Tạo động lực cho bản thân là chìa khóa giúp bạn hướng đến sự thành công của bạn.

Để tạo ra cảm giác phấn chấn, tạo động lực làm việc cho bản thân hiệu quả thì bạn cần khát khao hoàn thiện mình mỗi ngày. Chính sự hoàn thiện mình mỗi ngày giúp bạn tạo động lực cho bản thân một cách mạnh mẽ nhất .Mỗi công việc luôn hoàn thành đúng mục tiêu và đúng tiêu chí đề ra tạo nên sự tự tin về bản thân mình để từ đó làm tiền đề , làm nền tảng cho bản thân để tạo động lực làm việc cho người khác hay nhân viên của mình.

Tạo động lực cho bản thânVì Vậy để có được động lực làm việc mỗi người chúng ta cần phải biết khao khát được làm chủ cuộc sống của mình bằng cách hoàn thiện và nâng cao kiến thức năng lực của mình mỗi ngày . Nếu bạn là người quản lý thì đây là cách bạn cần cho nhân viên mình biết sự tiến bộ của họ mỗi ngày thông qua các kỹ năng truyền lửa, kỹ năng khích lệ nhân viên làm việc, kỹ năng phản hồi để nhân viên nhận ra được giá trị của bản thân . Đối với bạn thì kết quả công việc hằng ngày, sự thừa nhận năng lực từ cấp trên, từ đồng nghiệp hay những thành quả mà bạn có được cũng là cách để tạo ra động lực cho bản thân.

Tuy nhiên, để sở hữu những kỹ năng tạo động lưc cho bản thân hy tạo động lực cho nhân viên của mình bạn cần có những phương pháp khoa học, những công cụ, công thức để có những kỹ thuật truyền lửa cho nhân viên của mình hay truyền lửa cho chính bản thân mình. Bạn có thể tham khảo khóa học kỹ năng tạo động lực của VMP tại đây .

Trong bài viết này VMP training chỉ chia sẽ cho bạn cách tạo động lực cho bản thân

Cảm thấy tiến bộ trong công việc

Chắc hẳn trong mội ngưởi chúng ta luôn tràn ngập công việc hằng ngày nhưng chúng ta loai hoay với chúng dẫn đến không nhận ra được sự tiến bộ trong công việc của mình bởi vì cách làm việc nửa vời, trên mỗi đầu công việc chúng ta không hoàn thành dẫn đến cảm giác trì trệ công việc. Vì vậy bạn nên hoàn thành công việc của mình trước khi chuyển sang công việc khác , đó là cách bạn cảm thấy có sự hoàn thành, có sự tiến bộ trong công việc từ đó tạo động lực cho bản thân.

Viết nhật ký những tiến bộ mỗi ngày

Mỗi con người sinh ra đều có sứ mệnh riêng của mình, mỗi sứ mệnh có thể có sự khó khăn khác nhau nhưng đã gọi là sứ mệnh cuộc đời thì không có cách nào khác là bạn phải rèn luyện những kỹ năng, học tập nâng cao năng lực cho bản thân từng giai đoạn để tiến tới sự thành công của sứ mệnh cuộc đời mình.

Sự thành công của sứ mệnh là một chuổi các công việc trải qua nhiều năm, nhiều tháng, nhiều ngày. Mỗi ngày là một chuổi những mục tiêu ngắn hạn hơn, vì thế viết nhật kỹ những tiến bộ mỗi ngày cũng là cách tạo ra năng lương, tạo ra cảm giác tiến bộ trong công việc của bạn , chính những điều tưởng chừng đơn giản như thế nhưng lại tạo ra động lực cho bản thân một cách mạnh mẽ

Trước khi từ công ty  về nhà, bạn hãy nán lại một vài phút để liệt kê danh sách những điều mà bạn đạt được trong ngày  “Chúng ta đã tiến bộ hơn mình nghĩ rất nhiều mặc dù điều đó không dễ dàng nhận thấy”, Pink chia sẻ.

 “Mọi người sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi dành thời gian viết ra 3 điều tốt đẹp xảy đến với họ ngày hôm đó thay vì phàn nàn những thứ họ chưa hoàn thành”, Pink nói.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *