Khóa đào tạo ”Chân dung người làm dịch vụ giao nhận”

Vừa qua vào hai ngày, 9/11 – 10/11/2019, VMP Academy đã cùng đồng hành với doanh nghiệp AD COMPANY tổ chức khóa đào tạo” Chân dung người làm dịch vụ giao nhận”. Khóa đào tạo với sự góp mặt đến từ các anh chị nhân viên bán hàng đến từ phía Quý Doanh nghiệp.

Qua 6 phần chương trình đào tạo, các anh chị đã được thu nạp kiến thức và kỹ năng mềm. Với phương pháp học qua trải nghiệm từ chuyên gia VMP, các anh chị đã nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn và xây dựng hình ảnh người tư vấn chuyên nghiệp trong thời đại 4.0.

  1. Giá trị của khách hàng

Khi đến với phần đầu tiên của khóa đào tạo, học viên cần phải làm rõ động cơ đi làm (Môi trường làm việc, thu nhập, thăng tiến) của chính mình. Và người mang lại cho học viên những mong muốn của bản thân trên bước đường sự nghiệp, chính là khách hàng. Muốn trở thành nhà tư vấn chuyên nghiệp, nhân viên cần phải sở hữu 3 yếu tố nền tản: Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ.

Người bán hàng nên tâm niệm trong đầu một điều về “chân dung thượng đế”:

“Khách hàng sẽ giết chết một doanh nghiệp và bóp nát mong đợi của người đi làm bằng cách dùng tiền của mình để sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ ở một nơi khác”.

  1. Giao tiếp hiệu quả

Là một người nhân viên bán hàng, giao tiếp (ngôn từ và phi ngôn từ) chắc chắc là công đoạn phải được rèn luyện một cách nhuần nhuyễn, thuần thục. Học viên được nhận thấy vai trò của giao tiếp tác động to lớn như thế nào bằng cách thông qua các hoạt động trải nghiệm. Chuyên gia nêu ra những lỗi thường gặp khi nhân viên giao tiếp với khách hàng, từ dẫn chứng thực tế, hai bên cùng nhau đưa ra giai pháp khắc phục. Và với mong muốn thấu hiểu được nhu cầu và đưa ra sản phẩm ưng ý nhất cho khách hàng, nhân viên phải lắng nghe một cách hiệu quả. Chuyên gia VMP đặt ra nhiều tình huống giả định dành cho học viên, từ đó giảng viên đưa ra phương pháp lắng nghe để “nắm trọn” được thông điệp của người đối diện.

  1. Xu hướng tính cách với DISC

Với mỗi chân dung khách hàng sẽ có xu hướng tích cách, phương thức mua hàng khác nhau, chính vì thế nhân viên bán hàng cần nắm vững mô hình DISC. Tùy từng mỗi nhóm khách hàng, nhân viên cần có cách tiếp cận và giao tiếp một cách phù hợp nhất.

  1. Hoạch định công việc

Ở học phần này, học viên được chuyên gia VMP giới thiệu về mô hình đặt mục tiêu SMART, cách thức quản lý công việc của mình và những phương án để sắp xếp thời gian khoa học

  1. Tư duy tích cực và điều khiển cảm xúc

Một tư duy tích cực luôn đem lại nguồn năng lực vô hạn, giúp bản thân tạo ra cách làm mới, luôn mang lại cho chính mình sự tự tin, quý trọng cuộc sống. Khách hàng luôn vui vẻ, thoải mái khi trao đổi với một nhân viên có một tư duy và thái độ tích cực.

  1. Teamwork

Để đột phá mang lại hiệu quả, gia tăng số lượng và cải tiến chất lượng hơn, từng bước đi xa, chắc chắn chúng ta cần có đồng đội. Để có thể hình thành và hoạt động như một tập thể, không phải ai cũng một sớm một chiều có thể thành công. Do đó, chuyên gia VMP đã đưa ra lộ hình thành và phát triển đội nhóm Hình thành =>Rối loạn => =>Quy ước => Thực hiện/ Vận hành.

 

Đôi nét về AD COMPANY

Được thành lập năm 2004, Advanced Distribution Co., Ltd. (AD) là đối tác phân phối với mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. AD cẩn thận theo kịp những phát triển mới nhất về công nghệ, cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và các tiêu chuẩn công nghiệp quốc tế. AD đã là 500 công ty hàng đầu tại Việt Nam trong 7 năm qua. AD hiện nay có 11 văn phòng và 10 trung tâm phân phối trên cả nước với hơn 2.800 nhân viên. Với nhu cầu ngày càng nâng cao của khách hàng ở loại hình dịch vụ, AD COMPANY đã tổ chức những khóa đào tạo chân dung khách hàng nâng cấp kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho nguồn nhân lực bán hàng Quý Doanh nghiệp. AD COMPANY đã tìm đến VMP ACADEMY với mong muốn xây dựng nên một dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Và khóa đào tạo “Chân dung người làm dịch vụ giao nhận” đã được ra đời, để thực hiện hóa mục tiêu của AD COMPANY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.