5 Bí quyết truyền cảm hứng cho người khác để tạo mối quan hệ thành công hơn trong cuộc sống

Là nhà quản lý, bạn có vai trò lãnh đạo nhân viên đạt được những mục tiêu đã đề ra trước đó. Để đạt mục tiêu đó bạn với tư cách là người sếp cần phải có cách truyền cảm hứng người khác hoặc cho nhân viên giúp họ có thêm động lực để vượt qua những khó khăn trong công việc để hoàn thành mục tiêu.

truyền cảm hứng cho người khácDưới đây là 5  bí quyết giúp bạn “truyền lửa” cho nhân viên:

 1/ Nắm bắt và quan tâm tới những vấn đề của nhân viên

Liệu bạn có biết rằng  nhân viên của bạn có cảm thấy  hài lòng và thoải mãn với công việc và môi trường làm việc do bạn quản lý ? Liệu bạn có cho họ thấy họ được quan tâm, lắng nghe không ? Hãy tìm hiểu, dành thời gian để trao đổi với họ về những khó khăn cũng như những mong muốn nguyện vọng của họ . Các cuộc nói chuyện, trao đổi thường xuyên giúp nhân viên cởi mở hơn, tạo ra niêm tin với tổ chức hơn, từ đó sẽ có biện pháp thích hợp để thúc đẩy họ.

Bạn biết cách truyền cảm hứng cho người khác kịp thời, đúng lúc , chắc chắn, nhân viên sẽ làm việc với nguồn năng lượng và cảm xúc mạnh mẽ hơn cho công việc.

2/Đưa ra mục tiêu õ ràng và thuyết phục họ đạt được những mục tiêu đó .

Mọi người sẽ cảm thấy phấn chấn và có có năng lượng hơn nếu bạn giao cho họ nhiệm vụ với sự tin tưởng họ làm được điều đó cho họ cảm nhận về trách nhiệm của mình trong đội nhóm từ đó chủ động hoàn thành công việc được giao . Mỗi nhân viên cần hiểu phần công việc của mình đóng góp ra sao cho thành công của công ty. Nếu bạn truyền đạt được mục tiêu rỏ ràng và phân công cụ thể cho từng nhân viên có điểm mạnh khác nhau và nhấn mạnh tầm quan trọng của họ với công việc được giao là cách truyền cảm hứng cho người khác tốt nhất.

3/Công khai các nhóm làm việc hiệu quả

Việc phản hồi đúng lúc những nhóm làm việc hiệu quả cũng là cách truyền cảm hứng cho họ, giúp họ giử được sự nhiệt quyết trong công việc. Bên cạnh đó những nhóm không làm việc hiệu quả cũng cảm nhận được trách nhiệm của mình cần phải có trong đội nhóm để hoàn thiện thái độ và năng lực của mình . Là một nhà quản lý giỏi, bạn cần sở hữu những kỹ năng phản hồi tích cực cho nhân viên thông qua khóa học coaching skills ở VMP Training để biết cách phản hồi đúng

4/Là hình mẫu trong tổ chức

Thái độ và cách cư xử của người lãnh đạo tạo nên tinh thần chung của cả tổ chức. Nhân viên thường xuyên học hỏi noi gương người sếp vì thế bạn cần phải có thái độ làm việc và cách cư xử của người lãnh đạo để truyền cảm hứng cho nhân viên của mình

5/Cư xử với nhân viên của mình bằng sự tôn trọng

Những lời dọa nạt, đe dọa có thể giúp nhân viên có động lực làm việc tức thời nhưng chắc chắn có thể sẽ không theo hướng tích cực vì thế sẽ tạo ra kết quả không mong muốn như mục tiêu đã đề ra . Vì vậy dù bạn đang ở bất kỳ vị trí nào hay nhân viên đang ở vị trí nào đi chăng thì việc xây dựng mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau để hướng đến mục tiêu chung là công cụ mạnh mẽ nhất mà người quản lý phải tuân thủ.

Bạn có thể tham khảo thêm khóa học truyền cảm hứng cho người khác tại đây .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.