CHIẾN LƯỢC ĐÀO TẠO VỮNG CHẮC CHO DOANH NGHIỆP

Hiện nay, phần lớn các hoạt động đào tạo nhân lực đều chỉ tập trung đáp ứng được nhu cầu trước mắt. Nhưng đối với các cấp lãnh đạo, quản lý, dự đoán và đón đầu được những thay đổi trong tương lai, từ đó kiến thiết, hoàn thiện chiến lược đào tạo là yếu tố không thể bỏ qua. Dưới đây là 3 yếu tố mà các nhà lãnh đạo cần nhạy bén nhìn ra trong quá trình đào tạo nhân lực.

Kiến thức an ninh mạng

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp đang và sẽ phải đối mặt là tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, nguy hiểm hơn. Trong năm 2019, cứ 5 công ty thì có 2 công ty bị ảnh hưởng bởi những cuộc tấn công qua mạng internet. 90% các cuộc tấn công thành công đều đến từ sự thiếu hiểu biết của nạn nhân. An ninh mạng không còn là vấn đề riêng của lập trình viên hay chuyên viên IT. Mỗi cá nhân cần nắm những kiến thức cơ bản nhất về an ninh mạng, như phân biệt được các dấu hiệu của một email không đáng tin, hay hiểu về phương thức hoạt động của bảo mật nhiều lớp để tránh mắc bẫy lừa đảo.

quan tri nhan su

Kiến thức về Big Data

Khái niệm Big Data đã bắt đầu nhen nhóm trên khắp các phương tiện truyền thông. Data chính là xu hướng thời thượng nhất cho các doanh nghiệp ngày nay. Những công ty không nhận ra tầm quan trọng của Big Data (hay còn gọi là dữ liệu lớn) thì sớm muộn cũng sẽ trì hoãn sự phát triển của mình. Mặc dù chưa thực sự có một bước đột phá cụ thể nào, Big Data chắc chắn sẽ là một công cụ đắc lực nhằm phân tích hoạt động, khách hàng, phòng chống gian lận và tối ưu hóa giá cả trong tương lai. Giúp cho nhân viên làm quen trước với Big data và những ứng dụng mà nó có thể đáp ứng là một bước đi chắc chắn sinh lợi đối với các nhà quản lý.

Nâng cao năng lực quản lý

Mặc dù tự động hóa đóng vai trò quan trọng và thiết yếu trong các hoạt động của doanh nghiệp hiện nay, nhưng cũng không thể thay thế hoàn toàn cho con người ở chức năng quản lý và giám sát. Trước những biến động thị trường, năng lực quản lý cần được đầu tư đúng mức, đúng kỳ vọng để doanh nghiệp nắm bắt được thời cơ trong thời đại số. Một nhà quản lý tài năng cần biết cách xây dựng đội nhóm, kết nối các thành viên, thúc đẩy tư duy sáng tạo và không ngừng cải tiến. Việc chú trọng và đầu tư Chiến lược đào tạo kỹ năng quản lý chắc chắn là yếu tố cần thiết của mọi doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Tìm hiểu thêm về khóa học Kỹ năng quản lý chuyên nghiệp tại: http://www.nhaquanlychuyennghiep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.