ĐÀO TẠO CHUYÊN NGHIỆP CẦN TƯ DUY ĐÚNG

Advanced Train The Trainer

“Advanced Train The Trainer” tại LAZADA vào ngày 26/12/2020 với sự đồng hành của VMP Academy để phát triển kỹ năng đào tạo chuyên nghiệp cho đội ngũ Giảng viên nội bộ. Đây là chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp với những nội dung nâng cao dành riêng cho đội ngũ Giảng viên nội bộ đã có nhiều năm kinh nghiệm cần hệ thống lại kiến thức từ Chuyên gia.

Vậy, tư duy nào là đúng để trở thành nhà đào tạo chuyên nghiệp? Trước tiên, Giảng viên cần hiểu đúng vai trò của bản thân trong lớp. Kế đến, mỗi buổi đào tạo của Giảng viên cần trở thành các cuốn phim đầy thú vị. Đặc biệt, người giảng viên nội bộ LAZADA hiểu rằng: Đào tạo không phải là một khóa học mà cả quá trình.

Giảng viên cần hiểu đúng vai trò của bản thân trong lớp

Giảng viên cần hiểu đúng vai trò của bản thân trong lớp để đào tạo chuyên nghiệp
Giảng viên cần hiểu đúng vai trò của bản thân trong lớp để đào tạo chuyên nghiệp

Steve Jobs từng cho rằng: “Khi Học viên tự mình sáng tạo là quá trình học đang diễn ra. Người thầy là người hỗ trợ và thúc đẩy quá trình đó”. Theo quan điểm này, Học viên phải đứng ở vị trí trung tâm và Giảng viên chỉ là người hỗ trợ.

Một cách chi tiết, Học viên lớp Advanced Train The Trainer hiểu rằng người Giảng viên có 06 vai trò chính (viết tắt là IPLOCC) để trở thành nhà đào tạo chuyên nghiệp: Inspier (Người truyền cảm hứng); Planner (Người hoạch định); Leader (Người dẫn dắt); Organizer (Người điều hành); Coach (Người huấn luyện); Controller (Người kiểm soát).

Mỗi buổi đào tạo cần trở thành các cuốn phim đầy thú vị

Như chúng ta đã biết về những cuốn phim đạt giải OSCAR, phần mở đầu kích hoạt sự tò mò cùng tính tiết hấp dẫn, dẫn mạch logic và truyền cảm hứng, thông điệp rõ ràng khi kết thúc. Tương tự, mỗi buổi đào tạo cũng cần có những yếu tố đó để đảm bảo hiệu quả sau chương trình và ấn tượng của Học viên về nội dung lẫn giảng viên.

Mỗi buổi đào tạo cần trở thành các cuốn phim đầy thú vị
Mỗi buổi đào tạo cần trở thành các cuốn phim đầy thú vị

Một trong những nội dung quan trọng nhất của lớp “Advanced Train The Trainer” là cấu trúc trình bày buổi đào tạo phong cách OSCAR theo 05 bước. Sự thật chỉ ra rằng, nội dung không quan trọng bằng phương pháp. Từ đó, chúng tôi giúp Học viên thực hành ngay tại lớp công thức với sự huấn luyện điều chỉnh hành vi trực tiếp từ chuyên gia.

Đào tạo không phải là một khóa học mà cả quá trình

Nếu chỉ tổ chức buổi đào tạo và kết thúc thì hiệu quả sau chương trình sẽ không được đảm bảo. Sau nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, VMP Academy đúc kết triết lý quan trọng sau: “Đào tạo không phải là một khóa học mà cả quá trình”.

Sau đào tạo, Giảng viên cần có kế hoạch followup và đồng hành, hỗ trợ để đảm bảo hiệu quả sau chương trình. Ví dụ, bước cuối của quy trình tổ chức chương trình phong cách OSCAR là “RIGHT ending” tập trung vào việc hỗ trợ học viên sau khóa: Review (Kế hoạch ôn tập cuối khóa); Inspiring (Thông điệp truyền cảm hứng); Growing Plan (Kế hoạch phát triển sau khóa); Hotline (Đường dây nóng liên hệ hỗ trợ sau khóa); Thanks (Phát biểu lời cảm ơn).

Đội ngũ Giảng viên nội bộ Lazada thực hành tại lớp
Đội ngũ Giảng viên nội bộ Lazada thực hành tại lớp

Đặc biệt, nội dung của “Advanced Train The Trainer” không chỉ dừng lại ở tư duy. Chúng tôi còn giúp Học viên phát triển kỹ năng thiết kế, triển khai và đứng lớp đào tạo chuyên nghiệp. Mỗi công đoạn đều cần công thức và chúng tôi giúp Học viên thực hành thành công ngay tại lớp.

Lazada Việt Nam

Lazada là một trong những sàn giao dịch thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với môi trường làm việc tốt cùng danh mục sản phẩm đa dạng, Lazada Việt Nam đang hướng đến quy trình thanh toán đơn giản, dịch vụ vận chuyển và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Trong quá trình đó, đội ngũ giảng viên nội bộ đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì lý do này mà Lazada Việt Nam đã tin tưởng tìm đến VMP Academy để cộng tác trong khóa “Advanced Train The Trainer”.

Ngoài các chương trình Inhouse, chúng tôi đang triển khai Train The Trainer 3+ dành cho Khách hàng cá nhân. Thông tin chi tiết tại: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.