Huấn luyện bán hàng – Kỹ năng không phải nhà lãnh đạo nào cũng có

Huấn luyện bán hàng tưởng chừng như là một kỹ năng mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng có. Nhưng không phải vậy, đây là kỹ năng đòi hỏi rất nhiều yếu tố.

Chắc chắn những nhà lãnh đạo luôn vướng mắc trong việc tạo ra một đội ngũ chiến binh sales tinh nhuệ cho công ty.

Huấn luyện bán hàng cho những chiến binh sales

Bạn nắm trong tay rất nhiều những chiến binh sales ? Nhưng lại không thể tìm ra được những chiến binh tinh nhuệ. Những chiến binh có khả năng đương đầu cao hơn so với phần còn lại. Cách duy nhât để cải thiện vấn đề này đó là bạn phải thường xuyên huấn luyện bán hàng cho những chiến binh sales của mình. Bởi vì yếu tố để bán hàng thành công là những nhân viên bán hàng phải có đó là kỹ năng. Vậy thì, là một người lãnh đạo chắc chắn bạn phải là người nẵm rõ được kỹ năng huấn luyện đội ngũ bán hàng.

Huấn luyện bán hàng

Bạn sẽ là người rèn luyện khả năng giao tiếp cho nhân viên với khách hàng để giúp nhân viên tiếp cận tốt hơn với khách hàng qua đó hóa giải những lo lắng của họ khi chọn mua sản phẩm. Để có đội ngũ hùng mạnh thì bạn cần xác định rạch ròi vai trò, trách nhiệm của từng nhân viên để làm sao tối ưu một cách tốt nhất.

Những điều cần tránh trong quá trình huấn luyện bán hàng

Huấn luyện bán hàng không hề đơn giản, đó là một nghệ thuật mà ở đó những sai lầm cần được loại bỏ.

Thứ nhất Đầu tiên đó là bạn không gạt bỏ đi những định kiến của dân sales. Những định kiến trong dân sales là vô cùng nhiều như: “tôi chỉ làm trong thời gian ngắn”, “tôi hướng nội làm sao có thể làm sales”,… Rất nhiều những định kiến như thế cần được gạt bỏ ngay. Những nhà lãnh đạo cần tránh gặp phải sai lầm này để đạt hiệu quả nhé.

Thứ 2, kỹ năng huấn luyện đội ngũ bán hàng gặp phải vấn đề vì họ gò bó nhân viên theo tính cách và thái độ của mình. Những người quản lý thường nhìn nhận mọi thứ từ quan điểm và góc nhìn của mình. Ví dụ như họ thích sự sôi nổi, năng động thì họ áp đặt, yêu cầu những nhân viên của mình cũng phải sôi nổi và năng động như mình. Hay là những người quản lý thích cho nhân viên ngồi trong phòng hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần chỉ để nghe những lý thuyết mà bản thân đã nghiên cứu rất kĩ lưỡng. Tất cả đều phải được loại bỏ vì điều đó không đem lại hiệu quả.

Thứ 3, chỉ tập trung vào những gì hoàn hảo mà bỏ qua những khiếm khuyết. Tất cả trong quá trình huấn luyện, các công ty thường chỉ ra mọi ưu điểm vượt trội của công ty mình so với các đối thủ mà quên đi rằng còn tồn tại rất nhiều những khuyết điểm cần được giải quyết để đạt hiệu quả. Để rồi những chiến binh đi ra ngoài chiến đấu, họ sẽ nhanh chóng vỡ mộng và rất dễ dàng bỏ cuộc chơi.

Vì thế việc huấn luyện bán hàng không phải là một việc dễ dàng. Ở đó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, nhiều yếu tố cần để tạo nên một người lãnh đạo có kỹ năng huấn luyện đội ngũ bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.