CEO VMP Training : Cảm ơn những thất bại

VMP Training với nhiều người, thất bại là điều khó có thể nuốt trôi, nhất là trong kinh doanh, mỗi lần thất bại là tiền bạc, công sức, nhân sự đều tan biến cả. Nhưng đối với anh Phan Hữu Lộc, CEO Công ty TNHH Đào tạo Nhân lực Việt, thất bại cũng chính là một bài học. Và nói như anh, phải cảm ơn một phần của những thất bại vì nếu không có những khó khăn thất bại thời đó thì chưa hẳn anh được như ngày hôm nay.

Phan Hữu Lộc sinh  năm 1977 tại tỉnh Đăk Lăk. Tốt nghiệp hai trường đại học Kinh tế Tp.HCM  chuyên nghành quản trị kinh doanh và Trường Đại Học Luật Tp.HCM chuyên nghành Luật hành chính năm 2002. Nhưng như thế dường như chưa đủ cho vị doanh nhân ham học này, bởi năm 2010 anh tốt nghiệp Thạc sĩ Luật và năm 2014 anh tốt nghiệp Thạc sỹ kinh tế.

Với trên 15 năm kinh nghiệm về Quản lý Đào Tạo & Phát triển kinh doanh, đã từng phụ trách những vị trí quản lý quan trọng của các tập đoàn toàn cầu tại Việt Nam: Unilver, Mead Johnson, Coca –Cola, Diageo, Bayer… & đầu tư – kinh doanh riêng trước khi quyết định bước vào lĩnh vực huấn luyện kỹ năng & phát triển năng lực cá nhân từ năm 2008.

Trước khi thành lập công ty Đào Tạo Nhân Lực Việt, đã từng thất bại khi khởi nghiệp ở rất nhiều lĩnh vực như: mở nhà hàng, quán cà phê, công ty TMDV điện, công ty ly giấy nhưng tất cả phá sản. Nhưng tâm sự với chúng tôi, anh nói: Cũng phải cảm ơn một phần trong những thất bại vì nếu không có những khó khăn thất bại thời đó thì chưa hẳn tôi được như ngày hôm nay. Khi thành lập công ty Đào Tạo Nhân Lực Việt, tôi vấp phải rất nhiều khó khăn như: thương hiệu mới hoàn toàn, nguồn nhân lực chất lượng chưa có, khâu sales và marketing chưa đi vào hệ thống….

Nói về thất bại lớn nhất mà anh đã từng trải qua, anh cho rằng đó chính là đầu tư vào lĩnh vực mà mình chưa hiểu rõ và không dành nhiều sự tập trung đúng mức vào lĩnh vực đã đầu tư.  Tuy nhiên, mỗi lần thất bại là một lần đứng lên, và đứng lên mạnh mẽ, vững chắc hơn, bởi chính những thất bại đã cho anh nhiều bài học cần thiết trong kinh doanh. Đó là cần tập trung và có trách nhiệm với những gì đã quyết định làm cho dù những việc nhỏ nhất. Sự tập trung và tinh thần trách nhiệm trong công việc đã chọn sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong sáng tạo, đột phá và tạo ra sự khác biệt. Hơn nữa để thành công trong ngắn hạn phải đáp ứng yêu cầu khắc khe về chất lượng và về giá cả.

Tuy nhiên để thành công trong dài hạn phải xây dựng chiến lược kinh doanh dựa trên giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để tận dụng những cơ hội và vượt qua những thử thách của thị trường.

Với VMP Training, Tạo ra sự khác biệt trong phân khúc đã chọn và làm tốt hơn so với đối thủ là yếu tố cốt lõi. VMP Training đã có sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt dành cho Quản lý cấp trung. Các khóa học của VMP tuy chưa nhiều nhưng khóa học nào cũng dẫn đầu thị trường. VMP Training cũng tiếp tục mở rộng theo chiến lược “nhãn hàng – Brand”, mỗi sản phẩm là 1 thương hiệu nổi bật có uy tín cao hơn thương hiệu của công ty. VMP tiến hành các chương trình đào tạo mang lại giá trị thực sự thông qua phương pháp và chương trình đào tạo chuyên biệt, VMP làm theo chiến thuật “cuốn chiếu”: hoàn tất 1 sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo sau đó mới tung ra sản phẩm tiếp theo và lấy uy tín của thương hiệu sản phẩm trước đó làm nền tảng tin tưởng của khách hàng cho sản phẩm mới.

Qua hơn 5 năm hoạt động, đến nay, VMP đã tổ chức đào tạo được cho hơn một ngàn doanh nghiệp với gần một vạn học viên, là các cấp quản lý lãnh đạo, nhân viên đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại & dịch vụ, sản xuất, tài chính và nhân sự…

Gần đây, CEO Phan Hữu Lộc đã đến với chương trình CEO – Chìa khóa thành công trên VTV1. Thông qua việc tham gia chương trình, CEO của VMP hi vọng sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia cố vấn, các cộng sự; đồng thời có được cho mình những góc nhìn khác hơn và sâu hơn về các vấn đề của doanh nghiệp Việt, để từ đó nỗ lực đưa VMP ngày càng trở thành người bạn tin cậy và hữu ích cho cộng đồng doanh nhân Việt.

Hoàng Gia từ Kinh Doanh Tiếp Thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *