Kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý – Bước chuẩn bị cần thiết cho nhà lãnh đạo

Trong tương lai, khi mà con người đang dần bị thay thế bởi công nghệ và máy móc. Kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý có còn thật sự quan trọng.

Tại diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum) năm 2016 đã xuất hiện bản báo cáo Việc làm tương lai (The future of jobs), nghiên cứu về vấn đề việc làm, kỹ năng và chiến lược dành cho lực lượng lao động tương lai đã chỉ ra kết luận: chỉ trong vòng 5 năm tới, hơn 1/3 những kỹ năng ngày hôm nay được xem là quan trọng trong công việc sẽ thay đổi. Điều đấy đặt ra câu hỏi rằng, kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý có còn thật sự quan trọng.

Kỹ năng ra quyết định lãnh đạo

Trong tương lai, cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động vào chúng ta như thế nào ?

Như đã nói ở trên, trong vòng 5 năm tới tức là đến năm 2020, những kỹ năng mềm được coi là quan trọng sẽ thay đổi. Thâm chí, trước khi kịp đến năm 2020, cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang đến những thứ như là: robot công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy, vật liệu công nghệ cao, kỹ thuật sinh học tiên tiến và công nghệ gen mang tính đột phá. Tất cả những điều đó sẽ tác động hoàn toàn đến cách chúng ta sống, cách chúng ta làm việc. Nhiều công việc hiện tại sẽ biến mất, một số công việc mới sẽ xuất hiện. Điều chúng ta có thể chắc chắn là phải buộc bản thân phải thay đổi, tăng cường các kỹ năng mềm như: kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp, kỹ năng quản lý con người,…

Làm thế nào để trau dồi kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý?

Như đã được đề cập ở trên, kỹ năng lãnh đạo quản lý được đánh giá là kỹ năng thành công trong năm 2020. Đặc biệt là đối với các lãnh đạo tương lai, kỹ năng ra quyết định là điều không thể không có để bạn có thể trụ vững với công việc của mình. Hiện nay, các bạn có thể tìm thấy rất nhiều các video clip, cách sách nói về những kỹ năng này trên mạng internet, trong các nhà sách. Các bạn có thể dễ dàng tải hoặc mua nó về và nghiên cứu. Nhưng cho dù bạn có đọc nhiều sách đến mấy, xem nhiều video clip đến mấy mà bạn không được trải nghiệm thực tế thì cũng chỉ tốn công vô ích. Các bạn muốn trau dồi kỹ năng lãnh đạo quản lý, hãy trải nghiệm nó qua các hoạt động ở trường, ở ngoài xã hội như các câu lạc bộ, các hội đồng hương trong trường, các tổ chức vì cộng đồng ở ngoài xã hội. Chỉ có trong quá trình làm việc, các bạn mới có thêm nhiều kiến thức, tích luỹ nhiều kinh nghiệm, áp dụng được các lý thuyết đã tìm hiểu vào thực tế cuộc sống.

Việc quản lý trong công việc chưa bao giờ là một điều dễ dàng, một quyết định của lãnh đạo sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tập thể và cá nhân người quản lý. Vì vậy, việc tham gia khóa học kỹ năng ra quyết định lãnh đạo quản lý tại Công Ty Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Việt là một cần thiết để trao dồi những kỹ năng , nó quyết định sự thành bại trong tổ chức của các bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.