ĐẶT KHÁCH HÀNG LÀM ƯU TIÊN – KỸ NĂNG BÁN HÀNG

kỹ năng bán hàng kim oanh

Vừa qua, VMP hợp tác cùng Kim Oanh tổ chức khóa đào tạo “KỸ NĂNG BÁN HÀNG” vào 2 ngày 26 – 27/04/2021. Khóa học được diễn ra thành công nhờ sự tham gia tích cực của các anh/ chị học viên. Lớp học này dành cho các anh/ chị thuộc cấp Quản lý bao gồm phó phòng, trưởng phòng và Giám đốc. Nội dung chương trình xoay quanh những phương pháp, kỹ năng bán hàng và cách lập kế hoạch. 

Trong đó, đặt khách hàng làm ưu tiên hàng đầu là nội dung nổi bật được các anh/ chị học viên quan tâm và thích thú. 

Lý do duy nhất từ chối khách hàng là vì “khách hàng khác”

Trong quá trình làm việc, các anh/ chị thường gặp phải trường hợp “kẹt” giữa nhiều khách hàng hoặc đang bận việc gì đó mà không thể nghe điện thoại. Lúc này, lí do duy nhất có thể từ chối họ là vì bạn đang phục vụ một khách hàng khác. Bạn có thể tạm từ chối khách hàng bằng cách nói “Anh/ chị có thể đợi 10’ em sẽ gọi lại sau không ạ? Vì em đang tư vấn cho một khách hàng khác”. Và bạn nhớ phải gọi lại cho khách hàng đúng thời gian đã hẹn. 

Luyện tập kỹ năng từ chối khách hàng
Luyện tập kỹ năng từ chối khách hàng

Điều này khiến khách hàng cảm thấy bạn là một nhân viên nhiệt tình, tận tâm để phục vụ họ. Vì lý do bạn từ chối là để phục vụ cho một khách hàng khác. Như thế, khách hàng sẽ có suy nghĩ bạn cũng chăm sóc cho họ tương tự khi họ cần. Điều đó khiến khách hàng cảm thấy hài lòng dù họ bị “từ chối”. Hãy thể hiện kỹ năng bán hàng bằng cách cho khách hàng thấy bạn xem họ như một ưu tiên hàng đầu.

Cho khách hàng thấy bạn mang đến những lợi ích nào tới họ 

Đối với khách hàng, điều quan trọng nhất họ quan tâm là bạn làm được những gì cho họ. Khách hàng sẽ không quan tâm bạn là ai, đang làm công việc gì, đến từ doanh nghiệp nào hay chức vụ ra sao mà muốn biết bạn mang đến lợi ích gì cho họ. Vì các sản phẩm bạn đang bán không phải là độc quyền, duy nhất mà rất nhiều doanh nghiệp khác cũng có thứ tương tự. 

Học viên được thực hành ngay tại lớp học
Học viên được thực hành ngay tại lớp học

Để bán hàng thành công, hãy nêu ra những lợi ích bạn mang đến cho khách hàng thay vì tập trung vào giới thiệu bản thân, công ty hay sản phẩm. Cho họ thấy bạn giúp được họ ra sao, mang đến giá trị, điều tốt nhất cho khách hàng. Đây cũng là một yếu tố khiến khách hàng cảm thấy bạn xem họ là ưu tiên, muốn giúp đỡ họ chứ không phải chỉ đang bán sản phẩm. Các anh/ chị nên luyện tập kỹ năng bán hàng này trở thành thói quen. 

Kim Oanh x VMP Academy

Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh chuyên cung cấp các dịch vụ thương mại và xây dựng địa ốc. Sau hơn 11 năm cố gắng nỗ lực với nhiều khó khăn và thử thách, công ty đã không ngừng lớn mạnh, trở thành nhà phân phối bất động sản hàng đầu khu vực phía Nam. 

Với cam kết không ngừng nâng cao năng lực, xây dựng bộ máy quản lý theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại , Kim Oanh đầu tư phát triển đội ngũ quản lý, nhân viên. Nhằm mang đến các sản phẩm, dịch vụ thương mại tốt hơn nữa đến với khách hàng. Thông qua chương trình đào tạo, các anh/chị Quản lý sẽ biết cách xây dựng kế hoạch bán hàng, nắm được những kỹ năng cần thiết của một nhân viên kinh doanh và hướng dẫn lại cho đội ngũ.

Để biết thêm thông tin chi tiết các khóa học hữu ích liên quan đến kỹ năng bán hàng, xem thêm tại: https://salestraining.vn/lo-trinh-dao-tao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.