04 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CÁC PHƯƠNG PHÁP

đánh giá các phương pháp

Khả năng đánh giá các phương pháp để lựa chọn phương án tốt nhất là một phần nội dung quan trọng mà anh/ chị học viên được học. Trong hai ngày 03 – 04/05/2021, VMP tiếp tục chuỗi các khóa đào tạo liên quan đến kỹ năng bán hàng tại Kim Oanh. Với sự tham gia của hơn 30 anh/ chị học viên là những phó phòng, trưởng phòng, giám đốc thuộc cấp Quản lý. 

Nhờ khóa học này mà anh/ chị biết cách đánh giá các phương pháp khắc phục dựa trên 04 tiêu chí và chọn ra cái tốt nhất cho nhân viên, đội nhóm, doanh nghiệp của mình.

Rủi ro và nguy hiểm

Khi đưa ra một phương án để giải quyết vấn đề, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là mức độ rủi ro và nguy hiểm khi thực hiện. Sau khi đã đưa ra tất cả các phương pháp khắc phục khác nhau, bạn cần cho điểm cụ thể để dễ dàng tổng kết và lựa chọn. Dựa trên thang điểm 10, bạn hãy tự đánh giá mức độ rủi ro và nguy hiểm khi thực hiện để cho điểm. Rủi ro càng cao, số điểm càng thấp và ngược lại. 

Thực hành đánh giá mức độ rủi ro và nguy hiểm
Thực hành đánh giá mức độ rủi ro và nguy hiểm

Chi phí và công sức

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm là chi phí và công sức bỏ ra để thực hiện phương án đó. Hãy xem xét cẩn thận và đánh giá cụ thể chi phí tốn kém, công sức khi thực hiện. Nếu phương pháp bạn đưa ra phải tốn nhiều chi phí hay công sức, bạn hãy cân nhắc kỹ. Cho điểm cụ thể dựa trên thang điểm 10. Chi phí và công sức bạn phải bỏ ra cho phương pháp này càng nhiều thì số điểm càng thấp và ngược lại. 

Mức độ khả thi

Đánh giá mức độ khả thi của phương pháp
Đánh giá mức độ khả thi của phương pháp

Mức độ khả thi đánh giá khả năng thực hiện các phương án bạn đưa ra như thế nào. Những phương án đó dễ thực hiện hay không thực tế, khả thi. Sau khi xem xét kỹ, bạn bắt đầu cho điểm để đánh giá các phương pháp. Đối với yếu tố này, vẫn dựa trên thang điểm 10 để đánh giá. Nếu mức độ khả thi khi thực hiện phương án này cao thì số điểm sẽ cao và thấp khi công việc khó triển khai. 

Hiệu quả

Hiệu quả là tiêu chí cuối cùng để đánh giá các phương pháp. Bạn cần có khả năng dự đoán được kết quả sẽ mang lại khi tiến hành các phương án. Những phương pháp khắc phục có hiệu quả cao thường được đánh giá tốt và lựa chọn. Hãy dựa trên thang điểm 10 để cho điểm sự hiệu quả mà phương pháp mang lại. Hiệu quả càng tốt thì điểm số càng cao và ngược lại. 

Các anh chị được thực hành trực tiếp ngay sau phần lý thuyết
Các anh chị được thực hành trực tiếp ngay sau phần lý thuyết

Lưu ý khi thực hiện lựa chọn phương pháp

Sau khi đã đánh giá các phương pháp dựa trên 4 tiêu chí, hãy tổng kết số điểm cho từng cái. Điểm tổng của phương pháp nào cao hơn, bạn sẽ lựa chọn phương pháp đó. Trong trường hợp số điểm của cả hai phương án là bằng nhau, hãy chọn phương pháp có rủi ro thấp hơn. Nếu điểm tổng và điểm rủi ro của cả hai phương pháp đều bằng nhau, hãy chọn giải pháp có chi phí thấp. Rơi vào những trường hợp khác thì cần đánh giá lại. 

Đây là một phần nội dung quan trọng trong khóa học Kỹ năng xây dựng kế hoạch bán hàngVMP hợp tác cùng Kim Oanh Group thực hiện. Để biết thêm thông tin các khóa học hữu ích sắp tới, xem tại: https://vmptraining.com/khai-giang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.