Tại sao huấn luyện và kèm cặp nhân viên là hoạt động thường xuyên liên tục

Để hiểu hơn về lý do tại sao huấn luyện và kèm cặp nhân viên là hoạt động thường xuyên liên tục tại các công ty, tổ chức, VMP training xin trích câu chuyện từ tác giả Ed Batista ( nhà huấn luyện cao cấp và giảng viên trường kinh doanh Standford ) .

Sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh, Ed Batista được ban giám đốc tập đoàn thuê để khởi động một tổ chức mới : Mạng lưới kinh doanh công nghệ phi lợi nhuận. Trước kia, Ed Batista từng giữ chức vị trí  đồng lãnh đạo, nhưng đây là lần đầu tiên Ed Batista làm CEO một mình, và Ed Batista tin rằng trách nhiệm của mình là phải tự nghỉ ra những ý tưởng tốt nhất và quyết liệt thực hiện chúng đến cùng.

huấn luyện và kèm cặp nhân viênCách tiếp cận này dẫn đến một số xung đột với các giám đốc bộ phận. Một cố vấn trong ban giám đốc kéo Ed Batista và bảo “ chúng tôi nghỉ anh là một chàng trai trẻ tài năng, nhưng anh có một số điểm cần cải thiện. Chúng tôi muốn anh đầu tư cho bản thân và tìm một người huấn luyện ( coaching )” . Một trong các giáo sư củ của Ed Batista có khóa học huấn luyện và kèm cặp nhân viên và Ed Batista tìm đến để học . Đó là một trong những việc đúng đắn nhất mà Ed Batista từng làm.

Dù rất ích người quản lý được đào tạo để trở thành nhà huấn luyện  như Ed Batista nhưng những kinh nghiệm tích cực của Ed Batista trong việc huấn luyện đã học được của giáo sư mình giúp cho nhân viên họ cảm thấy làm việc hiệu quả hơn và thỏa mãn hơn nhờ sự huấn luyện ( coaching ) của Ed Batista.

Đã có rất nhiều nghiêm cứu cho thấy rằng huấn luyện và kèm cặp nhân viên một cách thường xuyên liên tục có tác động ảnh hưởng mạnh mẽ đến đội nhóm và dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra của tổ chức, của công ty hơn là việc huấn luyện và kèm cặp nhân viên diễn ra ít hoặc không liên tục.

Sau khi được huấn luyện, Ed Batista hiểu rằng có thể tạo sự khác biệt lớn nhất trong vai trò nhà lãnh đạo không phải bằng cách làm việc nhiều hơn những người khác mà bằng cách trao quyền cho người khác làm nhiều hơn và thúc đẩy họ cố gắng hết sức. Điều này có nghĩa là bạn cần phải buông bỏ một số trách nhiệm nhất định và thừa nhận giới hạn chuyên môn của mình. Là nhà quản lý bạn không cần tất cả câu trả lời, bạn chỉ cần hỏi đúng câu hỏi. Tóm lại, Ed Batista nhận ra rằng việc lãnh đạo hiệu quả rất giống với việc huấn luyện.

Vì vậy Ed Batista đã phát hiện ra vài trò của huấn luyện và kèm cặp nhân viên cực kỳ quan trong như thế nào trong các tổ chức kinh doanh…Vì thế ngày nay việc huấn luyện và kèm cặp nhân viên được các công ty vừa và nhỏ cũng dần quan tâm . Chính những lý do đó mà tại VMP Trainning là đơn vị thường xuyên tổ chức khóa học coaching skills as manager.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.