Tạo động lực cho nhân viên là gì?

Tạo động lực cho nhân viên là một kỹ năng không thể thiếu của người lãnh đạo.  Kỹ năng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình lãnh đạo nhân viên. Vì trong môi trường doanh nghiệp, những người nhân viên không chỉ cần được đào tạo, huấn luyện mà còn cần được tạo động lực thường xuyên vì đôi lúc họ sẽ cảm thấy nhàm chán hay bị động trong công việc. Những lúc như thế này, họ cần một nguồn động lực từ cấp trên của mình. Vậy tạo động lực cho nhân viên là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tạo động lực cho nhân viên là gì
Tạo động lực cho nhân viên nâng cao tinh thần

Tạo động lực cho nhân viên là gì?

Tạo động lực cho nhân viên là gì? Chính là tổng hợp những kỹ năng giúp người nhân viên không cảm thấy mệt môi hay bị động khi làm việc. 

Người quản lý có thể tạo động lực cho nhân viên bằng những cách sau:

Luôn khen ngợi nhân viên khi họ làm việc tốt

Con người luôn thích được khen ngợi, đặc biệt là những lời khen từ cấp trên của mình. Chính vì thế, những người lãnh đạo hãy luôn khen ngợi nhân viên của mình dù công việc mới chỉ hoàn thành được một nửa. Có như vậy thì những nhân viên mới cảm thấy luôn luôn hưng phấn trong công việc mình làm. Đây chính là môt kỹ năng tọa động lực cho nhân viên mà những người lãnh đạo cần có.

Nói rõ kết quả mà mình mong muốn cho nhân viên cấp dưới

Khi nhân viên biết rõ mục đích làm việc của mình, họ sẽ luôn cố gắng tìm mọi cách để hoàn thành công việc đó. Đặc biệt, khi công việc hoàn thành, bạn đừng quên dành những lời khen cho nhân viên nhé.

tạo động lực cho nhân viên là gì-1
Tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả

Cùng nhân viên tìm ra các làm mới

Trong môi trường làm việc, nếu bạn đang cảm thấy nhân viên của mình đang buồn chán vì không tìm được cách làm phù hợp thì hãy cùng nhân viên tìm ra hướng đi mới, giúp họ tìm đến những thành công cao hơn. Khi họ đã hoàn thành công việc, hãy cân nhắc về việc thăng chức cho họ dưa trên những gì đã cống hiến cho công ty.

Cho phép nhân viên được tự quản lý trong một mức độ nhất định

Thực tế làm việc tại nhiều công ty cho thấy rằng, các nhân viên cảm thấy nhàm chán vì không được chủ động trong công việc mà phải làm theo sự sắp xếp nhất định. Vì thế, những người quản lý hãy để nhân viên của mình tự quản lý cũng như đưa ra cách làm mới trong một phạm vi nhất định.

Khóa học kỹ năng tạo động lực cho nhân viên

Như vậy, bạn đã có thể hiểu rõ cũng như nắm được kỹ năng tạo động lực cho nhân viên là gì rồi đúng không nào. Hãy tham gia ngay khóa học kỹ năng tạo động lực cho nhân viên ngay để hiểu và thực hành những kỹ năng này nhé

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.