LẬP KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO – Tài liệu chuyên sâu

LẬP KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO - Tài liệu chuyên sâu
LẬP KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO – Tài liệu chuyên sâu

Một điều quan trọng mà các nhà quản trị nhân sự hay bỏ quên đó là lập kế hoạch đào tạo cụ thể cho từng thành viên trong doanh nghiệp. Lập kế hoạch đào tạo tưởng chừng như không quan trọng nhưng điều đó lại giúp tổ chức nâng cao chất lượng bằng việc tạo ra một đội ngũ nhân sự có năng lực làm việc và chuyên nghiệp.

Thế nhưng, để lập kế hoạch đào tạo nhân sự phù hợp là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về việc lập kế hoạch đào tạo cho doanh nghiệp của mình nhé!

Tổng quan về việc lập kế hoạch đào tạo tài liệu chuyên sâu

Đây là giai đoạn không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn có được sự phát triển bền vững trong tương lai. Lập kế hoạch đào tạo là giai đoạn lên kế hoạch và phát triển chương trình đào tạo cho từng thành viên trong tổ chức. Khi lập kế hoạch đào tạo cần chú ý đến các yếu tố như nội dung đào tạo, các nguyên tắc khi tham gia, đặc điểm của người học, các phương pháp đào tạo…

Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch đào tạo

Theo kết quả nghiên cứu của Bersin by Deloitte, những doanh nghiệp có văn hóa đào tạo và kế hoạch phát triền nhân sự bài bản sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Cụ thể, lập kế hoạch đào tạo giúp tổ chức nâng cao cơ hội tiên phong trong thị trường, tăng hiệu suất làm việc và khả năng đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Có thể thấy, việc lập kế hoạch đào tạo có vai trò quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.  

Một số lưu ý trong quá trình lập kế hoạch đào tạo

Trước tiên, cần xác định và đặt ra những mục tiêu nhất định cho tổ chức. Tiếp đến, xác định đúng nhu cầu đào tạo của nhân sự để việc đào tạo không trở nên dư thừa hay chưa đáp ứng đúng mong muốn của nhân viên.

Bên cạnh đó, hãy xác định đúng đối tượng cần được tham gia cho từng kế hoạch đào tạo. Mỗi nhóm đối tượng nhân sự khác nhau sẽ cần những kế hoạch đào tạo tương ứng với tính cách, mong muốn, năng lực của bản thân.

Sau cùng, hãy tìm hiểu cách để đào tạo người trưởng thành hiệu quả. Đây là những người có phong cách học tập và độ tuổi khác với học sinh thời đi học.

Vì thế, hãy lập kế hoạch đào tạo sao cho phù hợp để họ dễ dàng tiếp thu và áp dụng vào công việc.

Dưới đây là form để đăng ký nhận tài liệu và biểu mẫu Lập kế hoạch đào tạo cụ thể cho doanh nghiệp trong năm 2021.  

 
 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.