12 ĐẶC ĐIỂM LÃNH ĐẠO XUẤT SẮC

12 đặc điểm của nhà lãnh đạo xuất sắc

John Maxwell cho rằng khả năng lãnh đạo xuất sắc là tầm ảnh hưởng. Chúng tôi lại cho rằng nhà lãnh đạo xuất sắc có 12 đặc điểm.

Nhà lãnh đạo xuất sắc ảnh hưởng đến Nhân viên của mình rất mạnh mẽ. Do đó, Nhân viên tự nguyện theo sau Nhà lãnh đạo chứ không phải bị bắt buộc. Nhưng nếu nói về tầm ảnh hưởng thì quá “chung”. Chúng tôi đã tổng hợp 12 đặc điểm của Nhà lãnh đạo xuất sắc để bạn có đường hướng phát triển trong tương lai:

Đoàn kết

Đoàn kết đặc điểm lãnh đạo xuất sắc
Đoàn kết

Nhà lãnh đạo xuất sắc đảm bảo đội ngũ làm việc hiệu quả một cách đoàn kết với cùng tầm nhìn, hệ giá trị, mục tiêu. Họ có khả năng tạo ra văn hóa tích cực và vui vẻ tại Doanh nghiệp. Họ tuyển dụng và giữ chân được những Nhân viên giỏi nhất. Ngoài ra, những nhà lãnh đạo xuất sắc còn khuyến khích phong cách quản lý hòa đồng, gắn kết và hợp tác.

Rõ ràng

Nhà lãnh đạo xuất sắc rất chú tâm vào việc xác định rõ ràng hệ giá trị, tầm nhìn, sứ mệnh, mục đích, mục tiêu, chiến lược, chiến thuật, các ưu tiên, điểm mạnh và niềm đam mê trong mỗi hoạt động kinh doanh lẫn đời sống cá nhân. Vì vậy, họ giao tiếp rất rõ ràng và hiệu quả với người khác về những thông tin này.

Tính thích kiểm soát

Nhà lãnh đạo xuất sắc có khả năng kiểm soát rất tốt hành động của bản thân và quá trình tương tác với người khác. Họ chịu trách nhiệm trong tất cả các tình huống và luôn thích cảm giác đó. Khi cần thiết, họ sẵn sàng hi sinh các lợi ích ngắn hạn để đảm bảo việc hoàn thành mục tiêu đội ngũ.

Tips hay: Thể hiện sự đồng cảm

Chính trực

Chính trực đặc điểm lãnh đạo xuất sắc
Chính trực

Nhà lãnh đạo xuất sắc trong hầu hết các tình huống đều rất trung thực và chính trực. Họ rất cẩn thận khi đưa ra lời lứa nào đó với người khác. Nhưng một khi đã hứa, thường thì bằng mọi giá, họ sẽ hoàn thành đúng hạn và đạt hiệu quả cao. Họ rất thích xây dựng niềm tin với người khác bằng lý trí lẫn cảm xúc.

Ham học hỏi

Nhà lãnh đạo xuất sắc không bao giờ ngừng việc nâng cấp kiến thức và kỹ năng của bản thân. Họ luôn hứng thú với việc liên tục đọc, nghe, xem, học hỏi trong mọi tình huống và phương tiện. Họ làm việc rất nghiêm túc và cam kết để trở nên xuất sắc trong bất kỳ điều gì. Ngoài ra, họ còn lan truyền rất hiệu quả tinh thần liên tục học hỏi cho đội ngũ của mình.

Hiếu chiến

Có thể nói những Nhà lãnh đạo xuất sắc đều rất hiếu chiến. Họ như thể được sinh ra để chiến đấu và thành công. Sản phẩm của họ luôn có chất lượng cao và lợi thế cạnh tranh rất tốt so với đối thủ. Đội ngũ của họ cũng vì vậy mà có gặt hái được nhiều thành quả.

Tập trung vào giải pháp

Tập trung vào giải pháp đặc điểm lãnh đạo xuất sắc
Tập trung vào giải pháp

Nhà lãnh đạo dành hầu hết thời gian của họ để tìm giải pháp cho các vấn đề phát sinh. Thật vậy, nếu bạn có khả năng ứng phó

tốt với những tình huống khó khăn thì sẽ rất thành công trong vai trò lãnh đạo. Ngoài ra, để có nhiều giải pháp hiệu quả, bạn cần có sức sáng tạo rất cao.

Tính thích sự mạo hiểm

Nhà lãnh đạo xuất sắc hiểu rằng nếu muốn phát triển thì cần phải liên tục thoát khỏi vùng an toàn để tìm kiếm thử thách mới. Họ luôn đưa ra các quyết định thách thức giới hạn của bản thân và đội ngũ dù không đảm bảo 100% sẽ thành công.

Tử tế với Nhân viên

Nhà lãnh đạo xuất sắc hiểu rằng Nhân viên là tài sản quý giá nhất của bản thân. Họ luôn biểu hiện sự tử tế, lịch sự và quan tâm tới đội ngũ Nhân viên. Họ biết cách biểu hiện cảm xúc chân thành và mang những giá trị thiết thực đến Nhân viên. Nhà lãnh đạo xuất sắc luôn muốn nhìn thấy sự phát triển của Nhân viên theo thời gian.

Xem thêm: Phát triển mối quan hệ chất lượng với cấp dưới

Tính thích nghi tuyệt vời

Tính thích nghi tuyệt vời
Tính thích nghi tuyệt vời

Nhà lãnh đạo xuất sắc có khả năng thích nghi tốt với sự thay đổi của môi trường xung quanh. Trong thế giới VUCA như hiện nay, mọi thứ đều không ổn định và khó dự đoán. Với khả năng thích nghi tốt, bạn sẽ phát triển việc kinh doanh lẫn đời sống cá nhân rất hiệu quả.

Mức độ tập trung cao

Nếu bạn muốn tìm kiếm dấu hiệu quan trọng nhất của một Nhà lãnh đạo xuất sắc thì đó là sự tập trung. Họ quản lý thời gian rất hiệu quả bằng các ưu tiên công việc rõ ràng. Theo đó, họ chỉ làm 01 việc trong khoảng thời gian nhất định và thực hiện lần lượt danh sách ưu tiên cho đến khi nào hoàn thành tất cả.

Tính cam kết 100% trong bất kỳ việc gì!

Nhà lãnh đạo xuất sắc có cam kết rất cao trong việc hoàn thành mục tiêu nào đó. Họ luôn muốn hoàn thành mục tiêu để chiến thắng. Họ có khả năng chịu trách nhiệm rất cao khi nhận được nhiệm vụ nào đó. Thất bại thường không nằm trong “từ điển” của Nhà lãnh đạo xuất sắc. Không kể đến những người sở hữu sẵn “tố chất” từ khi mới sinh ra, hầu hết chúng ta đều có thể luyện tập để trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc. Hãy đưa ra mục tiêu phát triển từng đặc điểm phía trên trong thời hạn nhất định thì bạn sẽ thành công.

Tính cam kết
Tính cam kết đặc điểm lãnh đạo xuất sắc

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết này và muốn có nhiều nội dung hữu ích khác, đây là những điều cần làm:

1. Theo dõi fanpage VMP Academy của chúng tôi trên Facebook.

2. Đăng ký nhận thông tin tại website của chúng tôi.

3. Theo dõi hộp thư email hàng tuần, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật cho bạn những thông tin hữu ích.Hotline: 1800.6981

VMP Academy – Biến đổi Nhân sự thành hạng A bằng V.M.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.