5 yếu tố trong đào tạo kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều bạn muốn trở thành lãnh đạo giỏi ngoài kiến thức chuyên ngành ra thì phải có kỹ năng lãnh đạo mới có thể thuyết phục được mọi người. Vậy đào tạo kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp ra sao?. Hôm nay VMP Training sẽ giới thiệu cho bạn đọc nắm rõ hơn về phần này.

Đào tạo kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp gồm những gì ?

Đối với một lãnh đạo chuyên nghiệp thì phải có những yếu tố sau tạo nên góp thành công cho chính bản thân mình.

1. Phải là người có tầm nhìn

-Luôn phải hướng cho bản thân của mình và nhân viên vào những mục tiêu lớn đã được đặt ra của phòng và họ lấy đó làm định hướng. Họ phải hiểu cách nhân viên thực hiện công việc ra sao và hậu quả của nó như thế nào đó chính là yếu tố giúp bạn lên được kế hoạch chuẩn và định hướng được mục tiêu của họ.

Người có tầm nhìn
Người có tầm nhìn xa

-Phải là người có tham vọng trong công việc nhưng theo ý nghĩa tích cực. Tham vọng khi mang ý nghĩa tích cực sẽ giúp bạn có thể đặt ra được những mục tiêu lớn và cũng là cách thức để có thể thực hiện mục tiêu đó. Nếu như bạn có tham vọng tiêu cực thì bạn sẽ đánh đổi tấc cả để có thể đạt được mục tiêu đó và cuối cùng là bạn cũng mất đi nhiều thứ.

2. Sự tự tin

-Đầu tiên bạn phải biết bản thân mình có những ưu nhược điểm gì để có hoàn thiện bản thân hơn, bạn cũng không nên lo lắng pử cương vị lãnh đạo mà lại phải đi học khóa học quản lý hay đào tạo kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp ngắn hạn hay bổ sung mà bạn cần phải biết nhiều thứ ở mọi lĩnh vực để có thể chỉ cho nhân viên của mình. Tuy bạn không giỏi ở lĩnh vực này thay vì đó hãy sử dụng nhân viên giỏi của mình trong lĩnh vực đó.

-Quyết đoán đôi khi bạn đã đề ra kế hoạch ngay từ ban đầu nhưng mọi thứ thực tế lại không đi theo những gì bạn muốn thậm chí có cả những tình huống phát sinh khi đó bạn cần có những quyết định dứt khoát để có thể đảm bảo tiến độ công việc.

-Kiểm soát căng thẳng: căng thẳng sẽ xuất hiện trong bạn và khiến thể điều khiển được công việc một cách sáng suốt mà còn khiến bạn mệt mỏi hơn thay vì đó bạn hãy xả stresst khi quá căng thẳng để đảm bảo sức khỏe và sau đó bạn lại bắt đầu công việc.

-Hãy chấp nhận phê bình: thể hiện sự tự tin của bạn bằng cấp chấp nhận ý kiến tiêu cực của người khác mà không kiêu ngạo hay phục tùng. Bạn hãy tìm kiếm một cái gì đó hữu ích và có tính xây dựng trong bất kỳ lời chỉ trích hay phê bình nào đó.

3. Kỹ năng tương tác

-Lắng nghe: một người lãnhd dạo giỏi luôn là người biết lắng nghe một cách chân thành nhất từ chính nhân viên của mình. Luôn lắng nghe để hiểu họ đang gặp những khó khăn gì và lắng nghe cẩn thận để hiểu hơn về cuộc sống, vấn đề cân bằng cuộc sống cũng như công việc và khuyến khích các giải pháp của nhân viên.

kỹ năng tương tác
Kỹ năng tương tác trong đào tạo kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp

-Thông cảm: chỉ ra sự đồng cảm và kiên nhẫn. Luôn đối xử với đồng nghiệp và các nhân viên lịch thiệp, tôn trọng đừng quên quan tâm tới từng cá nhân.

4.Kỹ năng tạo động lực

-Khuyến khích mọi người : với một nhà lãnh đạo có giỏi và có khả năng truyền cảm hứng cũng như động viên và tiếp thêm năng lượng cho nhân viên đồng thời là một người cố chấp rồi tập trung vào việc mang lại những điều tốt nhất cho mọi người và phát triển tài năng của họ, khuyến khích họ đưa ra sáng kiến và đánh giá.

-Khen ngợi thành công: luôn biểu dương hay chúc mừng những nhân viên có thành tích đóng góp trong công việc. Nếu có vấn đề gì thì đừng bao giờ chỉ trích họ trước mặt mọi người mà hãy làm thật kín đáo mang tính chất xây dựng.

5.Chính trực

-Làm đúng : phải đối mặt với một quyết định luôn đi ngược lại với giá trị riêng bạn, hãy lên tiếng. Nếu bạn được yêu cầu làm điều gì đó bất hợp phát hoặc phi đạo đức thì hãy từ chối. Tự bản thân đứng lên và đòi quyền lợi cho nhân viên của mình.

-Thành thật: hứa điều gì thì hãy tôn trọng lời nói đó. Nếu bạn không thể giữ lời hứa đừng nên hứa gì cả. Sai thì hãy nhận và xin lỗi điều này sẽ tạo ấn tượng cho quản lý với khách hàng và đồng nghiệp của bạn một cách thật thà.

-Cố gắng nhất có thể : duy trì sự tin tương và tôn trọng với người khác đồng thời luôn kiên nhẫn. Luôn dùng khả năng tốt nhất và kỹ năng của bạn cho bất cứ công việc nào bạn sẽ nhận được sự ngưỡng mộ và tôn trọng của người khác bởi chân thành của bạn.

Đào tạo kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn chỉnh những kỹ năng đang thiếu trong bạn để bạn có thể hoàn thiện bản thân và trở thành lão đạo chuyên nghiệp.

VMP Training có tổ chức các Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.