Giải pháp tạo động lực làm việc cho cán bộ công chức

Động lực làm việc của mỗi cá nhân trong một tổ chức có vai trò cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như sự phát triển của tổ chức đó. Việc tạo động lực làm việc cho cán bộ công chức cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, góp phần tạo nên sự hiệu quả trong hoạt động của tổ chức hành chính nhà nước đó.

 Động lực làm việc là gì?

Động lực làm việc là sự thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ, hăng say. Động lực làm việc cũng sẽ giúp con người có thể phát huy hết những khả năng tiềm ẩn của bản thân, giúp họ có thể vượt qua hết những khó khăn để hoàn thành công việc mà cấp trên đề ra. Động lực làm việc được biểu hiện qua thái độ làm việc tích cực, chăm chỉ, nhiệt tình.

Ở mỗi vị trí khác nhau, nhân viên sẽ có những mục tiêu khác nhau. Vì thế, vai trò của người quản lý là cần dung hòa được họ để tạo động lực cho tất cả nhân viên.

tạo động lực làm việc cho cán bộ công chức

Giải pháp tạo động lực làm việc cho cán bộ công chức

Khác với những doanh nghiệp tư nhân, môi trường làm việc tại những tổ chức hành chính nhà nước sẽ có những điểm khác biệt. Vì thế, cách tạo động lực làm việc cho cán bộ công chức cũng có nhiều điểm khác biệt. Những nhà lãnh đạo tại các cơ quan nhà nước có thể tạo động lực cho nhân viên bằng những cách sau:

Hệ thống lương thưởng khoa học hợp lý, công bằng

Tiền lương là vấn đề mà người lao động quan tâm đầu tiên khi đi làm. Chính vì thế, việc xây dựng một chế độ lương thưởng hợp lý, công bằng, khoa học để tạo động lực thúc đẩy nhân việ làm việc là điều cần đặt lên hàng đầu tại những cơ quan nhà nước.

Phân công công việc phù hợp với năng lực của nhân viên

Mỗi cán bộ công chức đều có một khả năng nhất định. Vì thế, nếu phân công họ những công việc không phù hợp với khả năng thì họ sẽ cảm thấy nhàm chán và không thể hoàn thành công việc đó. Chính vì thế, các tổ chức cần dựa trên khả năng, tâm lý cá nhân để phân việc cho từng cán bộ nhân viên.

tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả-1
Cách tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả

 Tạo cơ hội thăng tiến cho cán bộ nhân viên

Mỗi cá nhân khi làm việc đều mong muốn có cơ hội thăng tiến. Đặc biệt là những cán bộ công chức làm việc tại những cơ quan nhà nước. Vì việc thăng chức sẽ gia tăng uy tín cũng như quyền lực và địa vị xã hội của họ.

Mỗi nhân viên cán bộ công chức tại cũng cần tự tạo ra động lực cho mình để có thể hoàn thiện tất cả kỹ năng của bản thân, giúp tổ chức phát triển.

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.