Chuyển Đổi Tư Duy Huấn Luyện | Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai – “Coaching Skills For Managers”

Chuyển đổi tư duy huấn luyện
Chuyển đổi tư duy huấn luyện

Chuyển Đổi Tư Duy Huấn Luyện, bước đầu tiên trong chương trình “Coaching Skills For Managers” dành cho 35 anh chị Trưởng khoa/ Phó khoa Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai diễn ra vào ngày 11/03 – 12/03/2021.

Đây là một khóa đào tạo được VMP thiết kế, xây dựng nên dựa trên nhu cầu đặc thù riêng của Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai nhằm cung cấp những tư duy, phương pháp, kỹ năng đúng để huấn luyện và kèm cặp nhân viên hiệu quả. 

Thay đổi tư duy “Huấn luyện” của nhà Quản

Với nhiều nhà Quản lý, tư duy của họ khi nghĩ đến “huấn luyện” đó là một nhiệm vụ mang tính gượng ép đối với những cá nhân mới hoặc đang có năng lực kém. Họ thường “Coaching” một cách hời hợt và từ bỏ sau một hoặc hai buổi huấn luyện. Nếu như nhà quản lý từ bỏ “huấn luyện”, vô tình chúng ta trở thành “nắp chặn” sự phát triển của nhân viên. Nhà quản lý không tạo nên một môi trường giúp nhân viên phát triển bản thân, họ sẽ tìm kiếm một điểm đến phù hợp hơn. 

Learning by Doing 3V
Learning by Doing 3V

Thông qua bước xác định vai trò thực sự của mình cũng như hiểu rõ vai trò huấn luyện tác động đến đội ngũ và bức tranh tổng quát của tổ chức. Học viên có thể dễ dàng hình dung cũng như nhanh chóng thay đổi tư duy của mình. Có tư duy huấn luyện đúng là bước đầu để học viên dễ dàng tiếp thu những nguồn thông tin còn lại cũng như chuyển đổi hành vi tốt hơn.

Bạn đang là Supper Staff hay Manager?

Các nhà Quản lý cần phân định một cách chính xác vai trò “Super Staff” và “Leader” bằng việc nhìn nhận lại những công việc, nhiệm vụ thực tế hàng ngày đang làm. Bởi hiện nay vẫn rất nhiều nhà quản lý Việt Nam trên danh nghĩa như “Manager” nhưng thực tế họ chỉ đang đóng vai trò là “Super Staff” – cá nhân xuất sắc nhất trong nhóm.

Lớp học thường xuyên triển khai thảo luận nhóm
Lớp học thường xuyên triển khai thảo luận nhóm

Manager là chuyển hóa tầm nhìn của ban lãnh đạo thành những chiến lược, triển khai cụ thể từng bước và trao quyền thực thi cho nhân viên. Bên cạnh đó, nhà quản lý còn có vai trò trở thành người giúp nhân viên phát triển bản thân bằng những phương pháp đào tạo và huấn luyện. Còn Super Staff chỉ là người làm giỏi công việc chuyên môn và thường xuyên cáng đáng hết những công việc của các thành viên còn lại.

“Coaching Skills for Managers” phiên bản “Hospital” dành cho Trưởng khoa/ Phó khoa

Với nguồn nhân sự đông đảo lên đến hơn 1.000 người với mục tiêu đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ y tế chất lượng cao trên địa bàn tỉnh và khu vực. Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai cũng là bệnh viện theo hình thức kết hợp công – tư đầu tiên trong cả nước. Chính vì thế, Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai rất cần một đội ngũ Trưởng Khoa/ Phó Khoa chất lượng để phát triển đội ngũ đông đảo.

“Coaching Skills For Managers” - Bệnh Viện Đa Khoa Đồng Nai
“Coaching Skills For Managers” – Bệnh Viện Đa Khoa Đồng Nai

Với thế mạnh cũng như kinh nghiệm của mình là thiết kế “may đo” chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp, VMP đã tạo nên khóa học Coaching Skills For Managers – phiên bản “Hospital” dành cho BV Đa Khoa Đồng Nai. Và khóa học “Coaching Skills For Managers” của VMP vô cùng tự hào khi trở thành lựa chọn đáng tin cậy để giúp cho các anh chị Trưởng khoa/ Phó khoa rèn luyện kỹ năng, phương pháp huấn luyện và phát triển đội ngũ hiệu quả.

Xem thêm những thông tin hữu ích tại: Bản tin đào tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.