Mô hình Coaching Grow Là Gì ? Lịch Sử Mô Hình GROW . Đối Tượng Được Kèm Cặp Bởi Mô Hình Grow

Lịch Sử Mô Hình GROW

Mô hình GROW là một trong những mô hình huấn luyện thành công nhất. Được tạo ra bởi Sir John Whitmore và các đồng nghiệp vào những năm 1980, nó đã được phổ biến rộng rãi trong cuốn sách bán chạy nhất của Sir John, Coaching for Performance

John Whitmore là người đầu tiên xuất bản mô hình GROW trong cuốn Coaching for Performance (1992), cuốn sách này nhanh chóng trở thành tài liệu huấn luyện cho các nhà quản lý và các huấn luyện viên và cuốn sách này bán được hơn một triệu cuốn trong 23 ngôn ngữ. Thông qua thành công của cuốn sách, và các hội thảo quốc tế của John Whitmore, GROW đã trở nên nổi tiếng và bây giờ được công nhận là mô hình huấn luyện phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Mô hình Coaching Grow Là Gì ? 

Mô hình coaching Grow ( Goal, Reality, Options, Way Forward ) là phương thức đơn giản để đạt được mục tiêu và giải quyết những vấn đề . Mô hình grow được phát triển tại Anh Quốc và đã được sử dụng rộng rãi để huấn luyện trong các công ty, tổ chức vào cuối những năm 1980 và 1990. Khác với các mô hình huấn luyện khác, mô hình GROW tiếp cận và giải quyết các vấn đề theo từng giai đoạn cụ thể để xác lập được mục tiêu cuối cùng .

Mô hình GROW làm việc như thế nào

Mô hình GROW làm nổi bật bốn bước chính trong việc thực hiện mô hình GROW. Bằng cách làm việc qua bốn giai đoạn này, mô hình GROW nâng cao nhận thức và hiểu biết của cá nhân về:

  • Nguyện vọng của họ
  • Tình hình và niềm tin hiện tại của họ
  • Các khả năng và nguồn lực mở ra cho họ
  • Những hành động mà họ muốn thực hiện để đạt được các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Bằng cách thiết lập các mục tiêu gây cảm hứng và thách thức cũng như cụ thể, có thể đo lường được và đạt được trong khung thời gian thực tế, Mô hình GROW đã thành công thúc đẩy sự tự tin và động lực bản thân, dẫn đến tăng năng suất và sự hài lòng cá nhân. Các yếu tố của giai đoạn thứ tư trong mô hình là thước đo của thành công. Nó liên quan đến volition, mong muốn và ý định.

coaching grow là gì

Các tác động của mô hình GROW

Việc triển khai mô hình GROW bằng cách sử dụng các câu hỏi có cấu trúc cẩn thận thúc đẩy nhận thức và trách nhiệm sâu hơn và khuyến khích hành vi chủ động, đồng thời đưa ra các kỹ thuật thực tiễn để đạt được các mục tiêu và vượt qua những trở ngại. Việc sử dụng các kỹ năng huấn luyện liên tục  giúp mở ra tiềm năng thực sự của cá nhân bằng cách tăng sự tự tin và động lực thúc đẩy cả lợi ích ngắn và dài hạn.

Mô hình GROW đã cho thấy năng suất lao động cao hơn, cải thiện giao tiếp, mối quan hệ giữa các cá nhân tốt hơn và làm việc chất lượng tốt hơn.

Xem thêm: Ứng dụng của GROW trong quản lý nhân viên

Điều gì làm cho mô hình GROW trở nên khác biệt ?

Sử dụng khuôn khổ đơn giản, mô hình GROW cung cấp một công cụ mạnh mẽ để làm nổi bật, gợi ra và tối đa hóa tiềm năng bên trong thông qua một loạt cuộc trò chuyện huấn luyện tuần tự. Mô hình GROW nổi tiếng toàn cầu về thành công của nó trong cả việc giải quyết vấn đề và thiết lập mục tiêu, giúp tối đa hóa và duy trì thành tích cá nhân và năng suất. Một phần lý do nó trở thành một công cụ huấn luyện mạnh mẽ là sự linh hoạt của nó. Hiệu quả của nó vượt trội ranh giới của văn hoá, kỷ luật và tính cách. Mô hình coaching skill là một phần trong khóa học coaching skills của VMP Academy. Trong khóa học này thì bạn sẽ nắm vững và thực hành mô hình coaching grow cho từng trường hợp cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.