THÁI TUẤN – KHÓA “ĐÀO TẠO KỸ NĂNG BÁN HÀNG”

dấu hiệu mua hàng

Với tư duy “từ chối chính là dấu hiệu mua hàng”, khóa đào tạo theo nhu cầu Doanh nghiệp “Đào tạo kỹ năng bán hàng” cho Thái Tuấn diễn ra vô cùng sôi nổi. Chương trình diễn ra vào ngày 05/01/2021 do VMP Academy triển khai.

Người bán hàng phải yêu thích các lời từ chối và xem đây là một phần của quy trình thành công. Đặc biệt cần lưu ý, không bao giờ cho rằng Khách hàng “sai”. Ngoài ra, người bán hàng cần hiểu rõ cơ chế hoạt động não bộ để vượt qua lời từ chối một cách hiệu quả.

Từ chối là dấu hiệu mua hàng chứ không phải thất bại

Từ chối là dấu hiệu mua hàng chứ không phải thất bại
Từ chối là dấu hiệu mua hàng chứ không phải thất bại

Bất kỳ khi nào xuất hiện lời từ chối, thay vì “chấp nhận thất bại”, người bán hàng cần hiểu rằng đây là dấu hiệu mua hàng. Với tiến trình đang diễn tiến rất tốt thông qua lời từ chối, bạn có cơ hội làm rõ hơn nhu cầu và “ưu tư” của Khách hàng. Và rất có thể sự từ chối của Khách hàng là để phản ứng với lời đề nghị chứ không phải con người bạn. Vì vậy, hãy linh hoạt điều chỉnh lời đề nghị bán hàng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Không bao giờ nói rằng Khách hàng “sai”

Phần lớn Khách hàng đã có quyết định mua trước khi chốt. Vì vậy, họ luôn là người “đúng”. Để vượt qua lời từ chối, hãy tập trung vào giải quyết các nguyên nhân. Theo đó, hãy giữ một số nguyên tắc sau: Duy trì tạo THIỆN CẢM; Không nói khách hàng SAI; Không “tranh cãi và hơn thua” với Khách hàng; LÒNG TỰ TRỌNG của Khách hàng cần luôn được ưu tiên; Duy trì việc làm họ HÀI LÒNG. Đặc biệt, kỹ năng trình bày chuyên nghiệp sẽ rất phù hợp để chốt khi xuất hiện dấu hiệu mua hàng.

 tham gia các hoạt động đào tạo để gia tăng kỹ năng bán hàng
Học viên từ Thái Tuấn tham gia các hoạt động đào tạo để gia tăng kỹ năng bán hàng

Hiểu rõ cơ chế hoạt động não bộ để vượt qua sự từ chối

Não bộ người cơ bản có cấu trúc gồm 3 lớp: Não Bò Sát (Chiến đầu hoặc chạy); Não Thú (Cảm xúc); Não Người (Logic).

Với những người bán hàng có xu hướng “tấn công” thì lời từ chối xuất hiện chủ yếu từ Não Bò Sát vì Khách hàng cảm thấy không an toàn. Một số Salesman nhanh nhẹn, dễ dàng có được cảm tình đối phương nên kích hoạt rất hiệu quả Não Thú của Khách hàng. Bên cạnh đó, Não Người có xu hướng phân tích. Ví dụ, Nhân viên “mới vào nghề” thường khó có được sự tin tưởng. Lý do có thể là “chưa có kỹ năng diễn xuất”. Hiểu được điều này, người bán hàng sẽ có cơ sở để vượt qua sự từ chối hiệu quả.

tham gia với tinh thần vui vẻ với các hoạt động đào tạo
Học viên lớp “Đào tạo kỹ năng bán hàng” tham gia với tinh thần vui vẻ với các hoạt động đào tạo

Để giúp bạn tăng vượt trội doanh số trong bán hàng, chúng tôi biên soạn bài viết: 03 “TUYỆT CHIÊU” CỦA BEST SALESMAN! BẠN ĐÃ BIẾT? Bài viết mô tả tư duy bán hàng đúng đắn, công cụ FAB giới thiệu chuyên nghiệp mọi sản phẩm và nghệ thuật đàm phán win-win. Hãy tham khảo và kiểm chứng.

Tập Đoàn Thời Trang Thái Tuấn

Thái Tuấn có định hướng sẽ trở thành “Thương hiệu quốc tế cung cấp vải thời trang toàn cầu” cùng sứ mệnh “Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia”. Thái Tuấn không ngừng đầu tư, phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất. Có thể nói, khoa học công nghệ luôn là động lực thúc đẩy cho sự tăng trưởng toàn diện đối với Thái Tuấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.