Cách tạo lửa cho nhân viên để bức phá mạnh mẽ trong công việc

Như các bạn đã biết, bất kì trong lĩnh vực nào muốn thành công bạn phải làm việc với tinh thần “ quyết chiến, quyết thắng” thì mới mong có thể mang lại thành công vang dội. Vì vậy, là nhà quản lý bạn cần phải biết cách tạo lửa cho nhân viên để họ  luôn tràng đầy năng lương và sự tự tin thì mới có thể mạng lại kết quả tốt trong công việc.

Cách tạo lửa cho nhân viênTuy nhiên, sau một thời gian ngắn vào công ty, nhiều nhân viên bắt đầu chán nản, tinh thần làm việc đi xuống dẫn đến kết quả làm công việc đi xuống, khác hẳn với ý chí quyết tâm “chiến đấu” khi mới vào. Làm sao để truyền lửa cho nhân viên của mình và tạo đòn bẫy để đẩy họ đi tiếp ?

Là nhà quản lý giỏi bạn phải am hiểu từng tính cách nhân viên của mình để hiểu được nguyên nhân mà nhân viên có thái độ bất mãn hay tin thần làm việc đi xuống để từ đó có phương pháp khắc phục, gia tăng năng lượng trở lại cho nhân viên của mình để xây dựng một tập thể luôn tiến về phía trước .

Thứ nhất, tạo ra số việc làm nhiều hơn để nhân viên hoàn thành từng công việc một

Theo thống kê của Vietnamwork, sau một thời gian làm việc năng nổ tại công ty, nhân viên bắt đầu trở nên nhàm chán với công việc được giao bởi họ cứ lặp đi lặp lại những công việc hằng ngày tạo nên sự nhàm chán. Vì vậy là một nhà quản lý bạn cần phải biết tạo nên sự mới mẽ trong công việc để kích thích tính sáng tạo và tính chinh phục của nhân viên bạn. Chính những thách thức mới giúp họ có mong muốn tìm tòi khám phá, tránh những công việc lặp đi lặp lại mất đi tính sáng tạo .

Thứ hai, tạo điều kiện cho nhân viên phát biểu về chính  kiến của mình

Để xây dựng và tạo ảnh hướng đến  hình ảnh cá nhân và tập trung phát triển theo đúng hướng đó. Hãy giúp nhân viên của mình phát triển theo đúng khả năng và sở trường của họ cũng là cách tạo lửa cho nhân viên. Giúp họ làm những công việc đúng sở thích của họ , cho nhân viên phát biểu những ý kiến cá nhân mang tính xây dựng để cho họ thấy được quan tâm, được chia sẽ.

Sau đó, khi đã có hình ảnh cá nhân tốt, thì đối với họ nhóm hoặc công ty đã là gia đình  của họ, và họ là một thành viên có trách nhiệm xây dựng nó. Chính những mới quan hệ đó tạo nên sự đóng góp tích cực cho đội nhóm

Khi để nhân viên  chủ động đưa ra ý kiến đóng góp, điều này giúp họ sẽ nhận thức được mình là “người quan trọng”, và tất nhiên ý kiến của mình được cấp trên lắng nghe một cách chân thành. Vì thế là nhà quản lý bạn củng cần có các kỹ năng lắng nghe nhân viên của mình . Chính sự lắng nghe  đó khích lệ nhân viên rất nhiều.

Thứ ba, liên tục giám sát các chỉ số PKI và đưa ra những phản hồi tích cực.

Điều thú vị là khi tập trung vào chỉ số KPI thì nhân viên của bạn  tạm quên đi áp lực về doanh số mà tập trung vào các hành động kết quả cụ thể, khi đó bạn cần phải có những kỹ thuật phản hồi tích cực để giúp nhân viên cảm thấy mình là một người có năng lực .

Từ những chỉ số PKI là thước đo đánh giá năng lực của nhân viên từ đó có các chế độ đãi ngộ thật xứng đáng cho nhân viên, đây cũng là cách tạo lửa cho nhân viên một cách hiệu quả

Để trở thành nhà quản lý tuyệt vời trong mắt nhân viên, bạn cần phải trang bị cho mình những phương pháp đúng, công cụ đúng đặc biệt là có một cố vấn đúng để có hành động đúng . Vì thế VMP Training là một người cố vấn đúng cho bạn trên hành trình trở thành nhà quản lý tài ba bằng khóa học kỹ năng tạo động lực cho nhân viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.