PHIÊN BẢN NGÀNH DƯỢC | ZUELLIG PHARMA

train-the-trainer-zuelligpharma

Khóa đào tạo Train The Trainer “Phiên bản ngành Dược” dành cho zuelligpharma vào ngày 03/12 – 04/12/2020 được VMP Academy tổ chức. Đây là khóa đào dành cho 30 anh/ chị Bác sĩ, Dược sĩ, Trình dược viên của Quý Đối Tác. Qua khóa đào tạo này, các anh chị học viên gia tăng khả năng trình bày; tăng tính thuyết phục người nghe. Đồng thời, người học xây dựng nên một hình ảnh chuyên nghiệp của một người dược viên.

Đừng để phần trình bày như là liều thuốc “ngủ”

Đặt nặng phần lý thuyết là một vấn đề rất thường hay xảy ra với chúng ta. Đặc biệt với các anh chị Trình dược viên, việc cung cấp thành phần, lợi ích của từng sản phẩm là điều bắt buộc. Thế nhưng, nếu phần trình bày của bạn quá cứng nhắc, lý thuyết sách vở, người nghe sẽ rơi vào cảm giác “ngủ”.

TRAIN THE TRAINER “PHIÊN BẢN NGÀNH DƯỢC” | ZUELLIGPHARMA X VMP ACADEMY
TRAIN THE TRAINER “PHIÊN BẢN NGÀNH DƯỢC” | zuelligpharma

Để người học vừa dễ dàng hiểu được nội dung vừa tập trung vào phần trình bày của bạn, hãy đưa ra những câu chuyện, dẫn chứng ví dụ thực tế. Từ đó rút ra những bài học, kinh nghiệm. Để có thể gây ấn tượng sâu sắc, những gì bạn nói trước khách hàng phải là câu chuyện của chính bản thân đã từng trải qua.

Thuyết trình cần kiên trì, nỗ lực và luyện tập

Hãy bắt đầu thực hành ở bất cứ nơi nào, lúc nào, từ ở nhà cho đến gặp gỡ bạn bè. Phần trình bày của bạn có thể bắt đầu từ 3 phút, 5 phút, 7 phút rồi tăng dần. Ban đầu, chúng ta không cần tập trung quá nhiều vào việc mình có nói trôi chảy hay không. Hãy tập trung vào việc nói đầy đủ 3 phần: mở đầu, thân bài và kết luận.

Thuyết trình cần kiên trì, nỗ lực và luyện tập
Thuyết trình cần kiên trì, nỗ lực và luyện tập

Lưu ý, chúng ta luyện tập vừa đủ để cảm thấy thoải mái với chủ đề đó, mặc dù không nhớ từng từ một nhưng mình vẫn có thể phân tích thêm từ ý chính. Bởi nếu tập dợt quá nhiều, chúng ta sẽ rất dễ lúng túng nếu quên mất nội dung hoặc bị khách hàng hỏi những câu bất ngờ. zuelligpharma

Xem thêm: Kỹ năng thuyết trình

Tận dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thuyết trình. Thiếu chúng, tuyệt đối bạn sẽ không thể nào có một phần trình bày thành công. Sự kết hợp giữa nội dung, lời nói và cử chỉ là chìa khóa giúp cho phần trình bày của bạn thêm phần đáng tin cậy cũng như đề lại dấu ấn đậm nét trong tâm trí người nghe.

Cảm ơn các anh chị ZuelligPharma đã đồng hành trong 2 ngày học vừa qua
Cảm ơn các anh chị zuelligpharma đã đồng hành trong 2 ngày học vừa qua

Một số phần và thời điểm thích hợp nhất để bạn sử dụng ngôn ngữ hình thể đó là khi nhấn mạnh vấn đề, hãy mở rộng vòng tay; thể hiện quyết tâm thì nắm chặt tay thành nắm đắm. Cùng với đó, các anh chị học viên nên lưu tâm một số ngôn ngữ hình thể không phù hợp như khoanh tay trước ngực; đưa tay lên mũi, môi, tai,…

Đôi nét về Zuellig Pharma

Zuellig Pharma là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở châu Á. Kể từ khi ra mắt vào năm 1994, Zuellig Pharma đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ đa quốc gia lớn nhất trong ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Với hơn 1.200 nhân sự, Zuellig Pharma ngày càng chú trọng trong việc đào tạo và phát triển nên một đội ngũ có chuyên môn lẫn bộ kỹ năng mềm hoàn hảo.

Với năng lực cũng như kinh nghiệm trong công tác đào tạo, VMP đã tạo ra những phiên bản “Train The Trainer” đặc biệt dành riêng cho từng đối tượng khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Xem chi tiết tại: https://trainthetrainer.vn/tin-tuc-su-kien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *