ĐÀO TẠO TƯ DUY TÍCH CỰC VÀ QUẢN TRỊ CẢM XÚC

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải trải qua những sự biến động, thay đổi để phù hợp với thị trường. Chính sự biến động này vô hình chung có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đội ngũ nhân sự nội bộ. Vì vậy, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các vấn đề có thể phát sinh, đặc biệt là củng cố vững chắc về tư duy “đón nhận” sự thay đổi của nhân sự. Trên tinh thần ấy, VMP Academy đồng hành cùng Tiki với khóa Đào tạo “Tư duy tích cực và Quản trị cảm xúc” – Positive Thinking & Emotion Management Skills tháng 02/2020.

Ở khóa Đào tạo “Tư duy tích cực và Quản trị cảm xúc” cùng Tiki, VMP đặt ra 3 mục tiêu cần đạt được như sau:

  • Nâng cao chất lượng tư duy, duy trì năng lượng tích cực trong mọihoàncảnh.
  • Hiểu, thừa nhận và đón nhận những sự kiện bên ngoài để công việc hiệu quả hơn,sốnghạnhphúc,bình an và thànhcông hơn.
  • Biết kiểm soát cảm xúc và lan toả cảm xúc tích cực với mọi người.

Xem thêm: 5 kỹ năng cần có của nhà quản lý hiện đại

Và để triển khai hiệu quả nội dung để đạt được 3 mục tiêu trên, chúng tôi chia bố cục thành 2 phần lớn, gồm:

Cách thức để có được “tư duy tích cực

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, chuyên gia đào tạo VMP giúp Học viên tự nhận ra cách thức để có được một tư duy tích cực. Mục tiêu cho nội dung này “học viên cần có được sự chủ động về tư duy tích cực, không thông qua sự ràng buộc hay bị động”, chia sẻ từ chuyên gia.

Bởi “tư duy” là một hoạt động của hệ thần kinh và mỗi người có quyền lựa chọn cách “đón nhận” các sự kiện xảy đến. Và công thức để có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc cũng dựa trên điều ấy, cụ thể:

SỰ KIỆN(SK) + PHẢN ỨNG(PU) = KẾT QUẢ(KQ)

Mỗi người đều gặp phải những khó khăn, thử thách không như ta mong muốn, tuy nhiên cách phản ứng, đón nhận khác nhau đã tạo nên những con người hay số phận của riêng họ. Để đón nhận các sự kiện một cách tích cực, chúng ta dựa trên hệ sinh thái 5N gồm: Nhìn (những gì tốt đẹp), Nghĩ (ra cơ hội mới), Nghe (những điều giá trị), Nói (truyền cảm hứng), Neo (lưu giữ những gì đã đạt được). Hệ sinh thái được liên kết trực tiếp công việc mà mỗi nhân viên của Tiki đang gặp hàng ngày, từ đó, họ đưa ra những nhìn nhận và hướng khắc phục cho riêng mình.

Tư duy tích cực và quản trị cảm xúc 3- TIKI
Tư duy tích cực và quản trị cảm xúc

Đâu là cách quản trị cảm xúc hiệu quả?

Cảm xúc là yếu tố quan trọng giúp con người trở nên đặc biệt và phát triển. Và cũng chính “cảm xúc” là yếu tố khiến một người thành công hay thất bại. Đặc biệt, tại môi trường làm việc tại Tiki, sở hữu một đội ngũ còn khá trẻ và năng động, đồng nghĩa với việc quản trị cảm xúc của nhân sự nội bộ chưa tốt.

Tư duy tích cực và quản trị cảm xúc
Tư duy tích cực và quản trị cảm xúc

Để giải nghĩa được phản ứng cơ bản của con người, chuyên gia đào tạo VMP đưa ra mô hình 3 loại não gồm: não người, não thú và não bò sát. Mỗi một loại não minh họa cho 1 phản ứng tiêu biểu mà mỗi người đều thể hiện như: sự giận dữ, chống trả hay sợ hãi, bỏ trốn; sự thân quen, gần gũi và lạ lẫm; sự phân tích đúng sai, logic…

Xem thêm:

CHƯƠNG TRÌNH “TƯ DUY TÍCH CỰC VÀ QUẢN TRỊ CẢM XÚC” TẠI TIKI

08 bước để phân tích mọi nhu cầu đào tạo

Liên hệ để được miễn phí tư vấn khóa Đào tạo: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.