Tạo ảnh hưởng là gì ? Bạn làm thế nào để gây ảnh hưởng đến nhân viên của mình?

Kỹ năng thuyết phục và kỹ năng tạo ảnh hưởng là một trong những kỹ năng cần có để thành công trong cuộc sống của mỗi chúng ta . Từ những việc nhỏ trong cuộc sống, cũng như trong công việc chúng ta cần có sự ảnh hướng đến con cái, đến các thành viên trong gia đình hay nhân viên trong công ty hay đồng nghiệp . Sự ảnh hưởng của bạn có sức mạnh thuyết phục nhân viên, các thành viên trong gia đình như : con cái, vợ chồng…. . Vì vậy sực ảnh hưởng có liên quan trọng trực tiếp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức thuyết phục của bạn đến họ .  Như vậy làm thế nào để gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh ?

Tạo ảnh hưởng là gìLàm thế nào để gây ảnh hưởng ?

Theo Giblin,  nếu bạn muốn gây ảnh hướng đến người khác bạn cần có những kỹ năng và kỹ thuật để chinh phục cái tôi của người khác. Bởi vì con người luôn có cái tôi, dù ít hay nhiều thì cái tôi luôn hiện hữu trong chính mỗi con người của chúng ta . Vì vậy để tạo ảnh hưởng đến người khác bạn cần phải nắm rỏ tâm lý, sự nhạy cảm của cái tôi.

Những người có ảnh hưởng là những người luôn xem trọng người khác, luôn tin tưởng người khác sẽ làm bất cứ việc gì ? Chính sự tôn trọng đó củng mang lại sức ảnh hưởng của bạn đến người khác . Bạn có bao giờ nghỉ rằng tại sao bạn thuyết phục người người này làm cái này, người kia làm cái kia… mà những người khác lại không làm được ? Theo Giblin  những người có ảnh hưởng là những người luôn tin rằng người khác làm là quan trọng “.

Cũng theo Les Giblin , những người có mối quan hệ rộng là những người có am hiểu về tính cách con người nhất . Quan hệ giao tiếp rộng làm cho họ nhận biết con người có đa tính cách, có ý chí, có sở thích, có tốt, có xấu… Đương nhiên hiểu được bản chất, tính cách con người thì bạn có cái nhìn rỏ hơn bên trong con người của họ, có cái nhìn đa chiều để từ có dễ dàng tạo ảnh hưởng đến họ khi giao thiệp từ đó bạn sẽ có những kỹ thuật thuyết phục họ từ sự ảnh hưởng của mình.

Là một nhà quản lý, ngoài sự giao thiệp rộng, tiếp xúc với nhiều thành phần. Để tạo ảnh hướng nhanh chóng và tốt thì bạn cần phải nắm vững những kỹ năng gây ảnh hướng đến người khác một cách bài bản để khẳng định vị trí của mình trong công việc cũng như trong lòng người khác. Chính vì lý do đó mà hiện tại có rất nhiều trung tâm tư vấn đào tạo lãnh đạo cấp trung trong đó VMP Training là “TOP” những công ty có hồ sơ năng lực về sự uy tín và phương pháp giảng dạy mang lại hiệu quả cao nhất.

Các bạn có thể tham khảo khóa học tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *