SƠN HÀ: ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIAO TIẾP NỘI BỘ

sơn hà đào tạo kỹ năng lãnh đạo

Khóa đào tạo “ Giao tiếp nội bộ” với sự cộng tác giữa Sơn Hà và VMP Academy đã diễn ra vào ngày 24/04/2021 vừa qua. Khóa học này nhằm giúp các anh chị trong đội ngũ của Sơn Hà phát triển khả năng truyền đạt thông tin trong giao tiếp nội bộ cũng như cách phát huy sức mạnh đội nhóm trong quá trình khởi tạo ý tưởng (Brainstorming).

Giao tiếp và truyền đạt thông tin hiệu quả trong nội bộ

(Các nhân viên Sơn Hà cùng bàn luận theo nhóm nhỏ)
(Các nhân viên Sơn Hà cùng bàn luận theo nhóm nhỏ)

Trong giao tiếp nội bộ, người quản lý cấp trung có nhu cầu trao đổi thông tin với nhiều kiểu đối tượng khác nhau như cấp trên, đồng nghiệp hoặc cấp dưới. Với mỗi đối tượng khác nhau, người quản lý cần vận dụng phương pháp giao tiếp phù hợp. Ngoài những khía cạnh liên quan đến cấp bậc trong tổ chức, quản lý cấp trung cũng nên rèn luyện khả năng nắm bắt tâm lý của người đối diện để quá trình trao đổi thông tin diễn ra suôn sẻ hơn.

Sau khóa “Kỹ năng lãnh đạo” vừa rồi, các thành viên trong đội ngũ của Sơn Hà đã biết cách phân biệt 5 nhóm tính cách đặc trưng để có thể hiểu mình và hiểu người. Trong đó, mỗi cá nhân sẽ đại diện cho một nhóm tính cách cụ thể và việc nhận diện được nó sẽ giúp người quản lý phát huy thế mạnh của mỗi người. Ngoài ra, các anh chị cũng được học về kỹ năng quản lý cảm xúc và cách phát triển chỉ số thông minh cảm xúc (EQ) giúp xây dựng một môi trường làm việc vui vẻ, an toàn và tích cực.

Brainstorming hiệu quả nhờ phát huy sức mạnh đội nhóm

Giao tiếp nội bộ
Mọi người cùng nhau tham gia hoạt động tập thể

Những cuộc họp nhằm khởi tạo những ý tưởng mới cho các hoạt động tiếp theo của tổ chức diễn ra rất thường xuyên trong giao tiếp nội bộ ở các doanh nghiệp. Để quá trình này mang lại hiệu quả, người quản lý cần khuyến khích nhân viên đưa ra càng nhiều ý tưởng càng tốt. Mỗi ý tưởng đưa ra nên nhận được sự đón nhận từ mọi người và họ không nên bình phẩm, đánh giá hay phán xét ý tưởng của nhau. Đặc biệt, những ý tưởng “điên rồ” cần được lắng nghe kỹ càng vì đó có thể là phương án phù hợp nhất. 

Quy trình tiến hành Brainstorming bắt đầu với việc chọn ra một người trưởng nhóm để điều khiển cuộc họp (trong trường hợp nhóm chưa có một người quản lý) và một thư ký ghi lại các ý kiến đóng góp. Sau đó, nhóm cần xác định vấn đề cần động não và thiết lập các “luật chơi” trong buổi họp này. Nhờ đó, các thành viên sẽ hiểu thấu đáo về đề tài tìm hiểu, các hành vi nên và không nên làm trong quá trình họp và thời lượng của buổi họp. 

Sau khi kết thúc động não, nhóm sẽ xem lại các ý tưởng đã được nêu ra nhằm gộp lại những ý tưởng bị trùng cũng như xóa bỏ những ý kiến không phù hợp. Cuối cùng, khi đã cô đọng được danh sách các ý kiến, hãy tranh luận thêm về câu trả lời chung cho vấn đề đặt ra.

Giới thiệu về Sơn HÀ

Giao tiếp nội bộ
Sơn Hà trải nghiệm phương pháp “Learning by Doing 3V”

Công ty TNHH Cơ Kim Khí Sơn Hà thành lập ngày 17/11/1998 tại thủ đô Hà Nội. Tầm nhìn của công ty sẽ phát triển thành Tập đoàn kinh tế đa ngành, có vị thế hàng đầu khu vực, được tôn trọng trên trường quốc tế. Trong kinh doanh, Sơn Hà không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiên phong sản xuất vì một sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, thân thiện với môi trường vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người và sự phát triển bền vững của xã hội.

Tìm hiểu thêm thông tin về khóa kỹ năng lãnh đạo tại VMP: Kỹ năng lãnh đạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.