tạo nội bộ gồm: Cán bộ, công nhân viên đang công tác và cán bộ công nhân viên mới tuyển dụng.

Nội dung chương trình đào tạo nội bộ

Nguồn nhân lực bao gồm thể lực và trí lực. Chính vì vậy để đào tạo một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo gồm rất nhiều kỹ năng như:  Kỹ năng chuyên môn, nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, xây dựng hình ảnh cá nhân, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, quản lỹ thời gian, công việc một cách hiệu quả, hợp lý. kỹ năng phát triển bản than, lãnh đạo bản thân, kỹ năng gắn kết nhân viên mới…

Hãy là một nhà quản lý chuyên nghiệp, thông minh để xây dựng cho doanh nghiệp mình một chương trình đào tạo nội bộ hợp lý, hiệu quả.

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.