3 Nguyên lý về kỹ năng gây ảnh hưởng và để thuyết phục người khác P2

Ở bài trước kỹ năng gây ảnh hưởng, các bạn đã tham khảo 3 nguyên lý gây ảnh hưởng đến người khác nó mạnh mẽ như thế nào. Hôm nay VMP Training chia sẽ các bạn tiếp 3 nguyên lý gây ảnh hưởng và thuyết phục người khác.

Nguyên tắc 4 – Social Proof (theo đám đông) : Tức là con người ta có khuynh hướng theo đám đám đông. Những gì được nhiều nhiều người thích thì người ta sẽ tin tưởng và đi theo. Hay những nổi tiếng, những người có tên tuổi thích cái điều đó, làm cái điều đó thì người ta sẽ đi theo , làm theo cho nên người ta gọi là social proof . Cho nên chúng ta muốn dịch vụ của mình đi xa hơn thì chúng ta gắn sản phẩm dịch vụ của mình đến những người nỗi tiếng để sản phẩm của mình có tính thuyết phục để người tiêu dùng đi theo. Cho nên các công ty có nhiều tiền, có tiềm năng thường thuê những người nổi tiếng để khách hàng có khuynh hướng theo đám đông.

Nguyên tắc 5 – Authority : Cái đó quyền lực, quyền lực ở đây có gồm những gì ? Một người mà có quyền lực là người có tiền bạc và có nguồn lực, có nắm giữ những cái thông tin tốt, hiếm và người có cái khả năng làm những đều mà người khác không làm được hoặc là khó khăn làm được hơn cho nên các bạn trao dồi những kỹ năng để làm được những việc mà người khác không làm được thì khả năng các bạn thành công rất cao. Đó là quy luật trong cuộc sống, ai có nhiều tiền hay có nhiều những cái quyền thế những cái địa vị thì họ sẽ có ảnh hưởng mà còn có cái sức thuyết phục cao hơn người khác.

Nguyên tắc 6 – Scarcity- khan hiếm, khẩn cấp  :  Cái gì mà chúng ta có nó quá dễ dàng,có quá nhiều, muốn lúc nào cũng có thì người ta sẽ không có quý nó, người ta sẽ không có cái hành động là phải mua nó, là phải chiếm giữ nó ngay .Cho nên hường chúng ta tạo cái tâm lý là quý hiếm hay là cái tâm lý khẩn cấp thì cái khả năng thuyết phục và ảnh hưởng người khác nó sẽ cao hơn.

Thí dụ như là một cái hãng bán hàng ở trên tivi, họ giới thiệu sản phẩm và khi giới thiệu sản phẩm họ sẽ không có dòng “ bạn muốn đặt hàng thì hãy gọi vào số này” thay vào đó họ sẽ ghi  “ khi bạn gọi đặt hàng mà đường dây chúng tôi đang bận xin các bạn hãy kiên nhẫn chờ trong vài phút “ Cho nên các bạn thấy câu số 2 sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn vì làm cho khách hàng suy nghỉ sự khan hiếm…. cho nên có nhiều hãng có thuật ngữ limited Edition để tạo ra sự khan hiếm

Vậy là chúng ta đã đi qua 6 nguyên tắc để gây ảnh hưởng và thuyết phục người khác. Để kỹ năng này mang lại hiểu quả, hãy tham khảo khóa học kỹ năng gây ảnh hưởng để trang bị cho mình kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng đến người khác tại VMP Training nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.