KỸ NĂNG TRÌNH BÀY NHƯ DIỄN VIÊN | TRAIN THE TRAINER 3+

kỹ năng trình bày

Kỹ năng trình bày trong Train The Trainer 3+ Khóa 42 diễn ra ở HCM ngày 25, 26, 27/12/2020 được các Giảng viên nội bộ luyện tập như những diễn viên chuyên nghiệp. Đặc biệt, Học viên thực hành diễn xuất như diễn viên trong các cuốn phim đoạt giải OSCAR.

Người Giảng viên cần xuất hiện, trình bày phần mở đầu với tình tiết hồi hộp và hấp dẫn. Đặc biệt, từng Học phần cần được trình bày như những “phân cảnh” đầy thú vị. Phần kết thúc, Giảng viên cần thuần thục nghệ thuật trình bày truyền cảm hứng để nâng cao hiệu quả sao đào tạo.

Trình bày mở đầu với tình tiết hồi hộp, hấp dẫn

Kỹ năng trình bày mở đầu với tình tiết hồi hộp, hấp dẫn
Kỹ năng trình bày mở đầu với tình tiết hồi hộp, hấp dẫn

Trong lớp Train The Trainer 3+, chúng tôi giúp Giảng viên thực hành tại lớp 7 Bước mở đầu theo đúng phong cách OSCAR.

Đầu tiên, Giảng viên xuất hiện trước Học viên với ngôn ngữ cơ thể linh hoạt, không vội vàng, đợi tâm lý bản thân ổn định sau khi quét mắt tất cả các khu vực thì mới bắt đầu. Lúc này, bạn có thể dùng những hoạt động giúp Học viên giải tỏa sự căng thẳng và tập trung hơn bằng các Training Games, Icebreaker, Warm up.

Kế đến là các bước quan trọng và không kém phần hồi hộp, hâp dẫn như: Chào mừng; Giới thiệu số năm kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực; Cảm xúc khi đứng lớp đào tạo; Giá trị mà chương trình mang lại cho Học viên; Cùng Học viên đưa ra một số thảo thuận về cách thức lớp đào tạo hoạt động; Thông báo về các nội dung chính của chương trình.

Trình bày từng Học phần như những “phân cảnh” đầy thú vị

Học viên lớp Train The Trainer 3+ tập trung thực hành tại lớp
Học viên lớp Train The Trainer 3+ tập trung thực hành tại lớp

“Đóng phim” thì phải có kịch bản rõ ràng. Đào tạo cũng cần có kỹ năng trình bày nội dung theo cấu trúc bài bản. Để thực hiện tốt việc này, hãy tham khảo 8 bước dẫn giảng nội dung In-LEAD-OUT. Mỗi nội dung đào tạo theo đó sẽ trở thành các “phân cảnh” đầy thú vị.

Cụ thể, IN-LEAD-OUT cho mỗi học phần diễn ra như sau: INTRO – Giới thiệu mở màn; Link to the section – Dẫn dắt vào nội dung; Explain – Gợi ý cách Học viên thực hiện; Ask – Yêu cầu Học viên thực hiện; Done deal – Đồng thuận và chốt; Outcome – Tổng kết kết quả đạt được; Use – Cách vận dụng kết quả đó vào công việc; Thanks – Đưa ra lời cảm ơn

Trình bày từng Học phần như những “phân cảnh” đầy thú vị
Trình bày từng Học phần như những “phân cảnh” đầy thú vị

Kết thúc buổi đào tạo với nghệ thuật trình bày truyền cảm hứng

Các diễn viên trong những bộ phim đoạt giải OSCAR thường có các cảnh kết thúc truyền cảm hứng rất ấn tượng. Tương tự, sau đào tạo, Giảng viên cần để lại cảm xúc sâu sắc cho Học viên thông qua cảm hứng từ những câu chuyện có thật.

Bất kỳ phần nào trong quá trình đào tạo cũng cần thực hiện theo công thức bài bản. Phần kết thúc của buổi đào tạo cũng tương tự. Chúng ta có thể sử dụng mô hình 5 bước R.I.G.H.T để lan truyền thông điệp tạo cảm hứng. Theo đó, Giảng viên thông báo kế hoạch hỗ trợ sau khóa để Học viên tin tưởng về chất lượng của chương trình.

Cảm ơn các Anh/Chị Học viên Train The Trainer 3+ Khóa 42
Cảm ơn các Anh/Chị Học viên Train The Trainer 3+ Khóa 42

Những nội dung trên được trích từ khóa đào tạo giảng viên nội bộ Train The Trainer 3+ của VMP Academy. Tham khảo chi tiết tại: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.